#5 yếu tố luận giải chồng 2000 vợ 2003 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2000 vợ 2003 có hợp nhau không? Tổng 4/10 điểm cho thấy cặp đôi 2000 – 2003 khá hợp nhau. Cuộc sống không quá hoà hợp nhưng cũng không phải quá mâu thuẫn. Cuộc sống của hai vợ chồng không được thuận lợi cho lắm nhưng cũng không quá khó khăn. Để gia tăng được tài lộc và tăng sự hoà hợp giữa hai vợ chồng, giúp cho gia đình thêm hạnh phúc, yên vui thì nên xem năm kết hôn hợp tuổi và các phương pháp hoá giải sự tương khắc giữa hai người. Dưới đây là các phương pháp giúp tuổi 2000 – 2003 có thể hoá giải xung khắc, cùng với đó là phần phân tích chi tiết sự hợp khắc của 2 vợ chồng và vì sao lại được 4/10 điểm.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 2000 vợ 2003

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 2000 2003
Mệnh Bạch lạp Kim Dương liễu Mộc
Cung Ly Ly
Niên mệnh năm sinh Hoả Hoả

chồng 2000 vợ 2003
Xem tuổi chồng 2000 vợ 2003 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Quý Mùi

2. Bình giải chồng 2000 vợ 2003 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2000 vợ 2003

 • Mệnh chồng 2000: Bạch lạp Kim
 • Mệnh vợ 2003: Dương liễu Mộc

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Nhắc đến ngũ hành tương khắc là nhắc đến sự xung khắc giữa các hành với nhau, hay nói đúng hơn nó là mối quan hệ áp chế, gây tổn hại cho cả đôi bên. Ngũ hành tương khắc được biểu hiện qua rất nhiều mặt trong đời sống cũng như phong thủy. Một trong số đó là mệnh kim kết hợp với mộc. Khi gặp nhau, hai mệnh này không chỉ làm suy yếu mà còn cản trở sự phát triển của đôi bên.

2.2. Xét can chi chồng 2000 vợ 2003

 • Can chi chồng: Canh
 • Can chi vợ: Quý

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: 10 thiên can trong phong thủy được phân thành 5 cặp âm dương tương ứng. Khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên những mối quan hệ khác nhau như: Bình Hòa, Tương sinh, Tương hợp, Tương phá,... Giáp - Ất được coi là một cặp bình hòa. Thiên can của cặp đôi này đều mang sự tương trung trong tính cách cũng như lối sống và hậu vận. Vì thế cuộc sống của họ khá hài hòa, ổn định, không xung mà cũng không hợp. Mọi thứ đều ở mức vừa phải, có thể chấp nhận được.

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 2000 vợ 2003

Địa chi chồng 2000: Thìn
Địa chi vợ 2003: Mùi
Tổng điểm - 1/2 - Lục hình: Trong tất cả các mối quan hệ giữa con người với con người luôn luôn tồn tại giữa cái tốt và cái xấu. Tương hình chỉ sự kết hợp với nhau lại gặp nhiều gian nan, vất vả, ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bại, lao tù. Bởi vậy khi phạm vào những loại tượng hình này thì cần đề phòng trong mọi trường hợp cũng như cần tìm cách hoá giải để cải thiện vận số tốt hơn.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Canh Thìn vợ Quý Mùi

 • Cung phi chồng: Ly
 • Cung phi vợ: Ly

Tổng điểm - 2/2 - Phục vị: Phục vị mang ý nghĩa về tinh thần, sức manh. Nó mang lại nhiều may mắn trong thi cử, học hành. Mối quan hệ vợ chồng thuộc Phục vị giúp gia chủ có được sự giúp đỡ, dễ đạt được những điều cầu mong, hay cầu được ước thấy. Tuổi vợ chồng thuộc Phục Vị sẽ lại sự bình yên, hướng tới những điều tốt đẹp.

2.5. Xét ngũ hành cung phi Canh Thìn vợ Quý Mùi

 • Ngũ hành cung phi chồng 2000: Hoả
 • Ngũ hành cung phi vợ 2003: Hoả

Tổng điểm - 2/2 - Tương hỗ: Bên cạnh tương sinh, tương hỗ cũng là quy luật căn bản trong ngũ hành để chỉ mối quan hệ tích cực, thúc đẩy nhau cùng phát triển. Tuy nhiên, hai mệnh chỉ thực sự được coi là tương hỗ nếu có sự song hành, hợp tác. Tức là cả hai hành cùng hỗ trợ lẫn nhau hoặc bổ trợ cho nhau những điều tốt nhất để cùng phát triển. Chiếu theo ý nghĩa này, hoả và hoả chính là một cặp tương hỗ trong ngũ hành cung phi.
Kết luận: Điểm số 4/10: ​​Hai bạn có điểm số trung bình cho thấy vợ chồng bạn khá hợp nhau nhưng vẫn có phần xung khắc. Trong hôn nhân có những lúc cãi vã nảy lửa, hay xung đột, tài chính có nhưng không dư dả mấy. Nếu biết cách hoá giải thì sẽ bớt được sự xung khắc. Ngoài ra, 2 bạn cần tin tưởng và yêu thương lẫn nhau, nhường nhịn để gìn giữ hạnh phúc, tránh gây gổ quá đà, mất kiểm soát và phá vỡ đi mối quan hệ của chính mình.

3. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Quý Mùi

Vợ chồng xung khắc hoặc có những quan điểm trái ngược với nhau là việc khó tránh khỏi trong hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc tuổi chồng 2000 vợ 2003:

3.1. Sinh con:

Kết quả cho thấy rằng, hai bạn khá hợp nhau về tuổi tác. Tuy nhiên, vẫn có phần xung khắc giữa hai bạn. Hai bạn nên có kế hoạch sinh con vào năm hợp tuổi, để con cái có thể giúp hoá giải xung khắc này. Việc sinh con hợp với tuổi  còn giúp gia đình thêm hạnh phúc, gia đình đình hòa hợp, nhiều tiếng cười, niềm vui. Đồng thời con cái phát triển khoẻ mạnh, ngoan ngoãn.

3.2 Phong thủy:

Tuổi hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau, tức là có cả những phần xung khắc đan xen. Để hoá giải những phần không hợp thì nên sử dụng hướng theo phong thuỷ như sau:

 • Hướng nhà chú ý phải là hướng hợp với tuổi chồng.
 • Hướng bàn thờ cũng vậy, chọn hướng hợp với tuổi chồng.
 • Hướng bếp nên hợp với tuổi vợ.
 • Hướng giường ngủ nên hợp tuổi của người vợ.

Như vậy không những giúp hoá giải được những điều không hợp giữa hai vợ chồng, mà còn giúp thu hút tài lộc, vận khí hoà hợp, vợ chồng hạnh phúc. Gia đình sẽ gặp may mắn, đem đến sự bình an, yên vui cho cuộc sống của hai bạn.

3.3. Mẹo khác:

Kết luận cho thấy, vợ chồng bạn tương đối hợp nhau nhưng vẫn có những phần xung khắc. Trong gia đình nên chú ý những điều sau:

 • Phòng ngủ của vợ chồng nên tránh hướng ra đường (áp dung cho phòng tại tầng 1).
 • Nhà vệ sinh tránh có hai cửa.
 • Đồ vật không nên xếp về bên trái. Nên bày trí về bên phải nhiều hơn.
 • Bếp nấu ăn nên có chỗ dựa.

Áp dụng những lưu ý giúp cho vợ chồng hoá giải được xung khắc, hoà hợp, yêu thương nhau. Đồng thời thu hút được tài lộc, may mắn, vận khí tốt tươi và đem lại sự bình an cho gia đình.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Kết luận hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau, tuy nhiên cũng không hẳn là không xảy ra xung khắc, Vì vậy, nên chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc và gia đình ngày càng yêu thương nhau hơn. Hơn nữa, nếu vợ chồng biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác như chọn hướng cửa chính, hướng nhà, hướng làm việc sẽ giúp gia đình có công ăn việc làm ổn định và thuận lợi. Chúc quý gia đình bạn luôn luôn hòa thuận và hạnh phúc. Hy vọng, bài viết này giúp ích được cho quý bạn giúp bạn biết được chồng 2000 vợ 2003 có hợp nhau không? Chúc quý gia đình luôn luôn bình an và hạnh phúc!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục