Trong Thái dương hệ ngày nay, Mặt trời là trung tâm. Còn trong các nền văn minh cổ xưa, Mặt trời được thờ cúng và tôn sùng ở rất nhiều nơi. Dù là xưa hay nay thì Mặt trời đều rất quan trọng đối với con người. Nếu không có vầng Thái dương tất sự sống trên Trái đất cũng không có.

Trong ngũ hành nạp âm của Lục thập Hoa giáp cũng có một dạng vật chất hành Hỏa gọi tên Thiên Thượng Hỏa. Mời các bạn theo dõi bài viết sau đây để hiểu rõ hơn về mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

1 – Mệnh Thiên Thượng Hỏa là gì?

Theo nghĩa chiết tự, Thiên Thượng Hỏa có nghĩa là lửa trên trời. Đây là ngọn lửa trên thiên đình hàng ngày vẫn cháy hừng hực, tỏa ánh sáng khắp muôn nơi mang lại sự sống và ấm áp cho vạn vật trong cõi nhân gian.

Mệnh Thiên Thượng Hỏa sinh năm nào?

Đó là những người sinh các năm Mậu Ngọ (1918, 1978, 2038) và những người sinh năm Kỷ Mùi (1919, 1979, 2039)..

Mạng Thiên Thượng Hỏa hợp tuổi nào, màu nào? Tính cách của những người Thiên Thương Hỏa là gì?
Mạng Thiên Thượng Hỏa hợp tuổi nào, màu nào? Tính cách của những người Thiên Thương Hỏa là gì?

2 – Người mệnh Thiên Thượng Hỏa có tính cách như thế nào?

Đây chính là nguồn sáng rực rỡ, là ánh hào quang của sức sống có thể xua tan đi mọi bóng tối và lạnh lẽo nên những người mang nạp âm này thường có tính cách ngay thẳng, bộc trực, không ưa gian xảo, dối trá.

Mệnh Hỏa tuy hầu hết đều nóng tính nhưng lại rất hào phóng, thích quan tâm và giúp đỡ người khác. Họ luôn hết lòng vì mọi người, dùng tấm chân tình để đối đãi nên rất được mọi người yêu mến.

Mặt trời luôn là nguồn sáng vô tận nên những người mang nạp âm này cũng vì thế mà tràn đầy năng lượng. Họ luôn hăng hái trong mọi công việc mà không quản khó khăn, mệt mỏi.

Với cộng đồng, xã hội, người mang mệnh Thiên Thượng Hỏa luôn mang tâm niệm cho đi mà không cần nhận lợi. Họ giúp người giúp đời mà không màng tư lợi cá nhân giống như ánh mặt trời kia đem lại sự sống và ấm áp cho muôn loài.

Ánh sáng luôn nhìn thấy mọi việc nên tư chất của họ thông tuệ, học hành nghiên cứu có thành tích cao, xét đoán những việc này khác rất hiếm khi sai lầm lệch lạc.

Ngoài ra, Thiên Thượng Hỏa cũng là những người rất yêu thơ ca, nghệ thuật. Trong họ ấn chứa một tâm hồn nghệ sĩ rất lớn.

Tuy vậy, họ cũng có vài nhược điểm đó là chuộng danh vọng, độc đoán và cố chấp, ít tiếp thu ý kiến của mọi người.

3 – Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với nghề gì?

Với tính cách như trên, Thiên Thượng Hỏa rất phù hợp với những công việc như: sáng tác nhạc, viết lách, luật sư, tòa án hay thanh tra,…

Một số người khác không ưa bon chen danh lợi thì họ làm nông nghiệp, một số khác thích nghi nhanh chóng với lĩnh vực điện tử, kỹ thuật công nghệ,…

Công tác giáo dục dạy dỗ học sinh, mang lại niềm tin, tri thức cũng là một thế mạnh bền vững của Thiên Thượng Hỏa.

Về cơ bản, dù chọn lĩnh vực nào đi chăng nữa thì họ cũng đều hoàn thành rất tốt bởi chính tài năng và tri thức có trong con người họ.

4 – Tình yêu người mệnh Thiên Thượng Hỏa

Thiên Thượng Hỏa là tuýp người cuồng nhiệt và say đắm trong tình yêu. Họ không ngại bày tỏ hay công khai chuyện tình cảm với mọi người xung quanh.

Khi yêu họ cũng hết mình với đối phương, không hề tính toán vụ lợi. Tuy nhiên, những người thuộc cung mệnh này cũng khá may mắn trên con đường tình duyên. Đặc biệt, nếu kết hợp với các tuổi Giáp Tý, Quý Hợi, Canh Thân, Mậu Ngọ đời sống của họ sẽ hòa thuận, hạnh phúc hơn.

5 – Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp màu gì?

Các màu tương hợp với bao gồm:

Màu đỏ, hồng, tím… ( thuộc Hỏa). Khi kết hợp với những màu này họ sẽ có nguồn năng lượng mạnh mẽ hơn.

Màu vàng (thuộc Thổ) có thể đem lại cho họ may mắn vì sinh xuất rất hợp với bản tính nhiệt tình cống hiến của họ.

Màu xanh lá cây cũng là một lựa chọn tương đối tốt.

Nên tránh các màu đen, tối (thuộc Thủy) vì tương khắc và cũng không hợp với tính cách của họ. Màu trắng, xám thuộc yếu tố Kim (Hỏa khắc Kim) cũng không hợp với người thuộc mệnh này. Khi kết hợp với những màu này sẽ dễ gặp bất lợi.

6 – Mệnh Thiên Thượng Hỏa hợp với tuổi nào?

 1. Hải Trung Kim: Hai sự vật này vốn không có mối liên hệ chỉ hình khắc nhẹ vì thuộc tính ngũ hành.
 2. Lư Trung Hỏa: Nhờ Thiên Thượng Hỏa mà Lư Trung Hỏa có thể tỏa sáng mạnh mẽ hơn bởi sự hanh khô. Hai nạp âm này hội ngộ sẽ tương hòa, cát lợi. 
 3. Đại Lâm Mộc: Cây lớn rất cần ánh sáng để vươn cao và phát triển. Mối quan hệ này đại cát lợi.
 4. Lộ Bàng Thổ: Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ. Hơn nữa, đất ven đường nhờ có ánh mặt trời mà khô ráo, bền vững hơn. Nên hai nạp âm này gặp gỡ tất là phúc lớn, đại cát đại lợi.
 5. Kiếm Phong Kim: Nhiệt độ từ mặt trời có thể gây biến dạng cấu hình và tính chất của Kiếm Phong Kim, hai nạp âm này gặp gỡ tất kẻ bị hại là Kiếm Phong Kim.
 6. Sơn Đầu Hỏa: Người làm nương luôn chọn những ngày thời tiết khô hanh mới phóng hỏa đốt nương. Nên Thiên Thượng Hỏa trợ lực cho Sơn Đầu Hỏa đắc lực vô cùng. Hai mệnh này gặp nhau thường thành công lớn, tình cảm ngày càng gắn bó.
 7. Giản Hạ Thủy: Nắng to có thể sẽ làm nước ngầm khô cạn. Vì thế hai nạp âm này họi ngộ thường hình khắc.
 8. Thành Đầu Thổ: Nắng lớn thành trì khô cứng, bền vững kiên cố hơn. Cuộc hội ngộ này mang lại cát lợi cho Thành Đầu Thổ.
 9. Bạch Lạp Kim: Hai nạp âm này hình khắc nhau về thuộc tính ngũ hành. Nhưng trên thực tế, luyện kim rất cần thời tiết khô ráo và nhiệt độ cao nên sự kết hợp này sẽ mang lại những điều tốt đẹp.
 10. Dương Liễu Mộc: Cây cối nào cũng cần ánh dương để quang hợp, đó là chu trình của tạo hóa, nên vì thế cây cần ánh sáng, mới khỏe mạnh mà vươn lên được.
 11. Tuyền Trung Thủy: Nắng lớn khiến nước suối khô cạn, các loài sinh vật vất vả. Vì vậy hai nạp âm này gặp gỡ thường không mang lại sự cát lợi.
 12. Ốc Thượng Thổ: Thái dương khiến mái ngói  thêm khô ráo, nhờ đó rêu mốc không dính bám, căn nhà được bảo vệ an toàn. Hai nạp âm này gặp nhau tất thành công và may mắn.
 13. Tích Lịch Hỏa: Mặc dù cùng bản chất hành Hỏa nhưng hai nạp âm này gặp nhau thường không có lợi vì khi sấm sét giông tố nổi lên bầu trời u ám, che đi ánh mặt trời.
 14. Tùng Bách Mộc:  Tương tự như Dương Liễu Mộc. Mối quan hệ này đại cát lợi.
 15. Trường Lưu Thủy:  Vầng Thái dương chiếu sáng khiến dòng sông lấp lánh, hào quang như cả một dòng vàng, dòng ngọc. Người xem tứ trụ coi đây là sự kết hợp giữa Bính Hỏa và Nhâm Thủy trở nên cát lợi tươi đẹp. Thế nhưng bản chất Thủy – Hỏa có ít nhiều hình khắc, nước sẽ bay hơi, hao hụt trước ánh dương chói chang. Gặp năm hạn hán, hoặc khu vực bán hoang mạc các sông khô cạn khi ánh mặt trời cháy bỏng.
 16. Sa Trung Kim: Hai sự vật không có tương tác liên hệ chỉ hình khắc nhẹ bởi thuộc tính Kim – Hỏa.
 17. Sơn Hạ Hỏa: Thiên Thượng Hỏa giúp bầu không khí khô hanh nên đám cháy mạnh mẽ hơn. Hai mệnh này gặp gỡ tất sẽ nên đại sự.
 18.  Bình Địa Mộc: Cây cối rất cần ánh nắng. Mối quan hệ này sẽ mở ra một tương lai tốt đẹp.
 19. Bích Thượng Thổ: Nắng sẽ làm đất tường vách trở nên khô ráo và chắc chắn hơn. Vì thế hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo lập một cuộc sống vững chãi, công danh sự nghiệp lên cao và bền bỉ.
 20. Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này chỉ hình khắc nhẹ bởi thuộc tính ngũ hành. Trên thực tế, ánh mặt trời không ảnh hưởng gì đến vàng, bạc.
 21. Phúc Đăng Hỏa: Trời sáng thì không ai thắp đèn. Còn lúc thắp đèn thì trời đã tối. Cho nên hai nạp âm này là mối quan hệ hình khắc sống còn.
 22. Thiên Hà Thủy: Khi mưa gió, Thái dương ảm đạm, mờ nhạt, nên hai nạp âm này không thể cát lợi khi gặp nhau.
 23. Đại Dịch Thổ: Rất cát lợi, sẽ tạo nên sinh sôi của vạn vật, mùa màng bội thu.
 24. Thoa Xuyến Kim: Thiên Thượng Hỏa sẽ tôn lên giá trị và vẻ đẹp của Thoa Xuyến Kim. Vì thế, hai nạp âm này gặp nhau sẽ mang đến cát lợi cho Thoa Xuyến Kim.
 25. Tang Đố Mộc: Rất tốt, cây cối xanh tươi, đem lại hiệu quả cao. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ thành công rực rỡ.
 26. Đại Khê Thủy: Hai sự vật, hiện tượng không có sự liên hệ. Có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính cố hữu.
 27. Sa Trung Thổ: Ánh mặt trời làm đất đai khô cứng, chất dinh dưỡng và độ ẩm thấp nên mối quan hệ này không cát lợi.
 28. Thiên Thượng Hỏa: Hai nạp âm này kết hợp chắc chắn sẽ rất xấu, vạn vật khốn khổ vì khô hạn.
 29. Thạch Lựu Mộc: Cát lợi, tốt đẹp, cây cối phát triển, đơm hoa kết trái.
 30. Đại Hải Thủy: Mặt biển như dát vàng, đẹp đẽ vô cùng. Người buôn bán, người ngư dân đều được lợi ích từ đó. Thậm chí ánh dương khiến sóng yên bể lặng, rất an toàn cho người hoạt động kinh tế biển.

Tóm lại, không phủ nhận người mang nạp âm Thiên Thượng Hỏa sở hữu rất nhiều nét tính cách tốt đẹp. Họ tỏa sáng như vầng mặt trời với phẩm cách quý hiển, sang trọng. Nhưng bên cạnh đó, những người mang mệnh này cũng cần phải rèn luyện thêm, tránh kiêu ngạo và ham danh quá độ thì phú quý mới lâu bền được. Cảm ơn quý bạn đã quan tâm theo dõi bài viết này, cùng tham khảo các bài viết khác của tuvidongtay.com trong mục Lục Thập Hoa Giáp để hiểu hơn về những nạp âm khác nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *