Những điều kiêng kỵ không nên làm tránh gặp xui xẻo

Thu gọn
Mục lục

Xòe ô trong nhà, đi phía dưới cầu thang hay bước lên vết nứt,... đều là những điều tưởng chừng như rất bình thường, nhỏ nhặt trong cuộc sống thường nhật hàng ngày. Tuy nhiên, trong tâm linh đây lại là những điều kiêng kỵ tuyệt đối không được phạm phải nếu không muốn rước họa vào thân.
Để biết thêm những điều cần kiêng kỵ khác, hãy cùng Tử Vi Đông Tây theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Advertisement

1. Giường ngủ quay đầu ra cửa

Đặt hướng giường ngủ quay đầu ra cửa là một trong những điều kiêng kỵ trong phòng ngủ. Việc này không chỉ khiến bạn bị tiêu hao nguồn năng lượng trong cơ thể, khiến cơ thể lúc nào cũng trong tình trạng mệt mỏi mà xét ở góc độ tâm linh, việc nằm ngủ quay đầu ra cửa còn là việc khiến linh hồn bị đánh cắp. Bởi người chết trước khi được chôn cất thường được đặt ở vị trí đầu quay ra cửa. Vì vậy bạn không nên ngủ quay đầu ra cửa.

Theo phong thủy, hướng kê giường có ảnh hưởng rất lớn đến công việc, sự nghiệp cũng như sức khỏe. Hướng kê giường tốt không chỉ giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào mà còn mang lại nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Điều kiêng kỵ trong tâm linh bạn nên tránhĐiều kiêng kỵ trong tâm linh bạn nên tránh

Cũng theo nguyên tắc phong thủy, để có được hướng kê giường tốt nhất nên dựa vào bản mệnh của gia chủ. Theo đó:

  • Người thuộc mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam đều được. Những hướng này sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình 
  • Gia chủ mệnh Kim và Thổ thì hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Vì đó là hướng tập trung sinh khí giúp giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy để bạn có một ngày làm việc tốt.

2. Điều kiêng kỵ ở nhà là xòe ô trong nhà

Cũng tương tự như việc đặt hướng giường ngủ quay ra cửa, xòe ô trong nhà cũng là một trong những điều kiêng kỵ cần phải tránh tuyệt đối để không mang lại xui rủi và tai họa. Bởi theo quan niệm dân gian, mỗi chiếc ô là nơi chứa đựng một linh hồn. Việc mở ô trong nhà cũng đồng nghĩa với hành động đuổi linh hồn đó khỏi nơi cư trú. Điều này rất không tốt.
Ngoài ra, cũng không nên nhặt ô đánh rơi ở ngoài đường để mang về nhà dùng vì ô sẽ mang theo linh hồn vào nhà.
Nếu không cần thiết đừng bao giờ chọn mua loại ô đen hay trắng để sử dụng vì đây là màu của tang tóc, sẽ mang vận xui vào trong nhà. Đặc biệt, không bao giờ được bật ô khi ở trong nhà mà phải xếp gọn gàng và cất vào một góc khi không sử dụng.

3. Bước lên vết nứt

Hành động này có vẻ không ít người mắc phải và xem đó là một điều hết sức bình thường. Nhưng theo quan niệm phương Tây, đây là điều hết sức không may và cần phải kiêng kị. Bởi người ta quan niệm: “Dẫm chân lên vết nứt, lưng của mẹ sẽ bị gãy”. Dù sao thì các bạn cũng nên “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để tránh gặp phải xui xẻo không mong muốn nhé.

Tuyệt đối không làm những điều này kẻo rước hoạ vào thânTuyệt đối không làm những điều này kẻo rước hoạ vào thân

4. Phần đất sau nhà bị dốc

Khi chọn mua nhà để ở, cần tuyệt đối tránh xa những căn nhà có phần đất phía sau bị dốc. Bởi điều này sẽ khiến tài vận của bạn bị tiêu hao, năng lượng vào trong nhà sẽ không đọng lại được. Đồng thời, bạn sẽ mất dần đi sự hỗ trợ của quý nhân. 
Nếu nhà ở của bạn chẳng may phạm phải điều này, hãy cố gắng hóa giải bằng cách trồng thêm cây xanh và lắp đèn sáng để giúp thu hút sinh khí nhiều hơn, hạn chế xui xẻo ập đến.

5.  Huýt sáo vào ban đêm

Huýt sáo vào ban đêm được cho là điều không may mắn, có thể dẫn đến nhiều xui rủi cho gia chủ. Cũng theo quan niệm dân gian, âm thanh huýt sáo ban đêm có thể khiến những linh hồn lang thang bị thu hút. Ma quỷ và những linh hồn này sẽ đi theo âm thanh đó và làm hại người còn sống. Vì thế, cần tuyệt đối tránh huýt sáo vào ban đêm để không mang lại xui rủi và dẫn ma quỷ vào nhà.

6. Để chiếc nón trên giường

Một số quan niệm cho rằng, việc để mũ trên giường chẳng khác gì để vòng hoa trên cỗ quan tài. Đây có thể là điềm báo báo hiệu tính mạng của bạn có thể gặp nguy hiểm . Bởi trên đầu mỗi người đều có tà linh, nên khi để mũ trên giường, tà linh ấy sẽ có nơi trú ngụ mới là giường ngủ. Đêm xuống, nó sẽ xuất hiện và lấy đi sinh mệnh của bạn.

7. Đi phía dưới cầu thang

Trong quan niệm ở một số nơi, việc đi phía dưới một chiếc thang được xem là điều không tốt lành và cần tránh. Bởi cầu thang khi hợp với bức tường sẽ tạo thành hình tam giác đại diện cho sự linh thiêng. Thêm vào đó, hình dáng của chiếc thang cũng khá giống với chiếc giá treo cổ xử tử phạm nhân thời trung cổ. Do đó, đi phía dưới cầu thang được xem là một điềm báo xui rủi có thể mang lại điều không may mắn cho sức khỏe và tính mạng của bạn.

* Xem thêm một số hiện tượng tâm linh bạn cần lưu ý:

>> Lửa cười là điềm báo gì?

>> Hương cháy không hết là điềm báo gì?

>> Đột nhiên bị ong đốt

>> Đốm trắng xuất hiện trên móng tay

 Trên đây là những điều kiêng kỵ cần phải tránh trong cuộc sống hàng ngày để tránh gặp xui xẻo và rắc rối. Dù đúng hay sai thì các bạn cũng nên “Có thờ có thiêng có kiêng có lành” để cuộc sống được bình an nhé.
 

Cùng chuyên mục