Trái với Phục vị và Diên Niên, Ngũ quỷ lại là hướng không hề có lợi trong hôn nhân cũng như Bát trạch. Vậy Ngũ quỷ là gì? Nó có ý nghĩa như thế nào? Và làm thế nào để xác định được hướng Ngũ quỷ? Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời chi tiết trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Ngũ quỷ là gì?

Ngũ quỷ là gì – Ngũ quỷ hiểu theo nghĩa chiết tự có nghĩa là 5 con quỷ (Ngũ có nghĩa là 5 (số 5), Qủy là con quỷ (đại diện cho thế lực tà ma, thường gây nên nhiều tai họa đối với con người)). Như vậy, đứng dưới góc độ tín ngưỡng hay phong thủy thì Ngũ quỷ đều được coi là phương vị hay hướng bất lợi, có thể tạo ra trường khí xấu đối với chủ nhà.

Hầu như các tài liệu phong thủy còn tồn tại đến ngày nay đều khá thống nhất trong việc coi Ngũ quỷ là chòm sao thuộc sao Liêm Trinh đồng thời nó là một trạng thái, một cung vị hay một sao hung không nên sử dụng để lập hướng nhà hoặc để những phòng quan trọng tại vị trí đó bởi có thể mang đến vận xui cho gia chủ.

Ngũ quỷ là gì? Cách xác định hướng ngũ quỷ trong nhà ởNgũ quỷ là gì? Cách xác định hướng ngũ quỷ trong nhà ở & Cách hóa giải xung ngũ quỷ?
Ngũ quỷ là gì? Cách xác định hướng ngũ quỷ trong nhà ở & Cách hóa giải xung ngũ quỷ?

Cách xác định hướng Ngũ quỷ

Tùy theo can, chi, cung, mệnh mà mỗi người sẽ có mỗi hướng Ngũ quỷ khác nhau trong nhà. Do đó để xác định được hướng Ngũ quỷ của bản thân cần biết được chính xác năm sinh theo âm lịch. Sau đó, hãy lấy tất cả các con số trong năm sinh cộng lại và giản ước đến khi chỉ còn một chữ số. Đây chính quái số.

Bước tiếp theo, sau khi đã xác định quái số, quý bạn cần tìm ra cung phi của mình dựa vào quy ước sau:

 • Số 1: gia chủ nam thuộc cung Khảm, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 2: gia chủ nam thuộc cung Ly, gia chủ nữ thuộc cung Càn.
 • Số 3: gia chủ nam thuộc cung Cấn, gia chủ nữ thuộc cung Đoài.
 • Số 4: gia chủ nam thuộc cung Đoài, gia chủ nữ thuộc cung Cấn.
 • Số 5: gia chủ nam thuộc cung Càn, gia chủ nữ thuộc cung Ly.
 • Số 6: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Khảm.
 • Số 7: gia chủ nam thuộc cung Tốn, gia chủ nữ thuộc cung Khôn.
 • Số 8: gia chủ nam thuộc cung Chấn, gia chủ nữ thuộc cung Chấn.
 • Số 9: gia chủ nam thuộc cung Khôn, gia chủ nữ thuộc cung Tốn.

Cuối cùng, xét kết hợp của quái mệnh và các phương vị trong không gian để tìm ta hướng Ngũ quỷ cho bản thân. Cụ thể:

 • Càn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông (Chấn – Đông Tứ hướng) 
 • Khôn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Đông Nam (Tốn – Đông Tứ hướng) 
 • Cấn (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Bắc (Khảm – Đông Tứ hướng) 
 • Đoài (Tây Tứ mệnh) gặp hướng Nam (Ly – Đông Tứ hướng) 
 • Ly (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây (Đoài – Tây Tứ hướng) 
 • Khảm (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Đông Bắc (Cấn – Tây Tứ hướng) 
 • Tốn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Nam (Khôn – Tây Tứ hướng) 
 • Chấn (Đông Tứ mệnh) gặp hướng Tây Bắc (Càn – Tây Tứ hướng)

Ý nghĩa của Ngũ quỷ trong phong thủy

Để hiểu ý nghĩa của Ngũ quỷ trước hết cần phải nắm rõ quan niệm về hướng tốt xấu trong phong thủy Bát trạch. Theo quan niệm này, hướng tốt – xấu sẽ được phân thành Tây Tứ Mệnh và Đông Tứ Mệnh. Nếu sự kết hợp giữa các quái mệnh và phương vị đều thuộc một nhóm thì sẽ tạo nên tình trạng tốt đẹp cho gia chủ và tài vận. Ngược lại, quái mệnh và phương vị thuộc hai nhóm Đông Tứ Mệnh và Tây Tứ Mệnh mà kết hợp với nhau thì sẽ tạo nên những điều bất lợi trong cuộc sống cũng như sự nghiệp và hôn nhân,

Cung Ngũ quỷ hay hướng Ngũ quỷ trong phong thủy chính là một sao được tạo ra từ việc kết hợp giữa quái vị và phương vị của các nhóm khác. Vì thế nó được coi là một chòm sao hung.

Xét theo Ngũ hành, Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa, chủ về sự nóng nảy. Nếu phạm phải Ngũ quỷ thì có thể gây ra biến loạn trong hôn nhân, dễ có chuyện thị phi hay gặp tai họa bất ngờ, gia đạo kém an vui, sức khỏe không tốt, công việc làm ăn nhiều trắc trở. Vì vậy cần xem xét để tính toán kỹ lưỡng tuổi kết hợp trong hôn nhân nhằm tránh phạm phải Ngũ quỷ.

Không chỉ bất lợi cho hôn nhân, hướng Ngũ quỷ cũng không hề có lợi trong việc lập hướng nhà. Nó dễ mang đến điều hung hại cho gia chủ, làm hao tài tốn của, sức khỏe giảm sút, tinh thần không ổn định, sự nghiệp không thể bứt phát thậm chí còn dễ rơi vào cảnh nợ nần, phá sản, thất nghiệp. Tuy nhiên, việc vận dụng kiến thức về hướng Ngũ quỷ trong lập hướng nhà cũng cần phải được xem xét trên nhiều yếu tố khác nữa như môi trường, điều kiện tự nhiên, đặc điểm tự nhiên,… Bởi trên thực tế, nhiều căn nhà phạm hướng Ngũ quỷ nhưng có sự hài hòa giữa địa hình, kim độ la kinh, tinh bàn Huyền không lý khí cùng với môi trường ổn định nên khí thế vươn lên của trạch vận thịnh vượng, mạnh mẽ. Do đó, với việc vận dụng kiến thức Ngũ quỷ trong lập hướng nhà cần nghiên cứu kỹ lưỡng để tránh tình trạng áp đặt, võ đoán.

Trong trường hợp bất đắc dĩ phạm phải hướng Ngũ quỷ thì cần phải tìm cách hóa giải để tìm kiếm sự bình yên cho gia đạo và đường công danh sự nghiệp.

Cách hóa giải hướng Ngũ quỷ là gì?

Về cơ bản, Ngũ quỷ là một chòm sao hung, một phương vị xấu trong 4 phương 8 hướng của mỗi người. Nó có thể mang đến nhiều xui xẻo cũng như tai họa cho gia chủ. Tuy nhiên, quý bạn vẫn có thể hóa giải hướng Ngũ quý, nhằm biến nguy thành an, biến dữ thành lành bằng những cách sau:

 • Xây nhà vệ sinh, nhà kho hoặc chuồng gia súc tại hướng Ngũ quỷ bởi đây là những khu vực mang âm khí nặng có thể chiết giảm được hung khí của Ngũ quỷ, biến hóa, bảo vệ sức khỏe, tài vận, công danh cho cả gia đình.
 • Sử dụng những vật phẩm phong thủy mang yếu tố thủy như hồ cá, hòn non bộ, thủy tinh,…đặt theo hướng Ngũ Quỷ để góp phần trấn áp được nguồn âm khí vào trong ngôi nhà đồng thời tăng vượng khí cho chủ nhân bằng cách dùng những vật phẩm mang tính Thổ. Bởi theo Ngũ hành, Ngũ quỷ thuộc hành Hỏa. Hỏa sinh xuất cho Thổ và Thủy thì khắc Hỏa.
 • Dùng bùa Ngũ Quỷ tại vận để hóa giải hướng nhà Ngũ Quỷ. Những vật phẩm phong thủy làm bùa nên thuộc hành Thủy và Thổ. 
 • Dùng chuông gió, sáo trúc treo trước nhà với ý nghĩa đón điềm lành, tránh điềm dữ và báo hiểm nguy, xua đi tà khí.
 • Nếu là vợ chồng phạm phải Ngũ quỷ thì có thể hóa giải bằng cách sinh con thuộc cung Sinh Khí.

Như vậy là bài viết trên tuvidongtay.com đã giúp bạn đi tìm câu trả lời cho định Ngũ quỷ là gì? Trên thực tế, sự nghiệp cũng như đời sống hôn nhân của mỗi người còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố chứ không chỉ riêng gì phương vị. Những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây chỉ giúp bạn có cái nhìn đa chiều về cách chọn hướng nhà, chọn người hợp cung mệnh để tránh gặp vận xấu khi xây nhà hay cưới hỏi mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *