Hạn Địa Võng là gì & Tuổi nào gặp hạn Địa Võng năm 2021?

Thu gọn
Mục lục

Trong cuộc đời của bất kỳ ai, hạn tốt hạn xấu đều phải gặp dù muốn hay không. Hạn Địa Võng là gì? Hạn Thiên La Địa Võng là một trong những hạn xấu mà chúng ta gặp phải trong cuộc đời. Cụ thể được diễn giải như thế nào? Tuổi nào sẽ gặp phải hạn này? Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Hạn Địa Võng là gì?

8 hạn luân phiên trong đời con người, mỗi hạn sẽ mang tới những tai họa không giống nhau trong nhiều lĩnh vực của đời sống. Trong hạn Địa Võng, chủ yếu người ta sẽ gặp phải vấn đề về tinh thần. Tinh thần không tốt, tiền bạc tổn hao, gia đình căng thẳng không vui vẻ, hạnh phúc.

Hạn Địa Võng còn được giải nghĩa là lưới đất. Địa Võng thuộc cung Tuất nếu xét trong Tử vi Đẩu số. Sao này có nghĩa liên quan tới luân lý, hành vi của cá nhân bị điều chỉnh ràng buộc trong mối quan hệ với cộng đồng. Hệ thống luân lý có liên quan mật thiết tới sao Địa Võng chính là 2 yếu tố pháp luật và đạo đức.

2. Hạn Địa Võng tốt hay xấu? 

Câu thơ dưới đây diễn tả về hạn Địa Võng

“Địa Võng nhiều nỗi buồn than 

Lời ăn, tiếng nói xanh đoan rầy rà”

Dựa vào nội dung của câu thơ trên có thể thấy rõ 2 yếu tố được nhắc tới chính là đạo đức và pháp luật. Vi phạm nguyên tắc pháp luật sẽ bị người đời, xã hội lên án. Những lời lên án từ trong dư luận gây ra lời thị phi, nhưng chính lời thị phi này khiến cho người vi phạm tìm ra cách sửa chữa.

Về vấn đề pháp luật: pháp luật là quy định mang tính bắt buộc mọi người phải tuân thủ và chấp hành. Khi vi phạm pháp luật thì dù là ai cũng sẽ phải chịu xử phạt theo đúng quy định. Mức độ xử phạt nặng nhẹ tùy mức độ vi phạm.

Hạn Địa Võng là gì? Những tuổi nào gặp hạn Địa Võng năm 2021

Người nào có mệnh thuộc cung Tuất lại gặp phải hạn Địa Võng của cung Tuất thì gặp rắc rối về các nguyên tắc đạo đức và luật pháp. Và chắc chắn sẽ chịu xử phạt theo các quy định trong hệ thống nguyên tắc. Bất cứ điều gì cũng sẽ có 2 mặt: mặt tốt và mặt xấu. Về mặt tốt các quy định và xử phạt giúp ổn định, mang tới trật tự cho xã hội nhưng đồng thời kìm hãm tiến bộ, khiến nhiều người muốn đột phá. Nhưng để làm được điều đó cần phải quyết tâm và có sự sáng suốt.

Hạn Địa Võng chủ về các vấn đề sau:

- Tâm lý tình cảm: các mâu thuẫn, xích mích, hiểu nhầm phát sinh trong các mối quan hệ. Lời nói qua lại làm không khí căng thẳng, chẳng còn vui vẻ.

- Kinh tế: hàng hóa nhập vào cần phải thực hiện đúng quy định về hóa đơn chứng từ. Hàng nhái,hàng giả, hàng kém chất lượng sẽ dẫn tới bị tịch thu, xử phạt, vướng vào rắc rối pháp luật, mất tiền, mất thời gian.

- Không nên quá tin người, đặc biệt là người lạ vào nhà ngủ nhờ, tá túc. Việc này có thể gây ra hao tài tốn của, trộm cắp tài sản.

Thế nhưng, trong số 8 hạn luân phiên thì hạn Địa Võng vẫn có mức độ nhẹ nhất không ảnh hưởng quá nặng nề tới cuộc sống. Chỉ cần biết cách giải hạn đúng và hiệu quả thì sẽ hóa giải được vận hạn này.

3. Tuổi nào bị hạn Địa Võng 2021? 

Hạn Địa Võng xảy đến tùy theo độ tuổi âm lịch và giới tính. Cụ thể những tuổi sẽ gặp Địa Võng gồm:

  • Nam mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi âm lịch
  • Nữ mạng: 16, 25, 34, 43, 52, 61, 69, 70, 78, 87, 96 tuổi âm lịch.

Cách hóa giải hạn Địa Võng

4. Cách giải hạn Địa Võng năm 2021

Trong dân gian có câu nói về hạn Thiên La Địa Võng là: “Giăng Địa Võng, Địa Võng” ý nói là sự việc xảy ra một cách bủa vây nên để giải hạn Địa Võng năm 2021 không hề đơn giản.

Nhiều người đến năm có hạn này dù nặng hay nhẹ cũng gặp những rắc rối, nhẹ thì bị công an giao thông xử lý, nặng thì kiện cáo, hầu tòa. Vậy nên mới có câu: “Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó thoát”.

Hạn Địa Võng ám chỉ các hệ thống, quy tắc đạo đức và hệ thống luật pháp. Khi làm điều gì sai, nhẹ thì bị lên án, nặng thì bị pháp luật xử lý.

Cần tránh đi với ai lúc trời tối để không xảy ra hiểu lầm về mối quan hệ không trong sáng, nhất là giữa nam với nữ. Thậm chí, người mà bạn đi cùng có thể là tội phạm khiến bạn bị liên lụy.

Không cho ai ngủ trọ để tránh miệng lưỡi thế gian. Chưa kể việc cho người khác ngủ nhờ mà nhỡ người đó có hành vi bất chính, tàng trữ buôn bán đồ cấm sẽ rất dễ mắc tội liên đới.

Hạn Địa Võng vốn đã được ông cha ta nghiên cứu, đúc kết qua hàng ngàn năm. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kĩ hạn Địa Võng là gì, Địa Võng tốt hay xấu cũng như cách giải hạn Thiên La Địa Võng,…. để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bản thân và gia đình.

TUVIDONGTAY.COM

Cùng chuyên mục