#5 yếu tố luận giải chồng 2000 vợ 2002 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2000 vợ 2002 có hợp nhau không? Tổng 4/10 điểm cho thấy cặp đôi 2000 – 2002 khá hợp nhau. Cuộc sống không quá hoà hợp nhưng cũng không phải quá mâu thuẫn. Cuộc sống của hai vợ chồng không được thuận lợi cho lắm nhưng cũng không quá khó khăn. Để gia tăng được tài lộc và tăng sự hoà hợp giữa hai vợ chồng, giúp cho gia đình thêm hạnh phúc, yên vui thì nên xem năm kết hôn hợp tuổi và các phương pháp hoá giải sự tương khắc giữa hai người. Dưới đây là các phương pháp giúp tuổi 2000 – 2002 có thể hoá giải xung khắc, cùng với đó là phần phân tích chi tiết sự hợp khắc của 2 vợ chồng và vì sao lại được 4/10 điểm.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 2000 vợ 2002

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 2000 2002
Mệnh Bạch lạp Kim Dương liễu Mộc
Cung Ly Cấn
Niên mệnh năm sinh Hoả Thổ

chồng 2000 vợ 2002
Xem tuổi chồng 2000 vợ 2002 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Nhâm Ngọ

2. Bình giải chồng 2000 vợ 2002 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2000 vợ 2002

 • Mệnh chồng 2000: Bạch lạp Kim
 • Mệnh vợ 2002: Dương liễu Mộc

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Cũng giống như quy luật trong tự nhiên, ngũ hành sẽ tồn tại những tương sinh, tương khắc đế duy trì sự cân bằng giữa 5 yếu tố và tạo thành một thể hoàn chỉnh. Theo đó, 2000 và 2002 được coi là hai bản mệnh tương khắc. Khi kết hợp, hai bản mệnh này sẽ kìm hãm lẫn nhau hoặc áp chế, gây trở ngại cho bản mệnh kia không thể sinh sôi, phát triển.

2.2. Xét can chi chồng 2000 vợ 2002

 • Can chi chồng: Canh
 • Can chi vợ: Nhâm

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Sự kết hợp giữa một can với một can có thể là tốt, có thể là xấu hoặc cũng có thể là ở trạng thái cân bằng. Đối với cặp chồng Giáp - vợ Ất, thiên can của cả hai đều mang sự tương trung, cân bằng trong tính cách cũng như lối sống và hậu vận. Vì thế, mối quan hệ trong thiên can của cả hai được coi là bình hòa, không tốt mà cũng không xấu, không xung mà cũng không hợp. Tất cả đều ở trạng thái hài hòa, tự chủ.

2.3. Xét thập nhị địa chi chồng 2000 vợ 2002

 • Địa chi chồng 2000: Thìn
 • Địa chi vợ 2002: Ngọ

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Được xây dựng từ sự nhận thức của con người về đặc điểm hoạt động của mặt trăng là nghiên cứu về Đất và ứng dụng vào số phận của từng người qua 12 địa chi (con giáp). Các địa chi kết hợp với nhau được gọi là Bình Hòa có nghĩa là chúng cân bằng lẫn nhau. Xét cho cùng nó không xấu mà cũng không tốt hay vẫn nói không hợp và cũng không khắc.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Canh Thìn vợ Nhâm Ngọ

 • Cung phi chồng: Ly
 • Cung phi vợ: Cung

Tổng điểm - 0/2 - Hoạ hại: Hoạ Hại trong phong thuỷ Bát Trạch được xem là xấu. Mọi người thường tránh hướng này trong phong thuỷ nhà ở và hôn nhân. Hoạ hại thường là không tốt, gia đình bất hoà, sức khoẻ yếu kém, gặp nhiều tai hoạ. Tuy nhiên, không phải Hoạ hại nằm ở vị trí nào cũng là điều xấu.

2.5. Xét ngũ hành cung phi Canh Thìn vợ Nhâm Ngọ

Ngũ hành cung phi chồng 2000: Hoả
Ngũ hành cung phi vợ 2002: Thổ
Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Xét theo quy luật ngũ hành, người thuộc hành hoả rất hợp với người thuộc hành thổ bởi giữa hai mệnh này tồn tại mối quan hệ tương sinh. Khi kết hợp, hành không chỉ đem lại may mắn, thuận lợi cho thổ mà còn bồi đắp, nuôi dưỡng và là cơ sở cho thổ hình thành, phát triển mạnh mẽ.
Kết luận: Điểm số 4/10: Vợ chồng bạn có thể nói là khá hợp nhau, tuy nhiên, vẫn có phần nào đó xung khắc, ảnh hưởng tới cuộc sống hôn nhân của hai bạn. Vợ chồng xung khắc thường hay cãi vã, xảy ra nhiều mâu thuẫn, tài chính không được tốt cho lắm. Nếu biết cách hoá giải sẽ giảm bớt được phần nào. Đặc biệt, vợ chồng cần biết quan tâm, chia sẻ và lắng nghe nhau để tránh xảy ra cãi vã. Nên chú ý lựa chọn hướng nhà, lựa chọn năm sinh con tương hợp bố mẹ để giảm bớt xung khắc.

3. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Nhâm Ngọ

Vợ chồng xung khắc hoặc có những quan điểm trái ngược với nhau là việc khó tránh khỏi trong hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc tuổi chồng 2000 vợ 2002:

3.1. Sinh con:

Kết luận cho thấy tuổi hai vợ chồng khá hợp nhau, và nếu có thể chọn năm sinh con hợp tuổi với bố mẹ sẽ hoá giải được những điều xung khắc này. Sinh con cái hợp tuổi cha mẹ sẽ mang lại may mắn, bình an, gia đình sẽ hoà thuận, hạnh phúc. Đồng thời con cái ngoan ngoãn và thành công về sau này

3.2 Phong thủy:

Kết luận rằng 2 bạn tương đối hợp nhau. Nếu kết hôn cần cải thiện hướng phong thuỷ phù hợp để hoá giải những điều không hợp nhau. Đồng thời việc này còn giúp cho gia đình hoà hợp, gặp nhiều may mắn. Mang lại vận khí tốt đẹp, thu hút tài lộc cho gia đình. Lựa chọn hướng phong thuỷ trong nhà cần chú ý như sau:

 • Hướng nhà nên chọn hướng hợp với tuổi người chồng.
 • Hướng bàn thờ hợp với tuổi của chồng.
 • Hướng bếp và hướng giường ngủ nên chọn hướng hợp với tuổi của người vợ

3.3. Mẹo khác:

Kết luận rằng vợ chồng bạn tương đối hợp nhau nhưng vẫn còn những phần xung khắc. Để gia đình luôn hoà hợp, vợ chồng thương yêu nhau và gia tăng tài lộc cho gia đình nên chú ý như sau:

 • Trong phòng bếp nên sắp xếp bếp nấu có chỗ dựa, như sự tin cậy của phụ nữ trong gia đình.
 • Không nên để nhà vệ sinh có hai cửa bởi tạo cảm giác nghi ngờ, bất an cho người vợ với chồng mình.
 • Đồ vậy nên để bên phải, gia đình sẽ có nề nếp. Nếu bên trái có nhiều đồ thì giống như việc người chồng sinh tính tự phụ, coi thường vợ.
 • Nếu phòng ngủ của hai bạn ở tầng 1, nên tránh hướng ra đường bởi nó tượng trưng cho sự ham vui bên ngoài của chồng.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Vợ chồng bạn có thể kết luận rằng tương đối hợp nhau. Tuy nhiên, vẫn có phần xung khắc nhỏ xảy ra giữa hai vợ chồng bạn. Vì vậy, nếu biết cách hóa giải bằng cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ thì sẽ hóa giải xung khắc giúp cho gia đình bạn luôn luôn vui vẻ, hòa thuận. Ngoài ra, nếu bạn biết cách chọn hướng cửa, hướng nhà hợp tuổi sẽ giúp bạn luôn luôn thuận lợi và gặp may mắn trong cuộc sống. Chúc quý gia đình bạn luôn luôn hòa thuận và hạnh phúc. Hy vọng, bài viết này giúp ích được cho quý bạn giúp bạn biết được chồng 2000 vợ 2002 có hợp nhau không? Chúc quý bạn luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục