Năm 2022 mệnh gì? Tổng hợp phong thuỷ hợp mệnh mới nhất.

Thu gọn
Mục lục

Xuân hạ thu đông rồi lại xuân, là thời điểm trời đất chuyển mình, vũ trụ xoay vần. Đó cũng là lúc vận mệnh thay đổi theo quỹ đạo của nó. Chúng ta thường tò mò về năm 2022 mệnh gì, làm thế nào để đón tài lộc, xua tan những vận đen trong năm qua và đang loay hoay đi tìm lời giải đáp cho một năm mới sắp tới- một sự khởi đầu mới.
Bên cạnh đó nhiều gia đình có dự định sinh con năm 2022 nhưng vẫn đang phân vân chưa biết tuổi của bố mẹ có hợp với mệnh của con không, số mệnh của đứa trẻ sinh ra trong năm tới sẽ như thế nào?
Vậy quý bạn hãy cùng tham khảo bài viết "Năm 2022 mệnh gì? Tổng hợp phong thuỷ hợp mệnh mới nhất." dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích và lên kế hoạch đón bé cưng chào đời.

1. Xem mệnh năm 2022 

1.1. Năm 2022 là năm con gì? Tuổi gì?

Theo can-chi năm 2022 là năm Nhâm Dần, con giáp đại diện là con Hổ trong 12 con giáp. Năm 2022  m lịch tính từ ngày 01/02/2022 đến hết ngày 21/03/2023 theo Dương lịch.

Người sinh năm Nhâm Dần thường là người mạnh mẽ, thông minh, tài giỏi. Họ là người chân thành, thẳng thắn, luôn hết mình vì công việc, bạn bè và người thân xung quanh nên rất được mọi người tin tưởng, yêu mến. 

Nhìn chung cuộc sống của người tuổi Hổ năm 2022 sẽ tràn ngập niềm vui, lạc quan và công việc thuận buồm xuôi gió.

1.2. Năm 2022 mệnh gì?

Người sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc mệnh Kim cụ thể là Kim Bạch Kim chính là Vàng Pha Bạc
Nhìn chung, người thuộc mệnh Kim là người lạnh lùng, cô độc, ít gần gũi với người thân,có đầu óc quan sát và tổ chức. Họ là người dễ thích nghi với môi trường khi có bất kỳ sự thay đổi nào.

Đồng thời tính cách người mệnh Kim Bạch Kim luôn quyết đoán, kiên định theo đuổi mục tiêu của mình. 

Hành Kim chủ về nghĩa khí nên ở những người thuộc mệnh này thường hội tụ đầy đủ các đặc điểm: chính trực, công bằng, trượng nghĩa.

Năm 2022 mệnh gì? Là năm con gì?Năm 2022 mệnh gì? Là năm con gì?

Bên cạnh đó người thiên can Nhâm thông minh, nhanh nhạy, trí tuệ hơn người nhưng nhược điểm là thiếu tỉ mỉ, thường qua loa đại khái, dễ phạm sai lầm.

Mệnh Kim Bạch Kim năm Nhâm Dần hợp với mệnh Thổ và Thuỷ, tương khắc với mệnh Hoả và Mộc.

2. Xem mệnh năm 2022 về phong thuỷ

2.1. Năm 2022 Nhâm Dần cung gì?

Cung là cách gọi tắt của cung phi và được luận tính qua từng năm theo năm sinh của mỗi người. Để thông qua đây chúng ta nắm bắt được phong thuỷ hướng của mình như: hướng làm nhà, cửa chính, hướng đặt bếp, giường ngủ…

Trả lời cho câu hỏi năm 2022 mệnh gì đó là:

  • Nam sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc cung Khôn, ngũ hành cung phi là Thổ, thuộc Tây Tứ Mệnh được Ông Tử Vi độ mạng
  • Nữ sinh năm Nhâm Dần 2022 thuộc cung Khảm, ngũ hành cung phi là Thuỷ, thuộc Đông Tứ Mệnh được Bà Cửu Huyền Nữ độ mạng.

2.2. Xem mệnh Kim Bạch Kim hợp hành nào?

Theo quan niệm phong thuỷ và thuyết ngũ hành, việc xem mệnh này có hợp mệnh kia hay không chính là xem xét về việc hợp tác trong công việc và tình duyên...Để biết được mệnh Kim hợp với mệnh nào cần quan tâm đến quan hệ tương sinh- tương khắc trong ngũ hành:

Tương sinh: Do Thổ sinh Kim với ý nghĩa Đất đá là nơi bao bọc, bảo vệ cho Kim nên năm 2022 hợp với người mệnh Thổ hứa hẹn một năm phát triển vững mạnh và bền bỉ. Đồng thời Kim sinh Thuỷ nghĩa là Kim khi gặp nhiệt độ cao sẽ nóng chảy thành kim loại lỏng, chính là Thuỷ, dù ở trong môi trường nào cũng hoà hợp, hỗ trợ nhau cùng phát triển.

Tương khắc: Hoả khắc Kim tức là Hoả làm Kim bị biến đổi, tan chảy. Kim khắc Mộc- Kim loại ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của cây cối. Vậy nên người mệnh Hoả và Mộc trong năm tới sẽ gặp nhiều khó khăn, thử thách.

2.3. Năm 2022 hợp với tuổi nào?

Khi xem mệnh năm 2022 thì ngoài phong thuỷ ngũ hành, chúng ta còn xét đến Can- Chi của năm đó để biết tuổi nào hợp tuổi nào khắc nhau. Mục đích là để mọi việc được tiến hành thuận lợi, phát tài, phát lộc khi cộng sự hay hợp tác với một ai đó.

- Về Thiên Can năm 2022 là Nhâm tương hợp với Đinh, tương hình với Bính và Mậu.

- Về Địa Chi năm 2022 là Dần theo tam hợp Ngọ - Tuất - Dần thì những người có tuổi Ngọ, Tuất và Dần trong năm 2022 sẽ gặp nhiều may mắn, thuận buồm xuôi gió trong công việc và phát triển sự nghiệp.

Ngược lại, những tuổi tứ hành xung là Dần - Thân - Tỵ - Hợi .Trong năm Nhâm Dần tới tuổi Thân, Tỵ và Hợi sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở ở nhiều khía cạnh trong cuộc sống như chuyện tình cảm, công việc hay học hành...Tuy nhiên tuổi Hợi mức độ thử thách sẽ nhẹ hơn, vẫn sẽ có những cơ hội tốt tới.

Tuổi Nhâm Dần mệnh gì? Hợp với tuổi nào?Tuổi Nhâm Dần mệnh gì? Hợp với tuổi nào?

2.4. Sinh năm 2022 hợp màu gì?

Dựa vào quy luật của ngũ hành chúng ta có thể xác định được màu sắc hợp mệnh hay kiêng kỵ trong năm 2022:
- Màu hợp bản mệnh: Tuổi Nhâm Dần 2022 hợp màu xám, trắng, ghi thuộc hành Kim
- Màu tương sinh: Sinh năm 2022 mệnh Kim hợp màu vàng sậm, nâu đất thuộc hành Thổ.
- Màu sắc kiêng kỵ: Sinh con năm 2022 nên tránh các màu đỏ, cam, hồng tím thuộc hành Hoả để tránh những trở ngại, rắc rối không đáng có.

2.5. Sinh năm Nhâm Dần 2022 mệnh Kim hợp con số nào?

Chiếu theo cung mệnh của năm 2022, tương tự như màu sắc, chúng ta có thể tìm ra những con số mang lại may mắn cho mệnh Kim Bạch Kim theo cung phi.
- Đối với nam mệnh tuổi Nhâm Dần: hợp với các số 2,5,8,9 
- Đối với nữ mệnh tuổi Nhâm Dần: hợp với các số 1,3,4

2.6. Sinh năm 2022 hợp hướng nào?

Theo thuyết ngũ hành, tứ phương được chia làm 8 hướng. Chọn được hướng tốt sẽ đem lại vận khí cho gia chủ, tài lộc, may mắn cùng kéo tới. Ngược lại, chọn nhầm hướng xấu, công việc sẽ khó khăn, trắc trở, tai hoạ ập đến. Vì thế trong năm Nhâm Dần chọn hướng hợp bản mệnh để rước tài lộc, xua đuổi xui xẻo như thế nào?

Nam mạng sinh năm Nhâm Dần hợp các hướng sau: 
- Hướng hợp là Đông Bắc (Sinh Khí): Thành viên trong gia đình sống hiếu thảo, thiện lương. Gia đình hòa thuận, con cháu đầy đàn.
- Hướng Tây Bắc (Phúc Đức): Đối với hướng này, gia chủ có đường công danh phát đạt, các thành viên trong gia đình có chí tiến thủ, góp nhân tài cho đất nước.
- Hướng Tây (Thiên Y): Gia đình có nhiều lộc, của cải dư thừa. Tuy nhiên hướng này thiên về dương nhiều hơn nên phụ nữ trong gia đình dễ đau ốm, bệnh tật.
- Hướng Tây Nam (Phục Vị): Ban đầu gia đình khá giả, nhưng cũng thiên về dương nên dễ dẫn đến bất hòa trong gia đình.

Nam mạng sinh năm Nhâm Dần không hợp các hướng: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông Nam (Ngũ Quỷ), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát). Các hướng này sẽ mang lại hoạ cho gia chủ, làm ăn gặp chuyện khó khăn, không thuận lợi, dễ xích mích, tai hoạ dồn dập...không nên chọn các hướng này.

Nữ mạng sinh năm Nhâm Dần hợp các hướng:
- Hướng Đông Nam (Sinh Khí): Theo tử vi phong thuỷ, phụ nữ trong gia đình lương thiện, hiếu thảo, gia đình phát phúc nhanh. 
- Hướng Nam (Phúc Đức): Người trong gia đình đều có chí tiến thủ, đạt được nhiều công danh hiển hách.
- Hướng Đông (Thiên Y): Gia chủ giàu có, phú quý
- Hướng Bắc (Phục Vị): Mang lại điều tốt đẹp bình an, gai chủ sẽ được hưởng phúc đức đầy đủ.

Nữ mạng sinh năm Nhâm Dần không hợp các hướng: Tây Nam (Tuyệt Mệnh), Đông Bắc (Ngũ Quỷ) , Tây (Họa Hại), Tây Bắc (Lục Sát).

2.7. Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

Để xác định sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào ta có thể xét trên nhiều phương diện như ngũ hành, tam hợp, nhị hợp và căn cứ theo can - chi

Nhìn chung, cha mẹ tuổi Giáp Tuất, Nhâm Tuất, Canh Ngọ, Ất Hợi, Quý Hợi, Mậu Ngọ sinh con năm 2022 là tốt nhất. Bên cạnh đó, cha mẹ thuộc các tuổi khác như Mậu Thìn, Đinh Mão, Tân Mùi sinh con năm 2022 mức độ trung bình, không tốt, không xấu.

Để biết thêm chi tiết có thể tham khảo tại đây: Sinh con năm 2022 hợp tuổi bố mẹ nào?

Hy vọng những chia sẻ trên đây của Tử Vi Đông Tây quý độc giả đã biết năm 2022 là năm con gì, phần nào giúp bạn giải đáp được câu hỏi “ năm 2022 mệnh gì?”. Việc xem mệnh năm 2022 sẽ giúp các bạn nắm bắt được mình có hợp với năm Nhâm Dần hay không, màu sắc, hướng làm nhà,... để gia tăng vận khí, tài lộc, tránh những xui xẻo. Chúc bạn và gia đình luôn vui vẻ, hạnh phúc!
 

Cùng chuyên mục