Hạn Diêm Vương là gì & Cách hóa giải hạn Diêm Vương 2021?

Thu gọn
Mục lục

Trong hệ thống Cửu Diệu sao Diêm Vương được coi là sao tốt nhưng đồng thời cũng là sao xấu. Sao chiếu mạng này chủ về vấn đề sức khỏe. Nữ giới cần hết sức thận trọng khi gặp hạn sao Diêm Vương. Người có sức khỏe bình thường thì không sao nhưng người nào vốn hay đau ốm, có bệnh, đặc biệt là phụ nữ đang mang thai thì hạn Diêm Vương không tốt chút nào. Vậy hạn Diêm Vương là gì? Làm thế nào để hóa giải nạn Diêm Vương? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

1. Hạn Diêm Vương là gì?

Hạn Diêm Vương có chút đặc biệt hơn so với các hạn có trong tám hạn luân phiên. Vậy hạn này cụ thể là như thế nào? Diêm Vương được hiểu là vị thần của Hy Lạp cổ đại có vai trò coi sóc các vong hồn của địa ngục. Nhưng đồng thời Diêm Vương cũng là tên vì sao trong hệ thống Cửu Diệu.

2. Hạn Diêm Vương tốt hay xấu?

Trong dân gian có 2 dòng thơ đề cập tới hạn Diêm Vương:

“Diêm Vương rất kỵ đàn bà

Rủi lầm sản nạn chắc là mạng vong”​

Nội dung của 2 câu thơ này khi đọc lên phần nào đã cho bạn thấy sự tốt xấu trong hạn Diêm Vương. Hạn này đặc biệt không tốt đối với phụ nữ, và phụ nữ mang thai càng cần phải cẩn trọng hơn hết. Khi đang thai nghén, hay sau khi sinh, lúc này sức khỏe yếu, nếu gặp phải hạn này thậm chí còn nguy hiểm tới cả tính mạng.

Hạn Diêm Vương là gì? Năm 2021 những tuổi nào có hạn Diêm Vương?

Ngoài vận hạn Diêm Vương mang tới cho thai phụ thì những người có bệnh nhưng không tiến hành điều trị hoặc không chịu chữa trị cho triệt để cứ để bệnh tình kéo dài thì nguy cơ dẫn tới cái chết là rất cao. Dù là trường hợp nào thì tốt hơn hết hãy chăm sóc bản thân thật tốt, nhất là vấn đề sức khỏe của mình. Vì sức khỏe có tác động tới nhiều vấn đề trong cuộc sống khác.

Nếu bạn là người vốn có thể chất bình thường, không đau ốm thì năm sao Diêm Vương chiếu mệnh lại là năm tốt. Tài lộc có cơ hội phát triển, người độc thân có thể tìm được nửa kia phù hợp, có mối quan hệ tốt đẹp. Người có gia đình thì hôn nhân viên mãn hạnh phúc.

3. Tuổi có hạn Diêm Vương năm 2021

Trong năm Tân Sửu 2021 những người có năm sinh dưới đây sẽ gặp hạn Diêm Vương:

  • Với nam mạng, nếu sinh vào các năm Tân mão 1951, Canh Tý 1960, Kỷ Dậu 1969, Mậu Ngọ 1978, Đinh Mão 1987, Bính Tý 1996, Ất Dậu 2005
  • Với nữ mạng, nếu sinh vào các năm Giáp Ngọ 1954, Nhâm Dần 1962, Quý Mão 1963, Tân Hợi 1971, Canh Thân 1980, Kỷ Tỵ 1989, Mậu Dần 1998, Đinh Hợi 2007.

Khi dùng tuổi âm lịch hay tuổi bào thai, tuổi mụ và giới tính để xác định sao chiếu mạng thì các tuổi sau sẽ gặp phải sao Diêm Vương:

  • Đối với nam mạng,sao Diêm Vương sẽ chiếu mạng vào các tuổi: 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 79, 80, 88 và 97 tuổi.
  • Đối với nữ mạng, sao Diêm Vương sẽ chiếu mạng vào các tuổi: 15, 24, 33, 42, 51, 59, 60, 68, 77, 86 và 95 tuổi.

Vận khí có năm tốt có năm xấu, thay đổi không giống nhau. Muốn hóa giải hạn sao Diêm Vương thì làm thế nào?

4. Cách giải hạn Diêm Vương 2021

Nhìn chung, có thể khẳng định hạn Diêm Vương là một trong những hạn xấu đối với người bệnh, đang bị đau ốm và bà bầu. Để hóa giải những điềm xấu, những trường hợp trên cần phải biết quan tâm và chú ý tới sức khỏe.

Cách hóa giải hạn Diêm Vương 2021

Với phụ nữ mang thai: Vào giai đoạn mang thai, hãy cẩn thận và xây dựng chế độ dinh dưỡng, ăn uống và nghỉ ngơi điều độ. Đừng chỉ biết đến công việc, hãy cố gắng nghỉ ngơi, thư giãn nhiều hơn.

Bên cạnh đó, bạn nên thăm khám thai định kỳ và tuân thủ yêu cầu của bác sĩ. Đừng quên đi đứng cẩn thận, ăn uống đảm bảo chất lượng. Ở giai đoạn cuối thai kỳ, mẹ bầu nên nghỉ ngơi tại nhà, không đi viếng tang hoặc tiếp xúc với người mắc bệnh.

Với người đang bị đau ốm: Nếu gặp phải hạn Diêm Vương, bạn nên nhận thức rõ mức độ bệnh tật của mình để điều trị kịp thời và khoa học, tránh tùy tiện dùng thuốc dân gian vì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới bệnh tình, thậm chí là tử vong.

Ngoài ra, bạn cần xây dựng chế độ ăn uống và nghỉ ngơi khoa học. Để nâng cao khả năng đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật, người bệnh nên biết chủ động thường xuyên rèn luyện thân thể.

Riêng những người khỏe mạnh: gặp hạn Diêm Vương thì cần chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân, hạn chế chất kích thích từ rượu, bia, thuốc lá, ma túy,…

Song song với đó, hãy nâng cao kiến thức và kỹ năng nhằm phát triển sự nghiệp. Làm nhiều việc thiện, tích đức để ngày càng phúc hậu.

Qua bài viết này hẳn bạn đã biết hạn Diêm Vương là gì, hạn này là một hạn vừa xấu vừa tốt nhưng hầu như mọi người vẫn nghĩ là hạn xấu. Gặp phải hạn này bạn cần phải cẩn thận, nhất là đối với nữ giới. Hãy cố gắng chăm sóc bản thân nhiều hơn, đề phòng bất trắc.

TUVIDONGTAY.COM
 

Cùng chuyên mục