Nằm mơ thấy người chết là điềm gì? Liệu “Sinh dữ, tử lành”?

Thu gọn
Mục lục

Nằm mơ thấy người chết là điềm ? Với một số người, đây là một trải nghiệm tương đối kinh khủng và nó gây nên sự hoang mang lo lắng. Tuy nhiên, theo quan niệm dân gian “ sinh dữ, tử lành” thì đó rất có thể lại là điềm lành không đáng lo sợ.

Advertisement

Chiêm bao thấy người chết lành hay dữ

Chiêm bao thấy người chết lành hay dữ

1. Mơ thấy người chết là điều gì xảy ra?

Dưới góc độ tâm lý học, mơ người chết chứng tỏ đời sống tinh thần của bạn đang gặp phải nhiều vấn đề khá căng thẳng. Nó đến có thể từ cảm giác ăn năn hối lỗi vì bạn đã làm việc gì đó sai trái với người đã chết hoặc đơn giản chỉ có thể là bạn tình cờ nhìn thấy cái chết của ai đó, hoặc nghe tin về cái chết ở một khu vực nào đó khiến bạn bị ám ảnh…. Theo quan niệm phương Đông, sự sống là cõi tạm chỉ khi chết đi con người ta mới thực sự trở về với cõi vĩnh hằng, với miền cực lạc, người chết là sự rời bỏ nhân sinh để đến với một cõi sống khác mà thôi. Vì vậy, trong giấc mơ chúng ta gặp lại người đã chết thì có thể là sự nhắn nhủ hay báo hiệu cho chúng ta về một điều gì đó trong tương lai.

Theo nghiên cứu phong thủy, ý nghĩa của mỗi giấc mơ về cái chết còn phụ thuộc vào việc chúng ta gặp ai trong giấc mơ đó. Mỗi một người, trường hợp, hoàn cảnh khác nhau sẽ mang tới những thông điệp và điềm báo khác nhau.

2. Luận giải nằm mơ thấy người chết là điềm gì chi tiết

Mỗi trường phái, quan điểm có những lý giải khác nhau về giấc mơ thấy cái chết. Để có cái nhìn khái quát và tương đối toàn diện chúng ta cần xem xét từng trường hợp cụ thể.

2.1. Mơ thấy mình chết báo hiệu điều gì?

Đây là điềm báo bạn sắp có sự thay đổi to lớn. Rất có thể bạn sẽ bước sang một trang mới trong cuộc đời của mình, và đây là điều tích cực đối với bạn, vì vậy không cần phải quá lo lắng. 

Đây cũng được xem là bước chuyển biến quan trọng trong tâm hồn và nhận thức của bạn. Bạn sẽ xóa đi những điều không tốt trong quá khứ để bước đến tương lai.

Tuy vậy, giấc mơ này cũng báo hiệu sức khỏe của bạn đang có những chuyển biến không mấy tốt lành. Phần nhiều xuất phát từ sự suy sụp về tinh thần của bạn trong thời gian vừa qua. Bạn luôn rơi vào trạng thái căng thẳng thậm trí lo lắng vô cớ đến mức trầm cảm.

Ngủ mơ thấy hình ảnh bản thân mình chết

Ngủ mơ thấy hình ảnh bản thân mình chết

2.2. Nằm mơ thấy người thân chết có ý nghĩa gì?

Đây là điềm báo, thời gian sắp tới sẽ có rất nhiều khó khăn và trở ngại ập đến với bạn. Tuy vậy, giấc mơ cũng cho biết bạn hoàn toàn có thể vượt qua được tất cả bằng sự khôn ngoan và bản lĩnh của  bạn. 

2.3. Nằm mơ thấy người chết là điềm gì - Người chết còn sống

Đây là điềm báo sắp tới bạn nhận được nhiều may mắn về mặt tiền bạc và tài lộc. Bên cạnh đó bạn cũng nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ và giúp đỡ từ anh em bạn bè và người thân. Tuy nhiên, bạn cần hết sức chú ý tới sức khỏe của bản thân đặc biệt liên quan tới tim mạch. 

2.4. Mơ thấy người chết đuối là điềm gì?

Đây là điềm báo, bạn đang đối mặt với khá nhiều mối nguy hiểm xung quanh. Điều này, có thể xuất phát từ công việc hoặc cách ứng xử với những người xung quanh. Bạn cần phải dừng ngay tất cả những công việc vi phạm pháp luật (nếu có) và hạn chế sự nóng tính của mình kẻo “ cả giận mất khôn”.

2.5. Mơ thấy người chết về nói chuyện là điềm gì?

Đây là điềm báo bạn sắp nhận được sự quan tâm giúp đỡ từ người thân hoặc bạn bè về mặt tiền bạc. Tuy nhiên, phải có kế hoạch thật cẩn trọng với số tiền đó một cách hợp lý bởi nếu không sẽ đổ sông đổ bể. 

2.6. Mơ thấy người chết cháy là điềm gì?

Nằm mơ thấy người chết là điềm gì? Nếu trong giấc mơ thấy người chết cháy thì điều này phản ánh tâm trạng bạn đang khá căng thẳng và bế tắc. Tuy nhiên, đây lại là điềm báo cát tường tốt lành cho bạn. Bạn sắp bước qua mọi khó khăn khổ cực do sự nỗ lực của bản thân và sự giúp đỡ rất nhiệt tình của người thân và bạn bè.

Chiêm bao thấy mình chết cháy

Chiêm bao thấy mình chết cháy

2.7. Mơ thấy người chết cho tiền tốt hay xấu?

Đây là điềm báo không mấy tốt lành về mặt tiền bạc và tài lộc cho bạn. Bạn nên cẩn trọng và xem xét lại các khoản tiền hùn hạp và cho người khác vay mượn kẻo “ mất cả chì lẫn chài”.

2.8. Mơ thấy mình ôm người chết là điềm gì?

Đây là điềm báo bạn đang nhận được sự phù hộ độ trì của gia tiên. Bạn đã từng trải qua nhiều bế tắc và tuyệt vọng, tuy nhiên bạn đã dũng cảm và bản lĩnh vượt qua mọi thử thách và đây là thời kỳ bạn và gia đình gặt hái nhiều thành tựu.

2.9. Mơ thấy nhiều xác chết do chiến tranh tốt hay xấu?

Đây là điềm báo khu vực bạn sinh sống có thể sắp tới sẽ có một trận thiên tai (nắng hạn hoặc ngập lụt). Giấc mơ cũng là lời nhắc nhở bạn nên chú ý đến lời ăn tiếng nói kẻo dính “ vạ miệng”

2.10. Mơ thấy xác chết do động đất là điềm gì?

Bạn thắc mắc nằm mơ thấy người chết là điềm gì? Vậy mơ thấy giấc mơ này thì bạn nên chú ý đến vật nuôi và gia súc trong nhà vì đây là điềm báo mất mát hoặc bị bệnh tật của vật nuôi trong nhà. Ngoài ra, đây còn là điềm báo dễ nảy sinh mâu thuẫn với hàng xóm

2.11. Mơ thấy nước cuốn trôi xác chết tốt hay xấu?

Giấc mơ có thể khiến bạn hoảng sợ nhưng thực chất đây lại là điềm báo tốt lành. Rất có thể thời gian tới bạn sẽ đón người thân từ phương xa trở về hoặc gia đình có thêm thành viên mới. 

2.12. Mơ thấy mình bị bắn chết là điềm gì?

Đây là điềm báo không mấy tốt lành về mặt tình cảm. Có thể bạn và các thành viên trong gia đình sẽ nảy sinh các bất đồng trong cuộc sống thường nhật, mà nếu không bình tĩnh, khéo léo và nhường nhịn thì mất mát là rất lớn.

2.13. Mơ thấy xác chết bị xét đánh tốt hay xấu?

Đây là điềm báo bạn nhận được tin tức tốt lành từ người thân hoặc bạn bè phương xa. Có thể là một mót tài lộc bất ngờ dành cho bạn. Giấc mơ cũng là điềm báo rất có thể bạn sẽ trúng số hoặc có lợi nhuận cao từ lĩnh vực đầu tư mạo hiểm. 

2.14. Mơ thấy nhiều xác chết ngoài biển là điềm gì?

Đây là điềm báo bạn gặp nhiều khó khăn trong công việc, có thể bị đồng nghiệp và lãnh đạo hiểu lầm và từ đó gây ra những rắc rối cho bạn. Vấn đề lúc này là bạn nên bình tĩnh và cố gắng vì thời gian sẽ là câu trả lời chính xác nhất cho tất cả. 

2.15. Mơ thấy nhiều xác chết trong nhà tốt hay xấu?

Đây là điềm báo cho biết bạn đang chuẩn bị bước vào giai đoạn nhận được rất nhiều tin tức tốt lành, kể cả đến từ chuyện tình cảm, công việc hay các cơ hội đầu tư tài chính. 

3. Mơ thấy người chết và những con số may mắn

Mơ thấy mình chết nên đánh số: 03

Mơ thấy người thân chết nên đánh số: 43

Mơ thấy xác chết do tai nạn xe máy nên đánh số: 44

Mơ thấy xác chết do tai nạn ôtô nên đánh số: 55

Mơ thấy xác chết trên sông nên đánh số: 16

Mơ thấy xác chết ngoài đồng nên đánh số: 35

Mơ thấy xác nhiều xác chết nên đánh số: 17

Mơ thấy xác chết đang phân hủy nên đánh số: 19

Mơ thấy xác chết cháy nên đánh số: 99

Mơ thấy xác chết do bị chém nên đánh số: 11

Mơ thấy xác chết do ngộ độc thức ăn nên chọn số: 21

Trên đây là những luận giải tổng quan về nằm mơ thấy người chết là điềm gì. Tuy nhiên, đây là những luận giải chỉ mang tính chất tham khảo, cảm ơn bạn đã quan tâm và hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

Cùng chuyên mục