Luận giải giấc mơ thấy rơm rạ là điềm gì? Lành hay dữ?

Thu gọn
Mục lục

 

Advertisement

“Cau vàng vôi trắng trầu xanh

Ngày em búi tóc mà thành sơn khê

Tôi còn rơm rạ quê mùa

Nhớ cô hàng xóm ghé về bữa xưa”

Bạn có bao giờ thắc mắc đằng sau giấc mơ thấy RƠM RẠ là điềm gì? Rơm rạ chính là phần thân và phần gốc sau một vụ thu hoạch tại những cánh đồng lúa được phơi khô để tận dụng đun nấu. Từ lâu, trong tiềm thức người Việt, rơm rạ được xem là nét đặc trưng cho làng quê nông thôn Việt Nam. Vậy liệu có phải là điềm báo trước về cuộc sống “ chân lấm tay bùn” ? Hãy cùng khám phá nhé!

chiem-bao-thay-rom-ra

Giấc chiêm bao thấy rơm rạ báo hiệu điều gì?

1. Rơm rạ trong đời sống văn hóa Việt

Xuất phát từ nền văn minh lúa nước, đất nước đi lên từ nông nghiệp nên rơm rạ đã trở thành hình ảnh quen thuộc của bao thế hệ người dân Việt Nam. Đã có một thời, người ta quan niệm cứ nhà nào có cây rơm to là nhà ấy giàu sang no đủ. 

Từ xa xưa rơm rạ đã được sử dụng triệt để trong đời sống sinh hoạt vốn dĩ giản dị mộc mạc của người nông dân. Rơm phơi khô được sử dụng trong chăn nuôi gia súc, đặc biệt để dự trữ chống đói rét cho trâu bò vào mùa đông. Rơm còn có thể sử dụng để làm nhà như mái nhà, vách nhà. Bếp rơm, chổi rơm là những hình ảnh rất thân thuộc trong đời sống người dân trước đây. 

Ngày nay, khoa học phát triển rơm ít được sử dụng hơn trong cuộc sống hàng ngày tuy nhiên rơm vẫn được tận dụng trong các sản phẩm như ông hút sạch, đồ chơi dân gian, đồ lưu niệm phục vụ cho phát triển du lịch bền vững….Và dù cho xã hội có phát triển như vũ bão thì hình ảnh cây rơm, mùi khói rơm mãi mãi sẽ là một ký ức vui vẻ của nhiều thế hệ người dân Việt .

2.[2023] Giải mã giấc mơ thấy RƠM RẠ

2.1. Mơ thấy mình đang phơi rơm 

Gặp giấc mơ này là điềm báo sắp có sự thay đổi trong công việc và sẽ có nhiều khó khăn thử thách nhưng kết quả sẽ thành công. Bạn không nên quá bi quan và tiêu cực trước sự thay đỏi này, vì thực ra đây bản chất là cơ hội rất tốt đối với bạn.

2.2. Mơ thấy cả cánh đồng gốc rạ và có cò trắng

Đây là điềm báo xấu, rất có thể người thân của bạn sắp mất. Ốm đau, bệnh tật kéo dài và họ không còn đủ sức để có thể vượt qua. Ra đi là cách tốt nhất để họ bỏ lại những đau đớn về thể xác và tinh thần. Bạn nên tranh thủ thời gian để quan tâm chăm sóc họ.

chiem-bao-thay-rom-ra-bao-hieu-dieu-gi

Giấc mơ báo hiệu điều chẳng lành

2.3. Mơ thấy đống rơm cháy

Giấc mơ này là điềm báo tốt lành tốt lành, báo hiệu công việc của bạn đang có chuyển biến tích cực và sẽ gặt hái nhiều thành công. Đây là thành quả sau những tháng ngày cố gắng và nỗ lực của bạn. Tuy nhiên công việc sắp tới sẽ đưa bạn tới những mối quan hệ phức tạp hơn vì vậy bạn nên cẩn trọng

2.4. Mơ thấy đang có người trốn trong đống rơm

Điềm báo bạn có tiểu nhân hãm hại. Bạn nên để ý tới các mối quan hệ xung quanh tránh việc cả tin người quá mà bị lợi dụng để rồi vướng vào thị phi không đáng.

2.5. Mơ thấy mình đang nằm trong đống rơm 

Giấc mơ là điềm báo bạn có quý nhân phù trợ nên mạnh dạn đầu tư kinh doanh.Đây là thời điểm tốt để bạn mạnh dạn thực hiện các kế hoạch của mình. Kể cả việc đầu tư mạo hiểm cũng có thể mang lại cho bạn nhiều thành tựu trong tương lai gần.

2.6. Mơ thấy rơm rạ bị ướt

Đây là điềm báo cần phải hoàn thiện thật nhanh công việc còn dang dở nếu không sẽ thất bại. Nếu kéo dài có thể sẽ gặp khó khăn cản trở. Nhất là liên quan đến vấn đề nguồn vốn tiền bạc

2.7. Mơ thấy mình đang đốt rơm mà không cháy 

Giấc mơ là điềm báo xấu, cần phải cẩn thận kẻo liên quan đến pháp luật, lao lý. Có thể bạn không có chủ ý vi phạm nhưng do sự thiếu hiểu biết mà vô tình bạn vướng vào những rắc rối pháp lý.

2.8. Mơ thấy rơm được bó và xếp ngay ngắn

Đây là điềm báo gia đạo tốt lành, nề nếp trên dưới yên vui, con cái chăm ngoan đỗ đạt.Bạn đang có một gia đình tuyệt vời với niềm vui và hạnh phúc viên mãn vì vậy hãy luôn nâng niu và chăm sóc cho ngôi nhà của mình thêm tốt đẹp.

2.9. Mơ thấy đội mũ rơm 

Đây là điềm báo bạn có quý nhân phù trợ, kinh doanh đầu tư sẽ thắng lợi. Còn chần chừ gì nữa thời cơ đã đến bạn cần hành động ngay để đạt được thành quả vào cuối năm. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý đến vấn đề sức khỏe của bản thân nhất là về đường hô hấp.

2.10. Mơ thấy trâu, bò nhai rơm

Gặp giấc mơ này là điềm báo đề phòng tiểu nhân hãm hại, chú ý vấn đề tiền bạc với hàng xóm xung quanh, đề phòng mất cắp. Bạn nên chú ý đến vấn đề an ninh an toàn đối với tài sản của mình. 

3. HÉ LỘ mơ thấy rơm rạ đánh số mấy?

danh-con-gi-khi-mong-thay-rom-ra

Con số may mắn là gì?

Mơ thấy cánh đồng rơm rạ: 23 -32

Mơ thấy cây rơm cháy: 17 -71 

Mơ thấy người lạ trong đống rơm: 09 - 69

Mơ thấy mình đang ôm rơm: 02 - 20 

Mơ thấy gia súc đang nhai rơm: 56 - 65

Mơ thấy mái nhà bằng rơm: 39 - 93

Mơ thấy cây rơm bị đổ: 95 - 59

Rơm rạ là một hình ảnh thân thuộc của biết bao thế hệ, hương thơm mùi khói rơm rạ có thể đi theo ai đó trên suốt cả hành trình cuộc đời của mình. Trong giấc mơ thấy hình ảnh rơm rạ sẽ là điềm báo cát hung tùy từng trường hợp cụ thể. Hy vọng với bài viết “ Giải mã giấc mơ thấy rơm rạ” sẽ giúp quý độc giả có sự nhận biết và điều chỉnh hành động phù hợp và mang lại may mắn cho bạn. Cảm ơn và hẹn gặp lại ở những bài chia sẻ tiếp theo. 

Cùng chuyên mục