Trong 6 nạp âm của hành Kim thì chỉ có hai nạp âm là thuộc dạng vật chất tự nhiên là Sa Trung Kim và Hải Trung Kim. Còn lại đều là các dạng kim loại hình thành qua bàn tay con người (nhân tạo). 

Vậy mệnh Sa Trung Kim là gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về: Ý nghĩa, màu sắc, mệnh hợp, công việc và tất cả những gì xoay quay bản mệnh này.

1 – Mệnh Sa Trung Kim là gì?

Hiểu theo nghĩa Hán Việt thì đây chính là tức là vàng trong cát. Nếu giải thích một cách chi tiết, Sa có nghĩa là cát, đá hay rộng ra là thạch quyển. Trung có nghĩa là ở giữa, trung tâm hay cũng có thể được hiểu là sự pha tạp lẫn lộn. Kim là vàng bạc hay kim loại nói chung. 

Hiểu theo nghĩa rộng thì Sa Trung Kim là nguồn kim loại tiềm ẩn trong các lớp đất cát. Nó ở dạng nguyên chất, được con người khai thác và chế tác thành các vật có giá trị trong đời sống.

Mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào?

Đó là những người sinh các năm Giáp Ngọ 1954, 2014, 2074 và những người sinh các năm Ất Mùi 1955, 2015, 2075. Cụ thể:

 • Giáp Ngọ: Thiên can tương sinh với địa chi. Người tuổi này vận số may mắn, phúc đức rất lớn.
 • Át Mùi: Đia chi bị khắc bởi thiên can nên vận số có phần kém may mắn hơn so với Giáp Ngọ.
Mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào? Tính cách người mạng Sa Trung Kim?
Mệnh Sa Trung Kim sinh năm nào? Tính cách người mạng Sa Trung Kim?

2 – Tính cách người mệnh Sa Trung Kim

Là kim loại nhưng lại ẩn sâu trong lớp đất cát nên người mang bản mệnh Sa Trung Kim vừa thừa hưởng song song những đặc trưng của hành Kim đó là sự đứng đắn và hào khí lại vừa có sự điềm tĩnh, khoan dung, độ lượng của hành Thổ.

Trong đời sống hàng ngày, họ là người khá kín đáo. Họ có nội tâm ẩn dật, có khả năng điều chỉnh cái tôi trong mọi hoàn cảnh và không hay biểu lộ cảm xúc ra ngoài nhưng về bản chất đây là những người sống rất nghĩa khí và độ lượng.

Vì có lối sống đơn thuần, giản dị và hiền hoàn nên Sa Trung Kim ít có cơ hội tỏa sáng giữa đám đông. Tuy nhiên, nếu tiếp xúc với những người này lâu dài, bạn sẽ thấy họ cũng rất có khí chất của một người anh hùng. 

Họ luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện để chờ đợi cơ hội, chờ đợi thời thế thuận lợi nhất cho bản thân. Đây cũng là những người có tầm nhìn xa trông rộng, có đầu óc vĩ đại. Họ thường hướng đến những công việc mang tầm vóc lớn lao, những việc nhỏ đối với họ chỉ là nhất thời.

Để sử dụng được kim loại tiềm ẩn thì cần phải trải qua quá trình khai thác. Người mang nạp âm này cũng vậy, họ theo đuổi tác phong cẩn trọng. Rèn luyện những người này thường bỏ nhiều công phu, tâm sức nhưng đây là điều cần thiết để giúp họ vững vàng hơn trong cuộc sống.

Mang bản chất Kim – Thổ song hành nên những người thuộc cung mệnh này cũng thường sống rất nguyên tắc, lập trường vững vàng và kiên định. Tuy nhiên, cũng chính vì vậy mà họ hay hình khắc với người thân.

Về góc độ tư tưởng, do chí hướng của họ quá lớn lao và khác biệt nên  họ ít khi tìm được ai có chung chí hướng hay hiểu được mình. 

3 – Mệnh Sa Trung Kim hợp với nghề gì?

Người mệnh này mang vận khí anh hùng lại sống rất nguyên tắc và có khả năng điều chỉnh cảm xúc nên họ rất thích hợp với những lĩnh vực công quyền, chính trị, quản lý.

Ngoài ra, theo tử vi, thiên can của hai tuổi này cũng khá phù hợp với các lĩnh vực ngân sách, tài chính. Đặc biệt, họ rất có duyên với tiền bạc nên có thể đi theo kinh doanh.

Luyện kim, cơ khí, kỹ sư công nghệ,… cũng là những lựa chọn tối ưu cho Sa Trung Kim.

Về sự nghiệp, tuổi Giáp Ngọ do có can chi tương sinh nên có nhiều cơ hội làm giàu, sớm thành công và sung túc. Tuổi Ất Mùi lại kém may mắn và phải đương đầu với nhiều trở ngại hơn tuổi Giáp Ngọ. Vậy tình duyên của người mệnh Sa Trung Kim như thế nào? Có được thuận lợi và may mắn không? Cùng Tử Vi Đông Tây khám phá ngay dưới đây nhé!

4 – Tình duyên người mệnh Sa Trung Kim

Hành Kim chủ về chữ tín nên trong tình yêu, Sa Trung Kim là những người rất đáng tin cậy. Họ cực kỳ chung thủy và giữ lời hứa. Tuy nhiên, với lối tư duy cẩn trọng và ít bày tỏ cảm xúc,ít ai có thể hiểu được họ đang nghĩ gì. Chỉ đến khi thật sự thân thiết, họ mới thoải mái sẻ chia.

Tuổi Giáp Ngọ có vận số đào hoa hưng vượng nên thường trải qua nhiều mối tình và hưởng nhiều điều tốt đẹp hơn so với Ất Mùi.

5 – Mệnh Sa Trung Kim hợp với màu gì?

Theo ngũ hành tương sinh, Thổ sinh Kim nên Sa Trung Kim hợp với màu vàng (thuộc Thổ). Hơn nữa, màu vàng được coi là trung tâm của vũ trụ nên hợp với tâm lý, tính cách của bản mệnh này.

Màu trắng, xám, bạc (thuộc Kim) tương hòa với bản mệnh, nên có sự trợ lực mạnh mẽ

Các màu xanh lục, đỏ, đen là những màu không cát lợi với họ.

6 – Người mệnh Sa Trung Kim hợp với tuổi nào?

 1. Hải Trung Kim: Dù cùng bản chất hành Kim nhưng hai sư vật này lại ít có cơ hội tương tác (do một dạng ở dưới đáy biển, một dạng ở trong mỏ). Hơn nữa các chi Ngọ – Mùi và Tý – Sửu xung khắc, hình hại nhau. Hai mệnh này gặp nhau không được vui vẻ cho lắm.
 2. Lư Trung Hỏa: Dù có sự xung khắc về thuộc tính nhưng trên thực tế ngọn lửa rất cần để cho kim loại để loại bỏ tạp chất. Hai mệnh này gặp nhau chắc chắn tương lai sẽ phong thịnh, sang giàu
 3. Đại Lâm Mộc: Kim khắc Mộc. Hơn nữa cây trồng khó có thể sinh trưởng và phát triển trên đất chứa kim loại. Hai mệnh này không nên gặp gỡ để tránh đau buồn, thương tật.
 4. Lộ Bàng Thổ: Trên thực tế, đất ven đường và kim loại trong mỏ không có sự tương tác. Sự hội ngộ này chỉ đem lại chút may mắn nho nhỏ do quan hệ tương sinh ngũ hành.
 5. Kiếm Phong Kim: Kim loại trong đất sẽ là nguồn nguyên liệu rất tốt để chế tác ra nông cụ phục vụ sản xuất. Hai mệnh này gặp nhau tất cát lợi và mở ra một tương lai xán lạn.
 6. Sơn Đầu Hỏa: Hai vật này có sự hình khắc về thuộc tính ngũ hành nhưng địa chi lại hòa hợp nên kết hợp với nhau sẽ hạnh phúc, yên ấm, hài hòa, cát lợi.
 7. Giản Hạ Thủy: Nước ngầm có tác dụng thau rửa tạp chất trong kim loại. Hai mệnh này hội ngộ sẽ mở ra tương lai đắc lợi và may mắn.
 8. Thành Đầu Thổ: Dù có tương sinh ngũ hành nhưng trên thực tế thành trí xây dựng trên mỏ khoáng sản sớm muộn cũng bị phá vỡ. Ngược lại khai thác mỏ khoáng sản trong đất thành trì cũng vất vả hơn. Hai mệnh này gặp nhau không mang đến cát lợi, chỉ thêm đau thương, lạnh lẽo.
 9. Bạch Lạp Kim: Hành Kim hội tụ. Hơn nữa, Sa Trung Kim là nguồn nguyên liệu rất tốt cho Bạch Lạp Kim. Hai nạp âm này gặp gỡ tất mở ra viễn cảnh giàu có, cát lợi.
 10. Dương Liễu Mộc: Hai mệnh này gặp nhau tất hình khắc còn mất, nên đại hung. Dương liễu mộc là dạng cây mềm, sức sống kém, sinh trưởng trên mỏ khoáng sản tất sẽ khô héo.
 11. Tuyền Trung Thủy: Kim loại trở nên quý giá khi được nước suối thau rửa tạp chất. Hai mệnh này kết hợp sẽ thành công lớn.
 12. Ốc Thượng Thổ: Hai sự vật không có sự tương tác. Có chút may mắn cát lợi nhỏ bé vì thuộc tính Thổ sinh Kim.
 13. Tích Lịch Hỏa: Hình khắc mạnh mẽ. Hơn nữa, sét thường đánh vào các vùng đất có chứa nhiều kim loại. Hai mệnh này gặp nhau chỉ thêm đau buồn, thương vong.
 14. Tùng Bách Mộc: Dù có sự hình khắc về thuộc tính nhưng đất chứa kim loại lại cung cấp muối khoáng cho cây tùng, cây bách thêm cứng cáp. Cuộc hội ngộ này vì thế mà đắc lợi cho Tùng Bách Mộc.
 15. Trường Lưu Thủy: Nước rửa trôi đất đá giúp dễ khai thác kim loại hơn. Nước cũng loại bỏ tạp chất làm kim loại trở nên sáng bóng. Sự kết hợp này mở ra một tương lai rực rỡ và đắc lợi.
 16. Sa Trung Kim: Sự kết hợp này làm cho nguồn kim loại ẩn sâu trong đất cát trở nên dồi dào hơn.
 17. Sơn Hạ Hỏa: Trên thực tế hai sự vật này không có sự tương tác. Có sự hình khắc nhẹ vì thuộc tính ngũ hành nên gặp nhau hay bất đồng, khắc khẩu.
 18. Bình Địa Mộc: Sự kết hợp này không cát lợi. Đất chứa kim loại không phải nguồn sinh trưởng tốt cho cây ở đồng bằng.
 19. Bích Thượng Thổ: Thổ sinh Kim về nguyên lý. Nhưng hai nạp âm này không tương tác, thậm chí các địa chi và thiên can xung khắc, hình hại. Bởi vậy hai mệnh này gặp nhau thường đau buồn, u ám.
 20. Kim Bạch Kim: Hai mệnh này gặp nhau rất cát lợi, phong thịnh, của cải dồi dào, vì kim loại khoáng sản là nguồn để tạo ra bạc nén, vàng thỏi, kim loại nguyên khối.
 21. Phúc Đăng Hỏa: Hai nạp âm không có sự tương tác, có sự hình khắc nhẹ do thuộc tính ngũ hành.
 22. Thiên Hà Thủy: Nước mưa có axit sẽ khiến kim loại bị bào mòn. Hai mệnh này gặp gỡ tất lâm vào cảnh xót xa, tiếc nuối.
 23. Đại Dịch Thổ: Thổ sinh Kim, nhưng thực tế kim loại không được hình thành từ đất bãi cồn, nên hai mệnh này gặp nhau có sự may mắn chút ít nhờ thuộc tính ngũ hành.
 24. Thoa Xuyến Kim: Trang sức quý báu do khai thác các mỏ khoáng sản mà chế tạo thành. Hai nạp âm này gặp nhau tất mở ra thời kỳ phong thịnh, sung túc, giàu có.
 25. Tang Đố Mộc: Cây dâu yếu ớt không thể sinh trưởng trong môi trường đất chứa kim loại. Hai nạp âm này hội ngộ không cát lợi, chỉ thêm đau buồn, trắc trở.
 26. Đại Khê Thủy: Nước khe suối bào mòn địa chất, giúp kim loại hiển lộ, nó lại thau rửa tạp chất của kim loại. Hai nạp âm này gặp nhau sẽ mở ra tương lai phúc lộc vô biên, tiền của vượng phát vô cùng.
 27. Sa Trung Thổ: Hai sự vật không tương tác nhiều nên sự gặp gỡ này chỉ tạo nên may mắn nhỏ nhoi vì đặc tính Thổ sinh Kim.
 28. Thiên Thượng Hỏa: Hai mệnh này không tương tác, chúng khắc nhẹ theo thuộc tính ngũ hành.
 29. Thạch Lựu Mộc: Cây cối héo úa và tàn lụi, nên chắc chắn cuộc hội ngộ này là sai lầm lớn.
 30. Đại Hải Thủy: Kim chìm đáy biển. Nếu gặp gỡ, Sa Trung Kim tất thành Hải Trung Kim. Hai mệnh này gặp nhau thường bất lợi về nhiều mặt.

Trên đây là những giải đáp rất đầy đủ về mệnh Sa Trung Kim là gì. Hi vọng bài viết này sẽ mang đến những thông tin bổ ích để những người mang nạp âm này có thể áp dụng vào cuộc sống và đem lại may mắn hơn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *