Kim Lâu được xem là một trong những năm bất lợi và không tốt cho việc cưới hỏi cũng như làm nhà. Chẳng thế mà người xưa vẫn có câu “1, 3, 6, 8 Kim Lâu, dựng nhà, lấy vợ, tậu trâu thì đừng”. Vậy Kim Lâu là gì? Nó có thực sự nguy hại không và làm thế nào để hóa giải được hạn Kim Lâu là gì? Tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Khái niệm Kim Lâu là gì?

Có rất nhiều cách hiểu và quan niệm khác nhau về Kim Lâu. Vậy Kim Lâu là gì – Có người cho rằng, Kim Lâu chính là từ ghép của Kim (vàng) và Lâu (nhà). Do đó, đây là tuổi rất tốt để kết hôn. Kết hôn vào tuổi Kim Lâu sẽ mang đến cuộc sống giàu sang, vinh hoa, phú quý.

Tuy nhiên, ngày nay, đa số mọi người đều hiểu Kim Lâu theo nghĩa đối lập. Tức là năm Kim Lâu được coi là năm hạn mà ai cũng phải trải qua. Nếu nữ giới kết hôn ở tuổi Kim Lâu thì trước hết là có hại cho bản thân, sau đó là có hại cho bạn đời của mình và cuối cùng là không có lợi cho cuộc sống sau này của cả vợ chồng. Còn nam giới nếu dựng nhà cửa vào năm tuổi Kim Lâu thì dễ khiến cho công việc làm ăn trắc trở, mọi sự khó bề suôn sẻ, thuận lợi.

Hạn Kim Lâu được chia làm 4 loại vận hạn hay còn gọi là Tứ Kim Lâu bao gồm:

  • Kim Lâu Thân: Nghĩa là kỵ với bản thân mình
  • Kim Lâu Thê: Nghĩa là kỵ vợ
  • Kim Lâu Tử: Kỵ con
  • Kim Lâu Súc: Là loại kỵ chăn nuôi gia súc. Loại vận hạn này chỉ áp dụng cho những người theo nghiệp chăn nuôi. Còn những người không theo nghề này thì vẫn có thể tiến hành xây nhà vào năm này. Vì khi xây nhà nó sẽ không ảnh hưởng tới công việc cũng như sự nghiệp của bạn.
Khái niệm Kim lâu là gì & Hướng dẫn cách tính tuổi Kim Lâu
Khái niệm Kim lâu là gì & Hướng dẫn cách tính tuổi Kim Lâu

Hướng dẫn cách tính tuổi Kim Lâu

Dân gian có câu “Lấy vợ xem tuổi đàn bà mà làm nhà xem tuổi đàn ông”. Điều này đúng với cách tính tuổi Kim Lâu. Nói dễ hiểu hơn thì tuổi Kim Lâu được tính cho nữ để xem có cưới hỏi được không, còn nam giới tính tuổi Kim Lâu nhằm xem năm đó có thể xây nhà được không. Do đó mà hạn Kim Lâu đối với nam và nữ cũng không giống nhau. Cụ thể:

Cách tính tuổi Kim Lâu cho nữ như sau:

Tính theo tuổi mụ của đương số. Nếu số tuổi có các con số cuối là 1, 3, 6 và 8 thì có nghĩa là đã phạm vào hạn Kim Lâu. Vào những năm này quý bạn không nên tiến hành việc cưới xin, ăn hỏi. Bởi rất có thể khiến cho mọi việc trắc trở, cuộc sống hôn nhân hay lục đục.

Cách tính tuổi Kim Lâu cho nam giới

Lấy tuổi nam giới kể cả tuổi mụ, chia cho 9, tuổi Kim Lâu là những tuổi khi chia có số dư là 1, 3, 6, 8. Với riêng nam giới, hạn Kim Lâu sẽ được chia thành những vận hạn như sau:

  • Dư 1 là Kim Lâu Thân: nếu cưới xin hoặc làm nhà vào năm này thì sẽ gây hại đến người thân trong gia đình mình. 
  • Dư 3 là Kim Lâu Thê: vào năm phạm phải hạn này mà cưới xin, làm nhà thì sẽ hại đến người vợ ở trong gia đình. 
  • Dư 6 là Kim Lâu Tử: nếu tiến hành làm nhà, cưới hỏi thì sẽ ảnh hưởng đến người con. 
  • Dư 8 Kim Lâu Súc: nếu cưới hỏi hoặc làm nhà trong năm phạm phải hạn này sẽ hại đến gia cầm, gia súc và kinh tế trong gia đình.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp ngoại lệ không lo phạm phải Kim Lâu đó chính là các tuổi: Canh Dần, Canh Thân, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Tân Sửu, Tân Mùi, Kỷ Sửu và Kỷ Mùi.

Cách hóa giải tuổi Kim Lâu là gì?

Kim Lâu vốn là vận hạn mà ai cũng phải trải qua và cũng không có cách nào để hóa giải mà chỉ có thể làm giảm bớt đi tai họa bằng những cách sau:

  • Mượn tuổi hợp để làm nhà đối với nam giới phạm tuổi Kim Lâu. Trong trường hợp không tìm được người để động thổ hoặc nhập trạch hộ thì buộc phải dời thời điểm làm nhà sang năm khác để tránh hạn Kim Lâu.
  • Nữ mạng nếu muốn cưới chồng khi phạm phải hạn này: thì phải chờ qua tiết Đông Chí, khi đó sẽ được tính là qua năm mới, qua tuổi mới. Có như vậy thì hai vợ chồng mới hòa hợp, tránh được tai ương, xui xẻo, gia đình hạnh phúc, êm ả.

Ngoài ra cũng cần lưu ý trong những năm Kim Lâu cần hết sức cẩn thận trong mọi việc, tránh tiến hành làm những việc lớn kẻo rước họa vào thân.

Trên đây là những giải nghĩa chi tiết cho khái niệm Kim Lâu là gì cũng như cách xác định tuổi Kim Lâu và phương pháp hóa giải khi phạm phải. Ông bà ta có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Dù trên thực tế vẫn chưa có bằng chứng nào chứng minh được mức độ nguy hại của năm hạn Kim Lâu nhưng nếu tránh được thì quý bạn vẫn nên tránh để không mang tai bay vạ gió vào thân cũng như gia đình và công việc được suôn sẻ, thuận lợi.

Hy vọng với những thông tin mà tuvidongtay.com chia sẻ, quý bạn sẽ có thêm những kiến thức phong thủy về Kim lâu là gì với những thông tin hữu ích và thú vị để biết cách vận dụng vào cuộc sống của chính mình và đem lại may mắn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *