Hạn Ngũ Mộ là gì & Tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ năm 2021?

Thu gọn
Mục lục

Hạn Ngũ Mộ là gì? Nếu nhắc tới hạn chủ về tài sản, tiền bạc thì phải nhắc tới nạn Ngũ Mộ. Gặp phải hạn này thì tiêu tán tài sản, tiền bạc bị ảnh hưởng một cách nặng nề. Khi gặp hạn này không nên đem tiền đầu tư dù là quy mô lớn hay nhỏ. Vậy cụ thể hạn này là hạn như thế nào? Thường thì tuổi nào sẽ gặp phải hạn này năm 2021? Hãy tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây.

1. Hạn Ngũ Mộ là gì?

Khi gặp phải hạn Ngũ Mộ, trong năm đó chắc chắn có nguy cơ bị mất mát, tiêu tán về tài sản, tiền của. Nhưng nặng nhất là khi mua bán giao dịch hàng hóa sẽ mua phải đồ kém chất lượng, không tốt. Hoặc khi thực hiện các giao dịch không có giấy tờ đảm bảo, hóa đơn rõ ràng thì khó mà được bảo hành khi hỏng, hoặc sẽ bị trộm cắp, tịch thu vì hàng mua không có xuất xứ rõ ràng.

Ngay cả khi có lòng tốt cho người khác ở nhờ, ngủ nhờ cũng dẫn tới hao tốn tiền của vì dễ gặp phải người gian, có tính trộm cắp gây thiệt hại về tài chính.

2. Hạn Ngũ Mộ là hạn tốt hay xấu năm 2021?

Hai câu thơ dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ hạn Ngũ Mộ là tốt hay xấu:

“Ngũ Mộ hạn xấu tổn tài

Thiên Tinh phải mắc dạ tai ngục hình”

Vì hạn Ngũ Mộ là hạn chủ về hao tài tốn của nên dù ít dù nhiều, dù mất một phần hay nặng nề là mất tất cả thì cũng khiến cho tinh thần gia chủ đi xuống, ăn không ngon ngủ không yên, tâm lý buồn lo, bất an. Hay nói cách khác hạn Ngũ Mộ chủ về hao tổn tiền bạc nhưng dẫn tới nhiều hệ lụy khác.

Hạn Ngũ Mộ là gì? Năm 2021 những tuổi nào gặp hạn Ngũ Mộ

Cụ thể hạn Ngũ Mộ được diễn giải như sau:

- Bị kẻ gian lấy tiền của, hàng hóa mua vào kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, khiến cho tài chính suy giảm, thậm chí thua lỗ tới trắng tay, không một xu dính túi.

- Khi mua hàng không có hóa đơn, chứng từ thì dễ bị vướng vào vấn đề pháp luật, lao lý. Mất tiền mà chất lượng chẳng thấy đâu. Thậm chí còn bị bắt giữ, gặp rắc rối với pháp luật vì mua bán hàng hóa không chất lượng, hàng hóa không có xuất xứ rõ ràng.

- Ngay cả khi chúng ta có lòng tốt, muốn giúp đỡ người khác, cho vay cho mượn tiền cũng gặp phải rắc rối, khó hoặc không đòi được tiền về. Cho người khác tá túc thì có nguy cơ bị trộm cắp vì gặp phải kẻ gian. Tất cả đều dẫn tới tiêu tán tiền bạc của gia chủ.

3. Hạn Ngũ Mộ năm 2021 sẽ đến với các tuổi nào?

Ai cũng sẽ gặp phải Ngũ Mộ. Khi gặp hạn này cần lưu ý tới tài chính, tiền bạc. Cần giữ gìn cẩn thận và không nên đặt quá nhiều niềm tin vào người khác.

Muốn xác định nó người ta dựa vào giới tính và tuổi âm lịch. Các tuổi sau sẽ gặp:

  • Đối với nam mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi
  • Đối với nữ mạng: 12, 21, 29, 30, 38, 47, 56, 65, 74, 83, 92 tuổi

Vận mệnh tương lai của gia chủ liên quan tiền của, tài sản được luận giải dựa trên tiểu hạn Ngũ Mộ này. Ngũ Mộ là hạn về tiền bạc nên hãy hết sức lưu ý để tránh tổn hao tiền của.

Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ năm 2021?

4. Cách hóa giải hạn Ngũ Mộ 2021?

Trong 8 niên hạn thì Ngũ Mộ là 1 tiểu hạn có liên quan đến tiền của. Để giảm nhẹ họa của hạn Ngũ Mộ mang đến, bạn cần chú ý một số vấn đề sau:

- Trong làm ăn buôn bán, cần kiểm tra xuất xứ hàng hóa rõ ràng. Không sử dụng các mặt hàng kém chất lượng. Khi nhập hàng về phải có hóa đơn, giấy tờ rõ ràng. Đừng vì một chút lợi nhuận mà nhắm mắt chấp nhận hàng kém chất lượng. Nhỡ như bị công an kiểm tra, tịch thu hàng hóa thì sẽ mất cả chì lẫn chài, tai bay vạ gió, rắc rối chồng chất.

- Về tài sản, tiền bạc của bản thân nên giữ cẩn thận, không nên cho vay hay cho mượn dù là bất cứ ai. Chẳng may tiền mất đi thì nghĩa cũng khó giữ.

- Nên sống hướng thiện, chăm làm việc có ích cho mọi người, cho đi mà không yêu cầu được nhận lại. Tốt nhất hãy tạo mối quan hệ với những người lương thiện, không kết giao với kẻ xấu.

- Đặc biệt nếu đang giữ nhiều tiền, vàng,… thì cần tránh cất tại nhà mà hãy gửi tiết kiệm, vừa đảm bảo an toàn lại thu lãi, tránh được trộm cắp.

- Đứng về quan niệm Phong thủy, bạn nên cân nhắc lại các yếu tố ảnh hưởng đến tiền bạc. Để thuận lợi giữ tiền bạc, bạn nên bày những  vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn an tài sản, hạn chế thất thoát. 

- Không để người lạ vào nhà hay ngủ qua đêm, tránh xảy ra trộm cắp tài sản.

Trên đây là những giải đáp hạn Ngũ Mộ là gì? Hạn này là hạn tốt hay xấu? Đây là một hạn trong năm chủ về tiền của, tài sản. Khi gặp hạn này, hãy cố gắng gìn giữ tài sản. Tránh để những kẻ xấu đánh cắp. Đặc biệt không cố gắng đầu tư kinh doanh, dễ bị thua lỗ, trắng tay.

TUVIDONGTAY.COM

Cùng chuyên mục