Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì? Trong 6 nạp âm của hành Kim thì chỉ có nạp âm này là dạng duy nhất cần dày công chế tác và mài dũa. Chính vì thế, đây cũng là mệnh quý nhất trong 6 loại nạp âm của hành Kim.

Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn tất cả đặc điểm của mệnh Thoa Xuyến Kim.

1 – Mệnh Thoa Xuyến Kim là gì?

Hiểu một cách đơn thuần Thoa Xuyến Kim có nghĩa là vàng trang sức và các loại trang sức được làm bằng kim loại quý nói chung. 

Còn nếu giải thích theo nghĩa chiết tự, Thoa chính là cây trâm cài đầu của người phụ nữ, Xuyến là vòng tay, khuyên tai, Kim là kim loại. Thoa Xuyến Kim là kim loại dùng để chế tác các món trang sức của phụ nữ. 

Thoa Xuyến Kim sinh năm nào? 

Đó là những người sinh năm Canh Tuất 1970, 2030, 2090 và sinh năm Tân Hợi 1971, 2031. Trong đó: 

 • Canh Tuất: Canh thuộc Kim, Tuất thuộc Thổ. Chi sinh can nên tuổi này dễ gặp may mắn. Bản thân họ cũng là những người hòa đồng, tự cân bằng và hòa nhập với đám đông tốt.
 • Tân Hợi: Tân thuộc hành Kim, Hợi thuộc Thủy, thiên can sinh địa chi, gốc bồi đắp cho cành ngọn trở nên căn cội phúc đức bền vững vô cùng.

Cả hai tuổi này đều có Lộc cách nằm trong thiên can. Hơn nữa, Tân Hợi có âm vị hội ngộ âm cung, tuổi Canh Tuất có dương vị hội ngộ dương cung cho nên số mệnh cả 2 về sau đều dễ giàu có.

Người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với màu gì, mệnh gì? Tính cách của người mang mệnh Thoa Xuyến Kim?
Người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với màu gì, mệnh gì? Tính cách của người mang mệnh Thoa Xuyến Kim?

2 – Bàn về bản mệnh Thoa Xuyến Kim

Mặc dù thuộc hành Kim nhưng là đồ trang sức được chạm khắc tinh xảo nên Thoa Xuyến Kim mang năng lượng khá tích cực chứ không lãnh đạm, cố chấp như các nạp âm còn lại. Họ có lối cư xử tương đối khéo léo nhờ vậy mà mọi người cảm thấy thoải mái khi ở bên.

Thoa Xuyến Kim cũng là những người có vận số cao quý hơn người. Ở họ luôn toát lên vẻ sang trọng, quý phái, lịch thiệp hệt như bản chất cao quý của các loại trang sức vậy. Dù là trong hoàn cảnh nào đi nữa, sang hay hèn, giàu hay nghèo thì khí chất ấy vẫn không hề mất đi.

Tuy nhiên, chính vì ý thức được khí chất tôn quý tiềm ẩn của bản thân nên đôi khi những người mang cung mệnh này cũng khiến người khác phải e dè bởi thói kiêu ngạo, tự đắc.

Về cơ bản, xuyến kim là vật quý nên thích nâng niu, trân trọng. Người mang cung mệnh này cũng vậy, họ ưa tác phong thanh lịch, nhẹ nhàng, không thích sự thô bỉ, lỗ mãng. Tư duy và hành động của Thoa Xuyến Kim cũng thường độc đáo, khác biệt và tạo nên dấu ấn riêng. Đặc biệt, họ rất yêu nghệ thuật và cái đẹp, có năng lực cảm thụ nghệ thuật cao nên nếu đi theo ngành này sẽ mở ra một tương lai vô cùng rực rỡ.

Trong công việc và cuộc sống, Thoa Xuyến Kim cũng luôn khát vọng tỏa sáng và làm đẹp cho đời. Họ có lối sống của người quân tử, trọng nghĩa khí, đề cao sự công bằng, lẽ phải và chân lý. Song trái với vẻ sang trọng, thanh cao bên ngoài, Thoa Xuyến Kim lại ẩn chứa nhiều nỗi niềm tâm sự và suy tư bên trong. Họ khó có thể chia sẻ cùng ai và chỉ có những người nào họ xem trọng mới có thể thấu hiểu họ phần nào nên Thoa Xuyến Kim khá cô độc.

3 – Người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với nghề gì?

Thoa Xuyến Kim vốn thừa hưởng sự tinh tường về cảm nhận nghệ thuật nên chắc chắn các ngành nghề như hội hoạ, điêu khắc hay thơ ca… sẽ rất phù hợp với họ.

Ngoài ra, với tính cách kể trên, người mang cung mệnh này cũng thích hợp với các lĩnh vực như chính trị, luật pháp, tài chính ngân sách, công quỹ, tài sản…

Một số khác hợp với công tác từ thiện, cứu giúp người khó khăn như tư vấn tâm lý, bác sỹ, y tá hay thành viên các tổ chức từ thiện, nhân đạo,…

Nhưng về cơ bản, hai tuổi thuộc nạp âm Thoa Xuyến Kim đều mang Lộc cách trong tay nên dù làm nghề gì đi chăng nữa họ cũng rất có duyên với tiền bạc, dễ giàu sang, nhất là vào giai đoạn trung niên trở đi, hậu vận sung túc và cát lợi vô cùng.

4 – Tình duyên của Thoa Xuyến Kim

Thoa Xuyến Kim là người khá kén chọn và cẩn trọng trong tình yêu. Bản thân ý thức được khí chất cao quý hơn người của mình nên họ luôn đặt ra tiêu chuẩn đối với người bạn đời của mình, không ngại dành nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu trước khi quyết định một mối quan hệ. Nhưng nếu cảm thấy không hợp họ có thể từ bỏ luôn mối quan hệ trên và sẵn sàng độc thân.

Cũng chính vì những điểm trên nên Thoa Xuyến Kim thường bỏ lỡ rất nhiều cơ hội và lập gia đình trễ.

5 – Người mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với màu gì?

Thoa Xuyến Kim nên kết hợp với các màu đen, xanh dương (thuộc Thủy) vì Thủy giúp Kim đẹp đẽ và sáng sủa hơn. Màu đỏ (thuộc Hỏa) tượng của quang huy sẽ có giá trị tôn vinh, nâng đỡ với nạp âm này lên.

Nên tránh kết hợp với màu vàng (thuộc Thổ) vì có thể khiến nạp âm này lẫn tạp chất. Màu xanh lục (thuộc Mộc) tương khắc, nhưng bản thân nạp âm này rất yếu trong quá trình khắc mộc nên tất tổn hao, mệt mỏi. Màu trắng, xám (thuộc Kim) khiến giá trị tôn quý của nó giảm đi, vì hiếm mới quý, và hơn nữa màu trắng không làm nổi bật bộ trang sức là bao…

6 – Mệnh Thoa Xuyến Kim hợp với tuổi nào?

 1. Hải Trung Kim: Hành Kim hội tụ. Hơn nữa, đồ trang sức cũng có thể được chế tác từ kim loại trong biển. Cuộc hội ngộ này sẽ mở ra một tương lai may mắn, đắc lợi.
 2. Lư Trung Hỏa: Về lý thuyết, Hỏa khắc Kim. Còn trong thực tế, ngọn lửa thiêu cháy và làm mất đi giá trị của trang sức. Mối quan hệ của hai nạp âm này hung. Hai nạp âm này không nên gặp gỡ.
 3. Đại Lâm Mộc:  Hai sự vật không có liên hệ gì nhiều nên có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính Kim – Mộc.
 4. Lộ Bàng Thổ: Dù Kim – Thổ tương sinh ngũ hành Ngọ, Tuất, Mùi, Hợi tam hợp nhưng trên thực tế trang sức quý rơi xuống bên đường sẽ bị bụi bặm làm mất giá trị của nó. Vì thế mối quan hệ này chỉ thêm đau buồn, tiếc nuối chứ không hề cát lợi.
 5. Kiếm Phong Kim: Hành Kim hội tụ nhưng hai sự vật không có mối liên hệ, không bên nào giúp được bên nào nên sự hội hợp này chỉ đem lại cát lợi nhỏ.
 6. Sơn Đầu Hỏa: Hỏa khắc Kim, hơn nữa, ngọn lửa làm cho đồ trang sức bị ám muội, không còn giá trị như cũ nữa. Hai nạp âm này gặp nhau không cát lợi.
 7. Giản Hạ Thủy: Đồ trang sức được nước ngầm, nước mạch trong veo thau rửa thì vẻ đẹp càng lung linh, rạng ngời. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ thành công rực rỡ.
 8. Thành Đầu Thổ: Về nguyên lý thì Thổ sinh Kim, hai chi Dần, Mão lại hợp với hai chi Tuất, Hợi nên cuộc gặp gỡ này sẽ tạo nên sự đoàn kết và thành công lớn.
 9. Bạch Lạp Kim: Dù cùng bản chất hành Kim nhưng đồ trang sức gặp kim loại nóng chảy tất hư hoại, hơn nữa Ngọ – Tuất xung nhau, Tị – Hợi xung nhau. Cuộc hội họp này không tốt mà còn gây hại.
 10. Dương Liễu Mộc: Hai sự vật này không có mối liên hệ nhưng bản chất Kim lại khắc Mộc nên sự hội ngộ này không được như ý.
 11. Tuyền Trung Thủy: Tương đắc vì nước suối trong thau rửa đồ trang sức nên khiến nó càng quý giá hơn.
 12. Ốc Thượng Thổ: Tuy Kim – Thổ tương sinh nhưng đất ngói lại khiến trang sức bị vấy bẩn.
 13. Tích Lịch Hỏa:  Hai sự vật không có liên hệ gì nhiều nên hình khắc nhẹ do thuộc tính Hỏa khắc Kim cố hữu.
 14. Tùng Bách Mộc: Chỉ có giá trị khi Mộc khí trở thành chiếc hộp để đựng các đồ trang sức này. Hơn nữa, Dần – Mão hợp với Tuất – Hợi nên cuộc hội ngộ này đại cát.
 15. Trường Lưu Thủy: Kim chìm trong đại thủy, vàng bạc rơi xuống nước không thể sử dụng được. Cuộc hội họp này không cát lợi mà chỉ gợi một tương lai u ám, đau buồn.
 16. Sa Trung Kim: Kim loại trong các mỏ khoáng sản là nguồn nguyên liệu quý để tạo nên đồ trang sức, hai hành Kim lại tương hòa, chi Ngọ – Mùi hợp với chi Tuất – Hợi, nên hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi.
 17. Sơn Hạ Hỏa: Hỏa khắc Kim. Lửa khiến các vật trang sức bị biến dạng, mất giá trị, nên hai mệnh này gặp nhau bi thương, sầu tủi, u buồn tình cảm.
 18. Bình Địa Mộc: Kim – Mộc tương khắc, hơn nữa, Tuất – Hợi gặp tự hình nên hai nạp âm không gặp gỡ sẽ tốt hơn.
 19. Bích Thượng Thổ: 2 nạp âm này ít có mối liên quan chỉ có may mắn nho nhỏ do thuộc tính ngũ hành tương sinh.
 20. Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này tương hòa. Hơn nữa, trang sức gặp vàng bạc tất mở ra tương lai giàu có, sung túc, đại phú, đại quý.
 21. Phúc Đăng Hỏa: Tuy có hình khắc nhau về thuộc tính nhưng trên thực tế đồ trang sức có ánh đèn soi chiều sẽ lấp lánh, lung linh hơn. Nên hai mệnh này gặp nhau sẽ tốt đẹp vô cùng.
 22. Thiên Hà Thủy: Chỉ hòa hợp nhẹ vì tính chất Kim – Thủy tương sinh.
 23. Đại Dịch Thổ: Đại hung, đồ trang sức mà bị vùi lấp trong cồn bãi thì còn chi giá trị.
 24. Thoa Xuyến Kim: Lung linh rực rỡ. Hai mệnh này gặp nhau tất sẽ nên đại phú quý.
 25. Tang Đố Mộc: Hai sự vật không có sự liên hệ, tương tác nên hình khắc nhẹ bởi bản chất Kim – Mộc.
 26. Đại Khê Thủy: Nước suối trong thau rửa tẩy ố đồ trang sức rất tốt nên hai mệnh này gặp sẽ tạo nên giá trị tốt đẹp.
 27. Sa Trung Thổ: Đất làm đồ trang sức bị bẩn thỉu ố mờ. Hơn nữa hai chi Thìn -Tuất, Tị – Hợi xung nhau mạnh mẽ. Nên cuộc hội ngộ này không cát lợi, tương lai u tối, tai hại.
 28. Thiên Thượng Hỏa: Đồ trang sức đẹp rạng ngời, lấp lánh dưới sự quang minh của vầng thái dương.
 29. Thạch Lựu Mộc: Ít có mối quan hệ nên hình khắc nhẹ vì thuộc tính Kim – Mộc.
 30. Đại Hải Thủy: Kim chìm trong Thủy, đồ trang sức vào đáy đại dương chỉ để lại sự tiếc nuối của con người.

Tóm lại, qua những phân tích của Tử Vi Đông Tây chúng ta có thể thấy Thoa Xuyến Kim đã là một nạp âm rất quý. Những người mang cung mệnh này đều có khí chất cao quý hơn người và tài năng hiếm có, chỉ cần trau dồi, rèn dũa bớt đi thói kiêu ngạo, đề cao bản thân quá mức thì cuộc sống và công việc của họ sẽ hoàn hảo hơn nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *