Thiên can, địa chi là những yếu tố quan trọng trong việc chi phối đến bản mệnh con người. Theo thuật phong thủy các thiên can, địa chi có quan hệ mật thiết và khăng khít với nhau. Qua đó tạo nên những cặp quan hệ xung – khắc giữa các tuổi với nhau. Vậy mối quan hệ tương phá là gì? Tương phá là tốt hay xấu? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Tương phá là gì?

Tương phá là gì? Trong hệ thống 12 địa chi tương ứng 12 tuổi, mỗi tuổi mang một biểu tượng và ý nghĩa khác nhau. Qua đó chia thành các cặp tương hợp, xung khắc được ứng dụng vào đời sống con người. Những tuổi kết hợp với nhau thuộc nhóm tương phá sẽ là không tốt không được bền lâu, mau tan rã, chủ chống phá lẫn nhau. 

Chính vì vậy nếu muốn kết hôn hay tìm người làm ăn thì tuyệt đối không được bỏ qua việc xem tuổi phải tránh các cặp xung khắc đặc biệt là tương phá.

Tương phá là gì? Luận giải chi tiết ý nghĩa các tuổi thuộc nhóm tương phá
Tương phá là gì? Luận giải chi tiết ý nghĩa các tuổi thuộc nhóm tương phá

Cách tính các tuổi thuộc tương phá

Khi làm ăn hay kết hôn việc xem tuổi là điều vô cùng quan trọng và cần thiết bởi tuổi hợp quyết định và ảnh hưởng rất lớn đến kết quả của công việc làm ăn cũng như cuộc sống hạnh phúc gia đình. Chính vì vậy để tránh được những điều không may bạn cần biết những nhóm tuổi đi với nhau là tương phá.

Theo quy luật phong thủy dựa vào đặc tính riêng biệt của 12 con giáp – 12 tuổi được chia thành 6 cặp đại kỵ tương phá cần tránh như sau:

Tý – Dậu, Tuất – Mùi, Thân – Tỵ, Ngọ – Mão, Thìn – Sửu, Dần – Hợi.

Nếu như đang có ý định kết hợp người thuộc nhóm tuổi trên đây cần lưu ý và tìm cách để hóa giải. 

Luận giải chi tiết ý nghĩa các tuổi thuộc nhóm tương phá

  • Tuổi Tý – Tuổi Dậu

Tuổi Tý và tuổi Dậu thuộc nhóm tuổi xung nhau không khắc quá mạnh nhưng cũng không nên kết hợp với nhau. Về bản bản mệnh ngũ hành đều không tốt. Tuổi Tý với bản tính thông minh, sắc sảo tuổi Dậu chân thành, thẳng thắn nhưng thường không tìm được tiếng nói chung, hay xảy ra mâu thuẫn và dễ cãi vã . Chính vì vậy dù làm ăn hay kết hôn 2 tuổi này sẽ không được suôn sẻ, may mắn. 

  • Tuổi Tuất – Tuổi Mùi

Tuất – Mùi là 2 tuổi dễ xảy ra mâu thuẫn là thường có lý tưởng và suy nghĩ hoàn toàn đối lập nhau. Trong mọi mối quan hệ dù là bạn bè, vợ chồng hay làm ăn rất khó có thể nói chuyện với nhau những ý kiến trái chiều khiến mọi việc vốn không được giải quyết mà mối quan hệ còn xấu đi rất nhiều.

  • Tuổi Thân – Tuổi Tỵ

Thuộc tứ hành xung Dần – Thân – Tỵ – Hợi khi kết hợp với nhau thường không được may mắn. Về bản chất 2 tuổi này rất khó có thể ở với nhau, nếu kết hợp với nhau còn mang tiềm ẩn của tuyệt mệnh, kìm hãm sự phát triển đặc biệt trong hôn nhân và làm ăn. Nếu làm ăn sẽ rơi vào cảnh phá sản, vợ chồng kết hôn có thể phải ly dị. 

  • Tuổi Ngọ – Tuổi Mão

Với bản tính của tuổi ngọ khá vô tư trong suy nghĩ, có tính phóng khoáng nhưng bản tính tuổi Mão thường do dự, không quyết đoán chính vì vậy hay nảy sinh mâu thuẫn. Nếu 2 tuổi kết hợp với nhau dù trong bất cứ chuyện gì cũng khó thành công, gặp trục trặc do không đi đến được quyết định cuối cùng. 

  • Tuổi Thìn – Tuổi Sửu

Người tuổi Thìn với bản tính gan dạ, nhưng tính cách có phần bảo thủ, người tuổi Sửu cần cù, chăm chỉ nhưng hay phàn nàn. Không chỉ trong  ngũ hành bản mệnh không hợp và trong tính cách cũng xung khắc rất lớn. Do đó kết hợp với nhau thường sẽ không may mắn dẫn đến tan rã, đổ vỡ. 

  • Tuổi Dần – Tuổi Hợi

Dần – Hợi với bản tính hoàn toàn trái ngược kết hợp với nhau mâu thuẫn rất lớn, không chỉ ở tiếng nói, quan điểm mà ngay cả trong bản mệnh. 2 tuổi này nếu kết hôn hoặc làm ăn chắc chắn sẽ thất bại. Bản mệnh luôn bị kìm hãm nhau không thể phát triển được.

Có thể thấy 6 cặp tuổi thuộc nhóm tương phá trên đây nếu đi với nhau sẽ không được thuận lợi, luôn gặp khó khăn. Bởi vậy nếu có ý định kết hôn hoặc làm ăn thuộc tuổi trên cần phải cân nhắc hoặc tìm cách hóa giải.

Cách hóa giải những cặp tương phá là gì?

Mỗi tuổi mỗi đặc tính, bản mệnh khác nhau thường bất biến. Chính vì vậy nếu những tuổi thuộc nhóm tương phá trên đây khi kết hôn hoặc muốn bắt tay làm ăn cần phải sử dụng một số cách để hóa giải và giảm bớt tính phá. 

Với các tuổi khắc nhau, nếu là vợ chồng kết hôn nên chọn năm sinh con hợp với tuổi của bố và mẹ tạo thành vòng tròn tương sinh tương hỗ. 

Ngoài ra có thể sử dụng vật phẩm phong thủy trong nhà tương ứng với từng tuổi để làm giảm bớt, khắc chế phần không tốt. 

Đặc biệt trong phong thủy còn có phương pháp di cung hoán số, nhưng cũng sẽ gặp rất nhiều rủi ro. 

Có thể thấy việc sử dụng các yếu tố tác động bên ngoài là cách làm giảm bớt sự xung khắc chứ không thể loại bỏ hoàn toàn. Chính vì vậy khi kết hôn hay tìm người làm ăn cũng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng. 

Qua bài viết trên đây Tử Vi Đông Tây đã giúp bạn hiểu được như thế nào là tương phá, hay các tuổi thuộc nhóm tương phá là gì. Dựa vào nội dung trên dễ dàng hơn trong việc lựa chọn người hợp tuổi để làm ăn và kết hôn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *