Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Trong ngũ hành nạp âm của lục thập hoa giáp cũng có một loại Mộc khí lấy cây Tùng, cây Bách để làm hình tượng biểu trưng cho bản mệnh đó chính là Tùng Bách Mộc.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn những đặc tính của nạp âm này. Mời các bạn cùng tìm hiểu

1 – Mệnh Tùng Bách Mộc là gì?

Hiểu theo nghĩa chiết tự, thì đây có nghĩa là gỗ của cây Tùng, cây Bách. Đây là những loài cây cổ thụ, thân to rắn chắc luôn vươn thẳng lên trời, chịu được phong sương. Tùng, bách cũng là một trong số ít những loài cây có thể sinh trưởng tốt ngay trong cả điều kiện khắc nghiệt.

Những người sinh các năm: Canh Dần 1890, 1950, 2010, 2070 và những người sinh năm Tân Mão 1891, 1951, 2011, 2071 có ngũ hành nạp âm bản mệnh là Tùng Bách Mộc.

Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Mệnh Tùng Bách Mộc hợp &khắc tuổi nào?
Mệnh Tùng Bách Mộc là gì? Mệnh Tùng Bách Mộc hợp &khắc tuổi nào?

2 – Mệnh Tùng Bách Mộc hợp với màu gì?

Bản chất của nạp âm là cây đại thụ nên rất cần nguồn nước để sinh trưởng. Hơn nữa, theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên những người thuộc nạp âm này rất thích hợp màu Đen, Xanh nước biển (thuộc Thủy). Họ cũng hợp với màu xanh lá cây vì tương hợp.

Nạp âm này thứ cát khi gặp màu đỏ, da cam, tím sẫm vì Mộc sinh cho Hỏa nên chỉ tốt vừa thôi.

Nên tránh các màu vàng, màu cà phê, nâu đất (thuộc Thổ, mộc khắc Thổ mạnh), màu trắng, màu xám (thuộc Kim, phạt Mộc).

3 – Bàn về tính cách người mệnh Tùng Bách Mộc

Khí chất của cây tùng, cây bách vô cùng mạnh mẽ vì thế những người mang nạp âm này thường rất kiên cường, dũng cảm, họ đối mặt với mọi gian truân, thử thách bằng chính nghị lực và bản lĩnh của một người quân tử, một bậc anh hùng trượng phu.

Và bởi vì tùng, bách luôn vươn cao thẳng đứng nên Tùng Bách Mộc cũng là những người không thích luồn cúi, hạ mình. Họ luôn mong muốn được cống hiến hết mình và được công nhận đúng khả năng. Họ coi trọng danh dự, đạo đức và nguyên tắc nhưng cũng luôn đề cao tinh thần trượng nghĩa, bao dung và nhân ái.

Trong bất kỳ hoàn cảnh nào, họ cũng luôn giữ vững được bản lĩnh cứng rắn và điềm tĩnh. Họ có một ý chí vững vàng, một tâm hồn ngay thẳng chính trực, không sợ trời, không sợ đất.

Một đặc điểm rất dễ nhận thấy ở những người mạng này, đó chính là ý chí phấn đấu không ngừng vươn lên giống như cây tùng, cây bách vượt qua mọi khắc nghiệt để đâm chồi nảy lộc vậy.

Tuy nhiên, vì cây cao thì luôn đón gió nên Tùng Bách Mộc cũng chịu không ít thị phi. Trong cuộc sống, họ là những người gánh vác khó khăn, đôi khi vì quá lo lắng cho người khác mà quên chính bản thân mình.

Trong chuyện tình cảm, người mệnh này khá cứng nhắc. Họ hết sức cẩn trọng và kỹ lưỡng trước khi bắt đầu một mối quan hệ. Tuy nhiên, khi đã xác định tình cảm, họ lại luôn khiến nửa kia yên tâm vì đức tính chung thủy, trách nhiệm và cách cư xử ấm áp. Đặc biệt, họ luôn yêu thương và che chở cho đối phương hết mực.

4 – Người mạng Tùng Bách Mộc hợp với nghề gì?

Bản tính ngay thẳng, trung trực, không ngại khó khăn nên những người thuộc nạp âm này rất thích hợp với các lĩnh vực chính trị, y tế, cứu độ, sáng lập doanh nghiệp.

Ngoài ra, làm nông nghiệp, canh tác, chăn nuôi cũng là một lựa chọn không tồi, thậm chí còn dễ đem đến thành công.

Tùng Bách Mộc luôn có ý thức vượt qua số phận. Họ luôn phấn đấu không ngừng cho lý tưởng và hoài bão của mình nên những người này rất dễ thành công. Tuy nhiên, phần lớn họ lại có lối sống thanh đạm và giản dị.

5 – Mệnh Tùng Bách Mộc hợp với tuổi nào?

 1. Hải Trung Kim: Hai nạp âm này thực chất không có cơ hội tương tác, chỉ hình khắc nhẹ thuộc tính Kim – Mộc.
 2. Lư Trung Hỏa: 2 nạp âm này gặp nhau sinh ra cát lợi vì gỗ cây tùng, bách là nguồn nhiên liệu thiết yếu để duy trì hỏa khí cho Lư Trung Hỏa.
 3. Đại Lâm Mộc: Cây cối cạnh tranh thì mới có thể vươn lên mạnh mẽ. Mối quan hệ này tương hòa với nhau, đôi bên cùng có lợi. Hai nạp âm gặp nhau đem lại cát lợi.
 4. Lộ Bàng Thổ: Hình khắc mạnh mẽ. Hai nạp âm này gặp nhau chỉ đem lại điều hung.
 5. Kiếm Phong Kim: Về lý, hai nạp âm này có sự tương khắc mạnh. Nhưng xét theo góc độ nhân sinh, Tùng Bách Mộc có thể chế tác được thành những vật dụng hữu ích thông qua sự cưa xẻ nên cuộc hội ngộ này có thể mang lại điều lợi.
 6. Sơn Đầu Hỏa: Ngọn lửa của người làm nương có thể thiêu rụi cả cây to. Hai nạp âm này không nên gặp gỡ.
 7. Giản Hạ Thủy: Mối quan hệ này vô cùng hoàn hảo, cát lợi. Thậm chí, Tùng Bách Mộc còn gặp lợi nhiều hơn vì Giản Hạ Thủy tương sinh cho nó.
 8. Thành Đầu Thổ: Đất tường thành kỵ Mộc xâm hại, phá vỡ. Mối quan hệ này không cát lợi.
 9. Bạch Lạp Kim: Quá trình luyện kim kỵ tạp chất. Hai nạp âm này gặp gỡ không tốt cho đôi bên.
 10. Dương Liễu Mộc: Mối quan hệ tương hòa, có cạnh tranh nhưng đôi bên cùng có lợi.
 11. Tuyền Trung Thủy: Cuộc hội ngộ này đem lại nguồn lợi lớn cho Tùng Bách Mộc vì được Tuyền Trung Thủy tương sinh.
 12. Ốc Thượng Thổ: Hình khắc mạnh mẽ. Ngói lợp mái nhà gặp cây to sẽ không an toàn. Hai nạp âm này gặp nhau tất đổ vỡ, chia ly.
 13. Tích Lịch Hỏa: Mặc dù là quan hệ tương sinh nhưng trên thực tế, cây to gặp sét ắt gặp hư tổn. Cuộc hội ngộ này rất không tốt.
 14. Tùng Bách Mộc: Mối quan hệ này tương hòa, hai bên cùng hỗ trợ nhau phát triển.
 15. Trường Lưu Thủy: Nước lớn cuốn trôi mọi cây. Sự kết hợp này không mang lại cát lợi.
 16. Sa Trung Kim: Hai nạp âm hỗ trợ cho nhau, nhờ Sa Trung Kim mà phát triển tốt hơn, cứng cáp và trưởng thành hơn.
 17. Sơn Hạ Hỏa: Cuộc hội ngộ này mang đến đại cát cho một bên (Sơn Hạ Hỏa) và một bên là diệt vong (Tùng Bách Mộc).
 18. Bình Địa Mộc: Sự kết hợp này là tương hòa, tương đắc, mang đến điều cát lợi.
 19. Bích Thượng Thổ: Về lý, 2 nạp âm này hình khắc nhưng trên thực tế một bên được tăng cường tính bền vững, một bên trở nên hữu dụng hơn.
 20. Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này không có mối liên hệ với nhau nhưng hình khắc về thuộc tính. Sự kết hợp này không tốt cũng không xấu.
 21. Phúc Đăng Hỏa: Lửa của ngọn đèn và cây cối vô lợi vô hại, về lý luận Mộc – Hỏa tương sinh nên có sự may mắn ít ỏi, sự kết hợp này không tạo ra sự việc có tính chất mạnh mẽ.
 22. Thiên Hà Thủy: Hai nạp âm này gặp nhau sẽ vô cùng cát lợi.
 23. Đại Dịch Thổ: Sự kết hợp này đem lại cát lợi cho đôi bên. Tùng Bách Mộc tốt lên nhờ dinh dưỡng từ cồn bãi còn cồn bãi nhờ có cây mà không trở nên hoang vu, tiêu điều.
 24. Thoa Xuyến Kim: Chỉ tốt khi làm thành chiếc hộp chứa đồ quý giá, còn không thì vô lợi, vô hại.
 25. Tang Đố Mộc: Mối quan hệ cát lợi, cũng hỗ trợ cho nhau.
 26. Đại Khê Thủy: Sự kết hợp này mang lại đại cát cho Tùng Bách Mộc.
 27. Sa Trung Thổ: Hình khắc mạnh mẽ.
 28. Thiên Thượng Hỏa: Mối quan hệ này đại cát đại lợi. Tùng Bách Mộc tốt tươi và vươn cao hơn nhờ ánh sáng mặt trời.
 29. Thạch Lựu Mộc: Quan hệ tương hòa, hai bên cùng có lợi, khí chất cũng tương đồng.
 30. Đại Hải Thủy: Sự kết hợp tương đối xấu, không tốt cho Tùng Bách Mộc. Vì cây cối gặp nước biển mặn sẽ khô héo.

Trên đây là những thông tin tổng hợp về ý nghĩa mệnh Tùng Bách Mộc là gì. Hy vọng những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp ích cho những người thuộc nạp âm này. Nếu có bất cứ điều gì thắc mắc, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.a

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *