Hạn Tam Kheo là gì & Cách hóa giải hạn Tam Kheo 2022 [Chi Tiết]

Thu gọn
Mục lục

Hạn Tam Kheo là gì? Tam Kheo, theo quan niệm dân gian là một trong số 8 hạn luân phiên đối với con người. Hạn Tam Kheo có chủ về vấn đề sức khỏe. Nếu gặp phải hạn này, bạn cần hết sức thận trọng trong vấn đề liên quan tay chân, xương khớp. Hạn Tam Kheo cụ thể là gì? Tuổi nào sẽ gặp phải hạn này? Hãy cùng chúng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé.

Advertisement

1. Hạn Tam Kheo là gì?

Như đề cập ở đầu bài viết, nạn Tam Kheo là hạn chủ về vấn đề liên quan tới sức khỏe. Người gặp phải hạn Tam Kheo có nguy cơ bị các bệnh về xương khớp, tay chân vì thế nên tránh những nơi đông người, hạn chế phát sinh mâu thuẫn vì có thể dẫn tới xô xát mà gây ra chấn thương. Cũng không nên ở những nơi ẩm thấp khiến bệnh xương khớp bị ảnh hưởng. Ngoài ra cũng cần đề phòng các chấn thương ngoại khoa.

Từ xưa, ông cha ta đã lưu truyền câu nói: “Tam Kheo thống nhãn thương thủ túc”. Nội dung câu này nhằm đề cập tới những vấn đề mà người có hạn Tam Kheo sẽ phải gánh chịu trong suốt thời gian của năm gặp hạn đó.

Về sức khỏe: đây là hạn chủ của hạn Tam Kheo. Người gặp hạn này cần lưu ý chứng bệnh về phong thấp, các thương tích liên quan tới tay chân ngay từ trong những sinh hoạt nho nhỏ thường ngày trong gia đình. Không chỉ bản thân, mà nguy cơ gặp phải những thương tích này có thể xuất phát từ người thân trong gia đình gây ra cho bạn.

Hạn Tam Kheo là gì? Năm 2021 những tuổi nào gặp hạn Tam Kheo?

Về đời sống: để tránh những thương tích thì tốt hơn hết cũng không nên có mặt ở nơi đông người, tránh các xích mích, hiềm khích, cần nhẫn nhịn để không phát sinh mâu thuẫn thậm chí là xô xát nhau.

Hiềm khích, xô xát không chỉ ảnh hưởng tới vấn đề thể chất mà cả tinh thần của con người.

2. Hạn Tam Kheo tốt hay xấu?

Để biết hạn Tam Kheo xấu hay tốt, chỉ cần đọc qua nội dung câu thơ dưới đây là bạn có thể hình dung phần nào:

“Huỳnh Tuyền bệnh nặng nguy vong

Tam Kheo đau mắt, đề phòng tay chân”

Rõ ràng có thể thấy hạn này liên quan trực tiếp tới sức khỏe, mắt, tay chân có nguy cơ bị sự cố. Thị lực suy giảm, xương khớp tay chân bị thương tích do té ngã, xô xát…

Dựa trên những nghiên cứu được ghi chép thì không chỉ cần chú ý tới sức khỏe, bệnh về mắt, tay, chân, khi gặp hạn này còn cần tránh thị phi, cãi vã, mâu thuẫn vì không những dẫn tới thương tích, mà còn bị áp lực, sốc tâm lý.

3. Tuổi có hạn Tam Kheo 2022

Để xem nạn Tam Kheo người ta dựa vào giới tính và tuổi âm lịch. Các tuổi sau sẽ gặp hạn này:

- Nam mạng: 11, 19, 20, 28, 37, 46, 55, 64, 73, 82, 91 tuổi 

- Nữ mạng: 13, 22, 31, 39, 40, 48, 57, 66, 75, 84, 93 tuổi 

Từ đây chúng ta xác định được, năm Tân Sửu 2022 những người có năm sinh sau sẽ gặp hạn Tam Kheo:

- Đối với nam: Quý Dậu 1993, Nhâm Ngọ 2002, Bính Ngọ 1966, Tân Tỵ 2001, Ất Mão 1975, Mậu Tý 1948, Giáp Tý 1984

- Đối với nữ: Nhâm Tuất 1982, Tân Dậu 1981, Ất Mùi 1955, Canh Ngọ 1990, Kỷ Mão 1999 , Qúy Sửu 1973.

Cách hóa giải hạn Tam Kheo năm 2021

4. Phương pháp giải hạn Tam Kheo năm 2022

Theo kinh nghiệm của các thầy Phong Thủy và Tử Vi, khi gặp các hạn theo tuổi thì không có cách nào giải hoàn toàn. Tốt nhất, trong năm khi tuổi của mình gặp phải hạn nào, thì nên cẩn thận với những điềm báo hay vận rủi có thể xảy ra, đồng thời sử dụng các phương pháp từ chuyên gia phong thủy, từ đó giảm thiểu rủi ro tới mức tối đa.

Với các đương số có hạn Tam Kheo trong năm 2022 thì cần chú ý những vấn đề sau:

  • Hạn chế đến những nơi đông người, cố gắng nhẫn nhịn trước tất cả mọi việc. Khi có xảy ra chuyện không may, cần suy nghĩ kỹ lưỡng, không để bị những người khác khiêu khích.
  • Gia chủ nên học cách nhẫn nhịn, tìm hướng giải quyết một cách thấu đáo. Làm việc chân chính, không toan tính điều xấu. Đặc biệt, nếu bạn làm cơ khí lúc nào cũng phải mặc đồ bảo hộ cẩn thận để hạn chế tai nạn lao động.
  • Người nào gặp phải hạn này cần chú ý ăn nói trong giao tiếp hàng ngày và tìm hiểu các mối quan hệ trước khi thân thiết, yêu đương. Bên cạnh đó, hãy giữ cho tâm luôn hướng thiện, làm nhiều việc tốt. 

Trên đây là những chia sẻ về hạn Tam Kheo là gì và những thông tin cần biết. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ tự giải đáp được những thắc mắc của mình. Để từ đó giúp bản thân và những người thân  phòng tránh vận hạn, thu hút thêm điềm may, tài lộc.

TUVIDONGTAY.COM

Cùng chuyên mục