Có nhiều quan niệm về ý nghĩa của cây dâu, có quan niệm cho là tốt, có quan niệm là của sự tang thương. Gõ cây cây dâu được sử dụng để làm vòng dâu tằm có tác dụng trừ tà cho các trẻ nhỏ. Với ý nghĩa như vậy gõ cây dâu được sử dụng làm tên của của một ngũ hành nạp âm Tang Đố Mộc. 

Vậy Tang Đố Mộc là gì? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của chúng tôi.

1 – Mệnh Tang Đố Mộc là gì?

Như ở trên đã nói Tang Đố Mộc có nghĩa là gỗ cây dâu. Đây là một loại cây dân dã thông thường, nhưng cũng có sức sống khá mãnh liệt, lại có một sức mạnh trừ tà được rất nhiều người sử dụng với mục đích này. 

Đây là một nạp âm thuộc mệnh Mộc. Người thuộc nạp âm này được coi là những người hiền lành, lương thiện và cũng rất khéo léo. Họ cũng mang đầy đủ tính cách của người mệnh Mộc nói chung và người thuộc ngũ hành nạp âm Tang Đố Mộc nói riêng. 

2 – Tang Đố Mộc hợp với màu gì?

Bởi thuộc mệnh Mộc, nên sẽ hợp với những màu thuộc mệnh Mộc và mệnh Thủy, kỵ với các màu thuộc mệnh Hỏa (Mộc khắc Thổ) và màu thuộc mệnh Kim. 

Chiếu theo quy luật của ngũ hành Tang Đố Mộc sẽ hợp – kỵ với các màu sau:

  • Hợp với các màu: màu xanh lục, màu đen, xanh nước biển
  • Kỵ với các màu: trắng, xám, màu đỏ

ĐẶC BIỆT: Cây Dâu Tằm – cần phải có Thổ (nâu đất, vàng) thì với có thể sinh trường. Thế nên, bạn nên sử dụng những màu thuộc về mệnh Thổ.

Mệnh Tang Đố Mộc được hiểu là gỗ của loài cây dâu. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Tang Đố Mộc là gì?
Mệnh Tang Đố Mộc được hiểu là gỗ của loài cây dâu. Tính cách và vận mệnh của người mệnh Tang Đố Mộc là gì?

3 – Tuổi thuộc mệnh Tang Đố Mộc là gì?

Đó là những người sinh năm Nhâm Tý (1972 – 2032) và Quý Sửu (1973 – 2033). Trong đó:

  • Nhâm Tý có Thiên Can thuộc Thủy, Địa chi thuộc Thủy. Đây là mối quan hệ tương hòa cho thấy tuổi Nhâm Tý là báo hiệu của những con người tài năng, khéo léo.
  • Tuổi Quý Sửu có Thiên Can thuộc Thủy, Địa Chi thuộc Thổ. Đây là mối quan hệ tương khắc, cho thấy tuổi Quý Sửu khá vất vả, gian nan, không được gặp nhiều may mắn bằng những người tuổi Nhâm Tý.

3 – Tính cách người mệnh Tang Đố Mộc

Tính cách người thuộc ngũ hành nạp âm Tang Đố Mộc mang đầy đủ tính chất của người mệnh Mộc. Mệnh Mộc được coi là tượng trưng của mùa xuân, của sư phát triển của sự sống căng tràn, bởi thế người mệnh mộc cũng là người khéo léo, có lý tưởng và khả năng sáng tạo lớn. 

Là người có khả năng giao tiếp, có khả năng nắm bắt được tâm lý và suy nghĩ của người khác rất nhanh. Suy nghĩ thấu đáo, điềm đạm là những gì dành cho người thuộc nạp âm này. Họ ôn hòa, nhẹ nhàng trong mọi việc bởi đó luôn nhận được sự ủng hộ, sự tin tưởng của những người xung quanh. 

Ngoài ra, họ con là người trí tuệ, thông minh và ham học hỏi, chăm chỉ, cần mẫn đối với họ học hỏi luôn là một con đường dài, được nhiều người nể phục vì những kiến thức của mình.

Tinh thần đồng đội, khả năng làm việc nhóm cực lớn, luôn hiểu được ý nghĩa của : “Một cây làm chẳng nên non. Ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Cây dâu cũng là biểu tượng của sự đoàn kết, của cộng đồng. 

Nhưng điểm yếu của Tang Đố Mộc chính là chuyện thị phi, hay phải tranh cãi, thiệt hơn, bị người khác hiểu nhầm.

Họ khi yêu cũng rất nhẹ nhàng, biết quan tâm người khác. Nhưng lại không kiên định, không xác định rõ được tình cảm của mình. Khó có thể hiểu được người Tang Đố Mộc đang nghĩ gì.

4 – Người mệnh Tang Đố Mộc hợp nghề gì?

Với những tính cách như trên người thuộc Tang Đố Mộc hợp với nghề gì? Họ thích hợp với những công việc như giáo viên, cố vấn, hay một nhà nghiên cứu. 

Ngoài ra những công việc về ngoại giao, marketing, công việc của cộng đồng cũng rất hợp với người thuộc nạp âm này..

5 – Mệnh Tang Đố Mộc hợp với tuổi nào?

Lư Trung Hỏa: Mộc sinh Hỏa. Lửa bếp lò gặp cây dâu là nguồn sinh sẽ càng bùng cháy mạnh mẽ và lâu bền hơn. Nên cuộc hội ngộ này mang đến cát lợi dồi dào với phần hơn thuộc về Lư Trung Hỏa.

Sơn Đầu Hỏa: Thực tế hai sự vật này ít có cơ hội gặp gỡ vì một ở đồng bằng, một ở nơi núi cao. Tuy nhiên, do thuộc tính Mộc sinh Hỏa nên sự kết hợp này vẫn mang đến chút cát lợi nhỏ bé.

Giản Hạ Thủy: Thủy sinh Mộc. Đối với cây cối, mạch nước ngầm được xem là nguồn nuôi dưỡng rất quan trọng và hữu ích để sinh trưởng và phát triển tốt. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau tất làm nên đại nghiệp.

Dương Liễu Mộc: Mộc – Mộc trùng phùng. Sự gặp gỡ giữa hai nạp âm này làm nên một quần thể thực vật đa dạng và cùng nhau phát triển mạnh mẽ. Do đó, cuộc hội ngộ này có đem lại cát lợi.

Tuyền Trung Thủy: Dòng nước suối mát trong sẽ là nguồn sinh dồi dào giúp cây dâu tằm ngày một tươi tốt và phát triển mạnh mẽ. Hai nạp âm này kết hợp sẽ dễ làm nên thành công.

Tích Lich Hỏa: Sấm sét thường không đánh vào cây bé. Thậm chí, nó còn mang theo dưỡng chất giúp cây sinh trưởng thuận lợi. Do đó, cuộc hội ngộ này sẽ sinh cát lợi, Tang Đố Mộc đắc lợi.

Tùng Bách Mộc: Mộc – Mộc trùng phùng. Sự kết hợp này sẽ càng làm tăng thêm tính đoàn kết giúp đôi bên cùng phát triển.

Trường Lưu Thủy: Mộc – Thổ tương sinh. Thực tế, những dòng nước như Trường Lưu Thủy thường mang theo phù sa bồi đắp giúp cây dâu tằm phát triển xanh tốt hơn. Do đó, cuộc hội ngộ này vô cùng cát lợi.

Bình Địa Mộc: Cát lợi vô song, sẽ thành một bãi lớn, xanh tươi

Phúc Đăng Hỏa: Thực tế hai nạp âm này ít có dịp hội ngộ. Nhưng nhờ sự tương sinh trong nguyên lý ngũ hành nên nếu kết hợp vẫn mang lại may mắn nho nhỏ.

Thiên Hà Thủy: Cây dâu tằm sẽ càng tốt tươi hơn nếu gặp được mưa. Hai mệnh này gặp nhau tất sinh cát lợi.

Đại Dịch Thổ: Về nguyên lý thì hình khắc, về thực tế thì mang lại cát lợi, tạo nên một bãi dâu tươi tốt

Tang Đố Mộc: Tương hòa, tạo nên bãi dâu xanh mênh mông, mêm hai mệnh này gặp gỡ sẽ thành công vang dội

Sa Trung Thổ: Tốt cho cây trồng, có thể tạo nên bãi cây xanh tốt

Thiên Thượng Hỏa: Cung cấp nguồn năng lượng vô tận cho cây

Thạch Lựu Mộc: Cát lợi, tạo nên bãi cây xanh tốt

6 – Mệnh Tang Đố Mộc kỵ với tuổi gì?

Hải Trung Kim: Kim khắc Mộc. Hơn nữa, Hải Trung Kim lại kèm theo nước biển mặn chát nên càng khiến cây dâu héo úa, khó sinh tồn. Hai nạp âm này gặp nhau chắc chắn không đem lại cát lợi.

Đại Lâm Mộc: Hành Thổ hội tụ. Tuy nhiên, cây dâu vốn là cây thân mềm, trong khi Đại Lâm Mộc là cây rừng, cây đại thụ. Nếu đứng cạnh nhau chắc chắn cây dâu sẽ bị hút hết chất dinh dưỡng cũng như không gian, ánh sáng, nước. Do đó, hai nạp âm này gặp nhau không sinh cát lợi, phần thiệt thuộc về Tang Đố Mộc.

Lộ Bàng Thổ: Mộc – Thổ tương khắc. Rễ cây dâu cắm xuống đất sẽ làm mất đi tính kiên cố, bền vững của đất ven đường. Hơn nữa, các chi Tý – Ngọ, Sửu – Mùi của các tuổi mệnh trong hai nạp âm xung khắc nên cuộc gặp gỡ này không đem lại cát lợi.

Kiếm Phong Kim: Hình khắc mạnh mẽ, dưới sức mạnh xung sát, thân cây dâu đứt lìa, và đương nhiên cuộc gặp gỡ này đại hung

Thành Đầu Thổ: Mộc khắc Thổ, hai sự vật này không tạo ra giá trị, chúng hình khắc nhau

Bạch Lạp Kim: Hình khắc nhẹ, do thuộc tính ngũ hành

Ốc Thượng Thổ: Hai nạp âm này hình khắc nhẹ vì thuộc tính ngũ hành, trong thực tế không có liên quan

Sa Trung Kim: Kim khắc Mộc, đất đai ở những nơi có mỏ khoáng sản ức chế các loại cây cối sinh trưởng

Sơn Hạ Hỏa: Mộc Hỏa tương sinh, Sơn Hạ Hỏa gặp cát lợi, Tang Đố Mộc thì không

Bích Thượng Thổ: Hình khắc vì thuộc tính ngũ hành Mộc khắc Thổ, thực ra hai nạp âm này khó tương tác

Kim Bạch Kim: Hai nạp âm không tương tác nên có sự hình khắc về ngũ hành

Thoa Xuyến Kim: Có sự hình khắc nhẹ

Đại Khê Thủy: Nước chảy mạnh, cây cối trôi dạt, phiêu tán

Đại Hải Thủy: Cây cối trôi dạt, phiêu tán

Trên đây là toàn bộ những thông tin cần thiết giúp quý bạn hiểu được về Tang Đố Mộc là gì? tính cách như thế nào, hợp kỵ với các mệnh nào? Nếu như bạn đang có bên mình một người thuộc ngũ hành Tang Đố Mộc nên trân trọng và giữ họ bên mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *