Hoang ốc được xem là một trong những hạn đặc biệt cần tránh khi tiến hành xây dựng nhà cửa hay làm bất cứ công việc trọng đại nào bởi nó được xem là cung xấu trong phong thủy. Vậy Hoang ốc là gì? Làm thế nào để xác định được hạn Hoang ốc theo tuổi? Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây để có câu trả lời chi tiết nhất nhé.

Khái niệm Hoang ốc là gì?

Khái niệm Hoang ốc là gì – Hoang có nghĩa là hoang vắng, hoang tàn, bỏ hoang, trống vắng. Ốc có nghĩa là nhà. Như vậy, Hoang ốc ghép lại có nghĩa là ngôi nhà hoang, không có sự sống, không phải là nơi để sinh sôi và phát triển.

Còn theo quan niệm phong thủy, Hoang ốc là một cung không tốt trong phong thủy. Nó có thể khiến cho gia chủ làm ăn khó phát, cuộc sống nghèo túng, hay gặp khó khăn, trắc trở, sức khỏe suy kém đồng thời những mối quan hệ trong gia đình dễ rạn nứt, tan vỡ.

Tuy nhiên, trong Hoang ốc cũng có những cung tốt bao gồm:

 • Nhất cát: Làm nhà sẽ có chốn an cư, mọi việc đều suôn sẻ và hanh thông.
 • Nhị nghi: Làm nhà sẽ có lợi, gia chủ được hưng vượng và giàu có.
 • Tứ tấn tài: Làm nhà thì phúc lợi sẽ tới.

3 cung xấu còn lại trong Hoang ốc đó là:

 • Tam địa sát: Làm nhà phạm, gia chủ hay ốm đau, bệnh tật.
 • Ngũ thọ tử: Các mối quan hệ trong gia đình dễ rạn nứt, rơi vào cảnh ly biệt.
 • Lục hoang ốc: Làm nhà phạm, khó mà thành đạt được.

Như vậy, dù là Hoang ốc nhưng nếu tuổi của gia chủ ở vào các cung tốt của Hoang ốc thì bản mệnh không những bình an vô sự mà còn nên tiến hành làm nhà trong những năm này để mọi việc được thuận lợi, suôn sẻ và đắc cát, đắc lợi. Còn nếu rơi vào các cung còn lại thì nên tránh để tránh tai ương, hiểm họa cho chính bản thân và gia đình.

Hoang ốc là gì & Làm thế nào để xác định được hạn Hoang ốc theo tuổi?
Hoang ốc là gì & Làm thế nào để xác định được hạn Hoang ốc theo tuổi?

Cách tính tuổi Hoang ốc

Tuổi Hoang ốc được tính rất đơn giản dựa trên thứ tự 6 cung trong Hoang ốc ở các độ tuổi như sau:

 • Nhất cát tương ứng với 10 tuổi
 • Nhị nghi tương ứng với 20 tuổi
 • Tam địa sát tương ứng với 30 tuổi
 • Tứ tấn tài tương ứng với 40 tuổi
 • Ngũ thọ từ tương ứng với 50 tuổi
 • Lục hoang ốc tương ứng với 60 tuổi

Đối với các tuổi không tròn chục ta sẽ lấy mốc từ tuổi của các cung Nhất cát, Nhị nghi,… rồi tiếp tục đếm theo chiều kim đồng hồ. 

Lấy ví dụ dễ hiểu: Nếu bạn có tuổi mụ là 35 tuổi, thì tuổi Hoang ốc của bạn sẽ được tính như sau:

Ta lấy 30 khởi từ tam Địa Sát, theo chiều kim đồng hồ thì 31 là tứ Tấn Tài, 32 ngũ Thọ Tử, 33 lục Hoang Ốc, 34 nhất Cát, tới tuổi 35 thuộc cung nhì Nghi. Vậy là tuổi đó không phạm Hoang Ốc.

Theo cách tính này sẽ có những tuổi sau phạm phải Hoang ốc đó là: 12; 14; 15; 18; 21; 23; 24; 27; 29; 30; 32; 33; 36; 38; 39; 41; 42; 45; 47; 48; 50; 51; 54; 56; 57; 60; 63; 65; 66; 69; 72; 74; 75.

Hướng dẫn hóa giải hạn Hoang ốc là gì?

Hoang ốc thực ra nói xấu không phải xấu, tốt cũng không phải tốt bởi trong Hoang ốc bao gồm cả xấu lẫn tốt. Tuy nhiên, trong trường hợp tuổi Hoang ốc của quý bạn xấu mà vẫn muốn thực hiện những việc lớn như làm nhà thì bạn hoàn toàn vẫn có thể hóa giải hạn này bằng những cách sau;

 • Mượn tuổi làm nhà khi động thổ xây nhà: Điều này sẽ giúp gia chủ giảm bớt yếu tố tiêu cực mà hạn Hoang ốc mang lại đồng thời được bổ trợ những điều tốt lành và tăng thêm may mắn từ bản mệnh mượn tuổi.
 • Cách thứ hai đó là quý bạn có thể nhờ người nhập trạch để hóa giải hạn Hoang ốc. Tức là, khi xây xong nhà, quý bạn sẽ không dọn vào ở luôn mà nhờ người khác hợp tuổi bước vào nhà trước hoặc có thể là ở vài ngày. Lưu ý, người nhập trạch hộ nên là những người có tuổi, có phúc lộc, con đàn cháu đống thì sẽ tốt hơn.

Như vậy, qua bài viết trên, tuvidongtay.com đã giúp bạn tìm hiểu chi tiết khái niệm Hoang ốc là gì cũng như cách xác định tuổi Hoang ốc và phương pháp hóa giải trong trường hợp phạm phải. Không thể phủ nhận, Hoang ốc có xấu nhưng nó hoàn toàn có thể được hóa giải dễ dàng nhờ các biện pháp đơn giản. Thậm chí, ở các tuổi nhất định, Hoang ốc còn mang lại phú quý và thịnh vượng cho gia chủ. Cho nên, gặp phải Hoang ốc chớ nên hoang mang và lo lắng mà cần bình tĩnh xác định và giải quyết. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, quý bạn sẽ có thêm thật nhiều kiến thức phong thủy bổ ích và thú vị để áp dụng cho chính bản thân mình và những người xung quanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *