Tìm hiểu xem chồng 2001 vợ 2004 có hợp nhau không cực kỳ chi tiết

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2001 vợ 2004 có hợp nhau không? 5/10 điểm là số điểm cho thấy chồng tuổi 2001 và vợ tuổi 2004 tương đối hợp nhau. Chi tiết về những phân tích của chuyên gia sẽ có trong bài viết sau đây của chúng tôi, qua đó giúp bạn biết được tại sao lại đạt số điểm 5/10. Đồng thời, các phương pháp hoá giải các phần xung khắc, phần không hợp có thể giúp cho hai vợ chồng hạnh phúc hơn trong cuộc sống. Không những vậy, chúng còn giúp cho thu hút được tài lộc, gia tăng sự may mắn, bình an tới với gia đình.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 2001 vợ 2004

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 2001 2004
Mệnh Bạch lạp Kim Tuyền trung Thủy
Cung Cấn Khảm
Niên mệnh năm sinh Thổ Thuỷ

ck 2001 vk 2004

Xem tuổi chồng 2001 vợ 2004 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Tân Tỵ vợ Giáp Thân.

2. Bình giải chồng 2001 vợ 2004 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2001 vợ 2004

 • Mệnh chồng 2001: Bạch lạp Kim
 • Mệnh vợ 2004: Tuyền trung Thủy

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Tương sinh nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh, phát triển, người này bổ trợ giúp cho người kia phát triển và đạt những điều tốt đẹp nhất. Chiếu theo ý nghĩa đó, mệnh kim và mệnh thuỷ chính là mối quan hệ tương sinh trong phong thủy ngũ hành.

2.2. Xét can chi chồng 2001 vợ 2004

 • Can chi chồng: Tân
 • Can chi vợ: Giáp

Tổng điểm - 1/2 - Bình hoà: Hàm nghĩa của bình hòa trong phong thủy được hiểu là cân bằng, không tốt không xấu, không xung mà cũng không hợp. Vợ chồng có thiên can bình hòa mà cụ thể là Giáp - Ất  nhìn chung cuộc sống không có nhiều đáng ngại hay sóng to gió lớn bởi tính cách cũng như lối sống và hậu vận đều có sự tương trung, hài hòa và tự chủ. 

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 2001 vợ 2004

 • Địa chi chồng 2001: Tỵ
 • Địa chi vợ 2004: Thân

Tổng điểm - 2/2 - Lục hợp: Trong phong thủy, Lục Hợp được hiểu là “Ám Hợp”, nghĩa là có quý nhân phù trợ cho 6 cặp đôi: Tý- Sửu, Dần- Hợi, Mão Tuất, Thìn- Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi. 6 cặp đôi con giáp hợp nhau, sinh nhau nếu kết hợp thành một đôi dù là vợ chồng hay kết giao bạn bè làm ăn đều rất thuận lợi, mang lại may mắn cho nhau, làm ăn thịnh vượng, phát tài.Vì thế mà định nghĩa này còn được gọi là 6 cặp “Quý Nhân”.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Tân Tỵ vợ Giáp Thân

 • Cung phi chồng: Cấn
 • Cung phi vợ: khảm

Tổng điểm - 0/2 - Quỷ ngũ: Ngũ Quỷ được biết đến là một hướng xấu hay sao hung trong phong thuỷ bát trạch. “Ngũ” có nghĩa là năm, “Quỷ” được ám chỉ ma quỷ. Trong hôn nhân hay trong nhà phạm Ngũ Quỷ thì đều được coi là không tốt. Nếu phạm phải thường xảy ra những chuyện li kỳ, quỷ quái, đem tai hoạ về nhà và gặp phải các tai nạn máu lửa.

2.5. Xét ngũ hành cung phi chồng 2001 vợ 2004

 • Ngũ hành cung phi chồng 2001: Thổ
 • Ngũ hành cung phi vợ 2004: Thuỷ

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Tương khắc là một trong hai quy luật cơ bản và cốt lõi của Ngũ hành. Nó được thể hiện trên nhiều phương diện, nhiều mặt của đời sống. Trong đó, thổ và thuỷ cũng là một mối quan hệ tương khắc. Hai hành này tương tác và ảnh hưởng qua lại với nhau theo đúng quy luật của ngũ hành tương khắc, tức là giữa chúng có sự áp chế, sát phạt và cản trở sinh trưởng, phát triển của nhau.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Kết luận: Điểm số 5/10: Điểm số của hai bạn ở mức trung bình cho thấy 2 bạn khá hợp nhau. Nhưng vẫn có phần xung khắc. Cuộc sống đôi lúc khắc khẩu, bất hoà, kinh tế không được dồi dào. Tuy nhiên nếu biết cách hoá giải thì cuộc sống sẽ êm đềm, hạnh phúc, kinh tế đầy đủ. Đặc biệt, vợ chồng cần biết tin tưởng lẫn nhau để cùng lo cho cuộc sống, gìn giữ hạnh phúc.

Sinh con:
Vợ chồng hai bạn có tuổi khá hợp nhau, nhưng vẫn có phần xung khắc. Điều này rất có thể sẽ dần tới vợ chồng có cãi vã, khắc khẩu nhau. Chọn năm năm sinh con hợp tuổi với bố mẹ có thể hoá giải phần xung khắc này, từ đó giúp bố mẹ hoà hợp, con cái ngoan ngoãn, sức khoẻ tốt. Đồng thời còn giúp cho gia đình gặp nhiều may mắn, thuận lợi, tài lộc rủng rỉnh, cũng tốt cho sự phát triển của con cái sau này.
Phong thủy:
Kết luận rằng 2 bạn tương đối hợp nhau. Nếu kết hôn cần cải thiện hướng phong thuỷ phù hợp để hoá giải những điều không hợp nhau. Đồng thời việc này còn giúp cho gia đình hoà hợp, gặp nhiều may mắn. Mang lại vận khí tốt đẹp, thu hút tài lộc cho gia đình. Lựa chọn hướng phong thuỷ trong nhà cần chú ý như sau:

 • Hướng nhà nên chọn hướng hợp với tuổi người chồng.
 • Hướng bàn thờ hợp với tuổi của chồng.
 • Hướng bếp và hướng giường ngủ nên chọn hướng hợp với tuổi của người vợ
 • Mẹo khác:

Kết luận rằng vợ chồng bạn tương đối hợp nhau nhưng vẫn còn những phần xung khắc. Để gia đình luôn hoà hợp, vợ chồng thương yêu nhau và gia tăng tài lộc cho gia đình nên chú ý như sau:

 • Trong phòng bếp nên sắp xếp bếp nấu có chỗ dựa, như sự tin cậy của phụ nữ trong gia đình.
 • Không nên để nhà vệ sinh có hai cửa bởi tạo cảm giác nghi ngờ, bất an cho người vợ với chồng mình.
 • Đồ vậy nên để bên phải, gia đình sẽ có nề nếp. Nếu bên trái có nhiều đồ thì giống như việc người chồng sinh tính tự phụ, coi thường vợ.
 • Nếu phòng ngủ của hai bạn ở tầng 1, nên tránh hướng ra đường bởi nó tượng trưng cho sự ham vui bên ngoài của chồng.

Kết luận hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau, tuy nhiên cũng không hẳn là không xảy ra xung khắc, Vì vậy, nên chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc và gia đình ngày càng yêu thương nhau hơn. Hơn nữa, nếu vợ chồng biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác như chọn hướng cửa chính, hướng nhà, hướng làm việc sẽ giúp gia đình có công ăn việc làm ổn định và thuận lợi. Chúc quý gia đình luôn luôn bình an và hạnh phúc!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục