Tứ Tuyệt là gì & Cách xác định và hóa giải tuổi Tứ Tuyệt

Thu gọn
Mục lục

Không nằm ngoài quy luật Ngũ hành âm dương, 12 con giáp trong hàng Địa chi cũng tương tác với nhau theo các mối quan hệ tương sinh - tương khắc, xung - hợp khác nhau. Có những con giáp khi kết hợp với nhau sẽ tương hỗ, bổ trợ lẫn nhau để cùng phát triển nhưng cũng có những con giáp khi kết hợp với nhau lại xung khắc, thậm chí là hình hại, gây nguy hiểm đến tính mạng. Đó chính là Tứ Tuyệt.

Advertisement

Vậy Tứ Tuyệt là gì? Nó có ảnh hưởng như thế nào đến đời sống hôn nhân cũng như công việc làm ăn. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thêm cơ sở chọn lựa cho mình người bạn đời hay bạn hợp tác, làm ăn phù hợp nhé.

Tứ Tuyệt là gì?

Tứ Tuyệt là gì - Theo chiết tự chữ Hán, Tứ có nghĩa là bốn (số 4), Tuyệt có nghĩa là tuyệt mệnh (mạng). Như vậy, hiểu một cách đơn giản nhất Tứ Tuyệt có nghĩa là 4 cặp đôi tuyệt mệnh trong 12 con giáp. 

4 cặp đôi này khi gặp nhau không những mang lại vận xui mà còn kìm hãm, cản trở sự phát triển của nhau khiến cho cuộc sống của đối phương gặp nhiều tai ương, trắc trở, tài vận kém, tình duyên lận đận

Tứ Tuyệt là gì & Cách xác định và hóa giải tuổi Tứ Tuyệt. Ý nghĩa của tuổi Tứ Tuyệt là gì? Tứ Tuyệt là gì & Cách xác định và hóa giải tuổi Tứ Tuyệt. Ý nghĩa của tuổi Tứ Tuyệt là gì?

Cách tính tuổi Tứ Tuyệt là gì?

Tử vi tính tuổi Tứ Tuyệt dựa trên quy luật Ngũ hành tương khắc. Theo đó, cứ hai con giáp thuộc hai hành khắc nhau thì được gọi là một cặp Tứ Tuyệt.

Dựa vào cách tính này có thể chia 12 con giáp thành 4 cặp Tứ Tuyệt đó chính là:

  • Tuổi Tý -  Tỵ: Hai tuổi này kỵ nhau bởi Dương Thủy của tuổi Tý khắc Âm Hỏa của tuổi Tỵ (Thủy khắc Hỏa).
  • Tuổi Hợi - Ngọ: Cặp đôi này có Âm Thủy của tuổi Hợi khắc Dương Hỏa của tuổi Ngọ (Thủy khắc Hỏa) nên kỵ nhau.
  • Tuổi Dậu - Dần: Hai tuổi này có Âm Kim của tuổi Dậu khắc Dương Mộc của tuổi Dần (Kim khắc Mộc) nên gặp nhau tất hình hại.
  • Tuổi Thân - Mậu: Dương Kim của tuổi Thân khắc Âm Mộc của tuổi Mão (Kim khắc Mộc) nên kỵ nhau.

Ý nghĩa của mối quan hệ Tứ Tuyệt

Tứ tuyệt được coi là mối quan hệ xấu nhất và kém may mắn nhất trong tất cả các mối quan hệ xung khắc về tuổi. Bởi vậy, khi chọn tuổi hợp tác làm ăn và đặc biệt là kết hôn, người ta thường tránh các cặp đôi phạm phải Tứ Tuyệt. 

Trên phương diện hôn nhân, nếu hai con giáp thuộc Tứ Tuyệt kết hợp với nhau thì sẽ khiến cho cuộc sống gia đình luôn nghèo túng; vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, lục đục, tình cảm không được bền chặt dễ dẫn tới chia ly. Con cái hay ốm đau, bệnh tật. Thậm chí, ở mức độ nặng nhất, Tứ Tuyệt còn có thể khiến cho một trong hai người phải tuyệt mạng. Và thường thì mệnh nào bị khắc thì người đó sẽ yếu thế hơn và yểu mệnh hơn.

Trên phương diện công việc, những tuổi Tứ tuyệt kết hợp với nhau sẽ khiến tài vận suy kém, làm ăn thua lỗ, kinh doanh dễ phá sản, sự nghiệp trắc trở.

Nói chung khi phạm phải Tứ Tuyệt thì dù là trong hôn nhân hay công việc làm ăn đều không tốt cả. Do đó, để phòng trừ những điều không may mắn xảy ra, tốt nhất quý bạn nên tránh những cặp tuổi Tứ Tuyệt trên để kết hợp.

Những cách hóa giải địa chi Tứ Tuyệt là gì?

Như đã nói ở trên, Tứ Tuyệt có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, công danh, tài lộc và hạnh phúc gia đình nên nếu tránh được là điều tốt nhất. Còn nếu không, bạn cũng có thể hóa giải phần nào điềm xấu mà Tứ Tuyệt mang lại bằng những cách sau:

3.1. Hóa giải địa chi Tứ Tuyệt bằng cách lựa chọn ngày giờ đẹp để kết hôn

Hôn nhân là chuyện đại sự cả đời. Lẽ dĩ nhiên, ai cũng mong muốn có được một cuộc sống hạnh phúc, vui vẻ, “cơm lành canh ngọt” sau khi kết hôn. Tuy nhiên, nếu hai người khắc tuổi mà vẫn thực sự yêu thương nhau và quyết tâm đến với nhau thì có thể hóa giải sự xung khắc, hình hại bằng cách chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp để tiến hành rước dâu.

Hoặc tốt hơn có thể chọn cả phù dâu phù rể hợp tuổi với hai vợ chồng. Điều này nhằm lấn át bớt phần xấu của cặp tuổi Tứ Tuyệt đồng thời bổ trợ thêm những điều tốt lành, gia tăng may mắn giúp cuộc hôn nhân được êm ấm, hòa thuận và hạnh phúc hơn.

3.2. Hóa giải tuổi Tứ Tuyệt bằng cách chọn năm sinh con

Nếu bố mẹ phạm tuổi Tứ Tuyệt cũng có thể dùng năm sinh của con để hóa giải. Bởi con cái chính là cầu nối, là sợi dây liên kết giữa bố và mẹ. Mệnh của cha mẹ kỵ nhau nên rất cần mệnh của con hợp tuổi để dung hòa cả ba cũng như mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho cả gia đình. Vì thế, việc tính toán sinh con vào năm nào nên dựa vào ngũ hành tương sinh tương khắc để quyết định. Ví dụ: Vợ mệnh Kim chồng mệnh Mộc thì sinh con mệnh Thủy vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.

3.3. Hóa giải địa chi Tứ Tuyệt bằng cách xem hướng nhà hợp phong thủy

Bằng cách chọn hướng phong thủy phù hợp cho ngôi nhà và phòng ngủ, các cặp đôi phạm phải Tứ Tuyệt cũng có thể loại bỏ sát khí đồng thời tăng thêm lợi khí và vượng khí cho tổ ấm nhỏ của hai vợ chồng.

Việc này cực kỳ quan trọng bởi nếu chọn sai hướng phong thủy thì sự nghiệp, tiền tài, sức khỏe của những cặp vợ chồng phạm phải Tứ Tuyệt đã xấu lại càng thêm khó khăn, bất lợi hơn. Nhưng nếu chọn đúng hướng phong thủy thì điều này có thể rước may mắn, cát lợi cũng như tài lộc dồi dào về cho chủ nhà, giúp giảm bớt tai ương, bệnh tật, con đường quan vận được hanh thông, suôn sẻ. Đồng thời, hướng nhà chuẩn cũng mang đến lợi khí giúp gia đình yên ấm, hạnh phúc, tránh xui rủi và những điều không may mắn.

Trên đây là những lời giải cho câu hỏi Tứ Tuyệt là gì cũng như cách hóa giải nếu chẳng may phạm phải Tứ Tuyệt. Đồng ý rằng việc xem và lựa chọn tuổi hợp hay có phạm phải Tứ Tuyệt hay không có ảnh hưởng ít nhiều đến hạnh phúc và sự hòa hợp giữa các cặp đôi. 

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng cần nhớ rằng mọi mối quan hệ hòa thuận và tốt đẹp đều được xây dựng trên cơ sở tổn trọng, nhường nhịn và sẻ chia lẫn nhau. Tránh được Tứ Tuyệt là điều nên làm nhưng giữa vợ chồng cũng nên có sự thấu hiểu và cảm thông lẫn nhau như lời ông bà ta đã đúc kết:

Chồng giận thì vợ bớt lời

Cơm sôi nhỏ lửa có đời nào khê

thì gia đình mới luôn êm ấm, hòa thuận, hạnh phúc mới được bền lâu.

Mong rằng những nội dung về chủ đề Tứ Tuyệt là gì đã cung cấp đến quý bạn đọc những kiến thức phong thủy hữu ích và thú vị để áp dụng cho chính bản thân mình. Cùng theo dõi thêm những bài viết khác trên web của tuvidongtay.com nhé!

Cùng chuyên mục