[Luận Giải] Mơ thấy phật bà quan âm là điềm TỐT hay XẤU? 

Thu gọn
Mục lục

Phật bà quan âm là hình ảnh rất quen thuộc trong đời sống văn hóa người Việt nói chung và trong tiềm thức của đệ tử phật giáo nói riêng. Phật bà quan âm được xem là biểu hiện của lòng nhân từ và sự cứu khổ cứu nạn đối với chúng sinh. Vậy mơ thấy phật bà quan âm là điềm tốt hay xấu? là câu hỏi được nhiều độc giả quan tâm. Hãy cùng tìm lời giải qua bài viết sau đây.

Advertisement

Chiêm bao thấy Phật Bà Quan Âm là điềm gì

Chiêm bao thấy Phật Bà Quan Âm là điềm gì?

1. Hình tượng phật bà quan âm trong cuộc sống

Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta rất dễ dàng bắt gặp hình tượng tượng phật bà Quan Thế Âm ở các ngôi chùa lớn, nhỏ và trong cả các gia đình theo phật giáo. Đệ tử phật giáo luôn có một niềm tin mãnh liệt vào sự che chở của Phật Bà Quan Thế Âm. Nhìn thấy tượng phật cũng giúp cho con người ta hướng thiện hơn trong cuộc sống.

Trong quan niệm dân gian, các truyền thuyết hay trong các tác phẩm văn học và trong kinh phật thì Phật Bà Quan Thế Âm là người tu hành đã đạt tới chính quả và đạt tới cảnh giới của cõi niết bàn. Phật Bà Quan Thế Âm có thể nghe thấy mọi ai oán và khổ đau của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp để vượt qua bể khổ. 

Theo truyền thuyết của nhà phật,những người tu hành đạt tới chính quả thì ngủ giác của họ có thể dùng chung được. Có nghĩa là, họ có thể dùng tai để nhìn thấy hình ảnh, dùng mắt để nghe thấy âm thanh và lưỡi có thể ngửi được….Và tin rằng Phật Bà Quan Thế Âm có thể “nhìn thấy” mọi ai oán, khổ đau của chúng sinh và sẵn sàng cứu giúp họ vượt qua miễn là có tâm thiện lành.

2. Mơ thấy phật bà quan âm tốt hay xấu?

Theo quan niệm dân gian về cơ bản khi mơ thấy Phật Bà Quan Thế Âm là điềm cát thường mang đến sự tốt lành và an khang cho chủ nhân. Tuy nhiên, cụ thể thì cần phải xem xét đến các chi tiết cụ thể khi mơ thấy Phật Bà Quan Thế Âm.

2.1. Mơ thấy phật bà quan âm từ trên trời nhìn xuống là điềm gì?

Trong giấc mơ bạn thấy Phật Bà Quan Thế Âm từ trên cao nhìn xuống thì đó là điềm báo cho bạn biết rằng: Bạn đang nhận được sự quan tâm và giúp đỡ từ người khác rất nhiều mặc dù rất có thể người đó không ra mặt trực tiếp. Tuy nhiên, để gặt hái được thành tựu thực sự bạn không nên quá chủ quan và dựa dẫm mà phải luôn nỗ lực và cố gắng vào bản thân mình.

Điềm báo tốt khi chiêm bao thấy phật bà quan âm từ trên trời nhìn xuống

Điềm báo tốt khi chiêm bao thấy phật bà quan âm từ trên trời nhìn xuống

2.2. Mơ thấy phật bà quan âm mỉm cười là dự báo điều gì?

Đây là điềm báo rất tốt lành dành cho bạn.Báo hiệu bạn sẽ gặp được rất nhiều điều may mắn trong cuộc sống, những khó khăn trắc trở cũng dần tan biến để bạn bước vào giai đoạn an nhiên và thành công. Đây cũng là thời điểm mà bạn có thể tự tin để đầu tư các dự án của mình bởi tài lộc đang chờ đợi bạn ở phía trước. 

2.3. Mơ thấy phật bà quan âm ngự trên tòa sen là điềm gì?

Mơ thấy Phật Bà Quan Thế Âm ngự trên đài sen là dự báo tốt lành cho bạn trong thời gian tới. Bạn và gia đình nhận được nhiều hồng phúc về đường con cái, rất có thể gia đình sẽ đón thêm thành viên mới. Tuy vậy, bạn cũng cần chú ý đến công việc của bản thân, nhất là những việc có thể có liên quan tới pháp luật. 

2.4. Chiêm bao thấy phật bà quan âm cưỡi mây là điềm gì?

Đây là điềm báo về sự thay đổi và dịch chuyển theo hướng tích cực. Có thể trong thời gian tới bạn sẽ được thăng quan, tiến chức hoặc có sự chuyển đổi công việc mà kết quả mang lại cho bạn khá nhiều tài lộc.

Chiêm bao thấy Phật Bà Quan Âm cưỡi mây

Chiêm bao thấy Phật Bà Quan Âm cưỡi mây

2.5. Ý nghĩa giấc chiêm bao thấy phật bà quan âm khóc 

Đây là điềm báo sắp tới cuộc sống của bạn có thể gặp phải một số khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên bạn không cần phải quá lo lắng bởi bạn sẽ nhận được sự phù hộ độ trì của bề trên vì vậy tai họa sẽ nhanh chóng qua đi và cuộc sống tươi đẹp lại đến với bạn. 

2.6. Mơ thấy phật bà quan âm xoa đầu an ủi là điềm gì?

Đây là điềm báo nhắc nhở bạn cần chú ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân và các thành viên trong gia đình. Bạn cũng cần chú ý đến các mối quan hệ bên ngoài và hạn chế các công việc liên quan đến pháp luật. 

2.7. Mơ thấy hình ảnh phật bà quan âm ngủ dự báo điều gì?

Trong giấc mơ nhìn thấy Phật Bà Quan Thế Âm ngủ là điềm báo tốt lành cho bạn và gia đình trong thời gian tới. Bạn sẽ bước vào thời kỳ gặt hái nhiều thành tựu trong công việc đầu tư và kinh doanh. Gia đình đã bước qua thời kỳ nhiều khó khăn, trắc trở để được đoàn viên và hạnh phúc viên mãn.

2.8. Mơ thấy phật bà quan âm bay lên trời là điềm gì?

Đây là điềm báo bạn nhận được sự giúp đỡ, tương trợ của bạn bè và đồng nghiệp xung quanh.Đây là thời điểm bạn nên mạnh dạn và quyết đoán với những kế hoạch và dự định mà bản thân luôn ấp ủ trong thời gian qua. Tuy nhiên, điềm báo cũng nhắc nhở bạn nên cẩn trọng đến sức khỏe của bản thân nhất là vấn đề về đường tiêu hóa. 

2.9. Mơ thấy quỳ lạy phật bà quan âm có tốt không?

Đây là điềm báo tốt lành cho bạn, dự báo trong thời gian tới bạn sẽ có nhiều tài lộc bất ngờ ập tới. Bạn cũng rất dễ thành công trong các lĩnh vực đầu tư mạo hiểm như: Chứng khoán, bất động sản….vấn đề là bạn không nên quá quá táo bạo hãy nhớ “ tích tiểu thành đại” thì bạn sẽ thành công.

2.10. Mơ thấy tượng phật bà quan âm bốc cháy là điềm gì?

Nếu gặp giấc mơ thấy phật bà quan âm này thì nhiều người có tâm lý lo sợ nhưng theo quan niệm tâm linh thì đây là điềm báo tốt lành. Những lời khấn nguyện của bạn đã được nghe thấy cho nên bạn nhận được nhiều sự phù hộ độ trì để có thể vượt qua mọi khó khăn. Thời gian sắp tới công việc và cuộc sống của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi và tốt lành. 

Chiêm bao thấy tượng Phật Bà Quan Âm cháy

Chiêm bao thấy tượng phật bà quan âm cháy

2.11. Mơ thấy tượng phật bà quan âm bị nghiêng là điềm gì?

Đây là điềm báo nhắc nhở bạn nên cẩn trọng trong mọi việc nhất là trong các mối quan hệ với bạn bè và đồng nghiệp. Rất có thể trong thời gian tới bạn phải chuyển công tác hoặc công việc mà lúc ban đầu sẽ gặp rất nhiều khó khăn. 

2.12. Mộng thấy phật bà quan âm đồng ý với lời khấn nguyện dự báo điều gì?

Đây là điềm báo bạn sắp bước vào một giai đoạn sung túc về mặt vật chất và hạnh phúc về mặt tình cảm. Tất cả những trục trặc và khó khăn trong thời gian qua đã qua đi với bạn và gia đình. 

3. Mơ thấy phật bà quan âm nên chọn những con số may mắn nào?

Giấc mơ đôi khi dẫn bạn đến những con số may mắn nhất định. Dù vậy, điều này là chưa có cơ sở khoa học chứng minh mà chỉ mang tính chất tham khảo, giải trí. 

Mộng thấy phật bà quan âm mỉm cười nên chọn số: 15 - 17

Mơ thấy hình ảnh phật bà quan âm khóc nên chọn số: 24 - 29 - 79

Chiêm bao thấy phật bà quan âm giáng trần nên chọn số: 32 - 35

Mơ thấy hình ảnh phật bà quan âm bay lên trời nên đánh số: 44 - 49 

Mơ thấy tượng Phật Bà Quan Thế Âm bốc cháy nên đánh số: 27 - 72

Mơ thấy tượng Phật Bà Quan Thế Âm màu xanh nên đánh số: 26 - 62

Mơ thấy tượng Phật Bà Quan Thế Âm nghiêng nên đánh số: 16 - 61 

Mơ thấy Phật Bà Quan Thế Âm ngủ nên đánh số: 84 - 89 

Mơ thấy quỳ lạy Phật Bà Quan Thế Âm nên đánh số: 11 - 55

Mơ thấy tượng Phật Bà Quan Thế Âm xoa đầu nên đánh số: 01 - 10 

Như vậy, Phật Bà Quan Thế Âm là một hình tượng đẹp trong tín ngưỡng đạo phật và tín ngưỡng văn hóa phương Đông, trong đó có Việt Nam. Việc nằm mơ thấy Phật Bà Quan Âm về cơ bản là biểu hiện cho tâm trạng hướng thiện và niềm tin vào Phật pháp, ngoài ra xét trên khía cạnh tâm linh đây được xem là những điềm báo cát tường cho chủ nhân. Tuy vậy, bài viết chỉ mang tính chất tham khảo mà thôi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết “ Giải mã bí ẩn giấc mơ về Phật Bà Quan Thế Âm” hẹn gặp lại ở các bài viết tiếp theo.

Nguồn: Tuvidongtay.com

Cùng chuyên mục