#5 yếu tố luận giải chồng 2000 vợ 2000 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2000 vợ 2000 có hợp nhau không? Theo phép tuổi vợ chồng, thì tuổi 2000 và 2000 không hợp nhau, được 2/10 điểm. Trong cuộc sống hai người gặp phải những chuyện mâu thuẫn khó giải quyết, cuộc sống hôn nhân không thực sự suôn sẻ, hoà hợp. Để biết tại sao tuổi của 2 bạn lại có số điểm này, đồng thời tìm hiểu các phương pháp hoá giải xung khắc và chọn năm cưới xin phù hợp. Mời bạn khám phá chi tiết trong bài viết sau đây của chúng tôi

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 2000 vợ 2000

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 2000 2000
Mệnh Bạch lạp Kim Thành đầu Thổ
Cung Ly Càn
Niên mệnh năm sinh Hoả Kim

2000 với 2000

Xem tuổi chồng 2000 vợ 2000 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Canh Thìn.

2. Bình giải chồng 2000 vợ 2000 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2000 vợ 2000

 • Mệnh chồng 2000: Bạch lạp Kim
 • Mệnh vợ 2000: Bạch lạp Kim

Tổng điểm - 1/2 - Tương hỗ: Không giống quy luật tương sinh (có thể là sinh nhập hoặc sinh xuất), tương hỗ trong phong thủy về cơ bản là một mối quan hệ khá tốt chỉ sự cộng sinh, hai bên cùng có lợi, cùng hỗ trợ nhau để phát triển và lớn mạnh hơn hoặc bổ trợ những điều tốt nhất cho nhau. Có thể thấy rất rõ điều này trong cuộc hội ngộ giữa hai bản mệnh 2000 và 2000.

2.2. Xét can chi vợ 2000 chồng 2000

 • Can chi chồng: Canh
 • Can chi vợ: Canh

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Thiên can chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến sự tương hợp vợ chồng cũng như cuộc sống hôn nhân và lộc tài của cả gia đình. Nếu vợ chồng bạn có thiên can lần lượt là Giáp - Ất, đời sống của cả hai về cơ bản là tương đối hài hòa, không xung mà cũng không hợp. Bởi Giáp - Ất thuộc mối quan hệ Bình hòa. Hai thiên can này đều có sự tương trung, cân bằng và tự chủ trong tính cách lẫn lối sống.

2.3. Xét thập nhị địa chi vợ 2000 chồng 2000

 • Địa chi chồng 2000: Thìn
 • Địa chi vợ 2000: Thìn

Tổng điểm - 0/2 - Tương hình: Trong tất cả các mối quan hệ giữa con người với con người luôn luôn tồn tại giữa cái tốt và cái xấu. Tương hình chỉ sự kết hợp với nhau lại gặp nhiều gian nan, vất vả, ốm đau bệnh tật, làm ăn thất bại, lao tù. Bởi vậy khi phạm vào những loại tượng hình này thì cần đề phòng trong mọi trường hợp cũng như cần tìm cách hoá giải để cải thiện vận số tốt hơn.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Canh Thìn vợ Canh Thìn

 • Cung phi chồng: Ly
 • Cung phi vợ: Càn

Tổng điểm - 0/2 - Tuyệt Mệnh: Tuyệt mệnh được xem là cung xấu nhất trong 8 cung thuộc phong thuỷ bát trạch. Tuyệt mệnh ảnh hưởng cực kì xấu tới cuộc sống của gia đình. Vợ chồng phạm phải Tuyệt mệnh thì gia đình gặp nhiều bất lợi, khó khăn, làm việc gì cũng không thành. Không những vậy còn đem tuyệt khí vào nhà, tai hoạ ập tới, quan sự nhiễu nhưỡng

2.5. Xét ngũ hành cung phi Canh Thìn vợ Canh Thìn

 • Ngũ hành cung phi chồng 2000: Hoả
 • Ngũ hành cung phi vợ 2000: Kim

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Trong mối quan hệ thì hành Hoả khắc Kim. Nghĩa là nếu Hoả gặp Kim thì Hoả không chỉ ức chế và cản trở sự sinh trưởng, phát triển của Kim mà ở một phương diện nào đó Hoả còn ảnh hưởng và gây ra những tác động tiêu cực cho Kim khiến Kim có thể rơi vào chỗ suy vong, hủy diệt. Cho nên cuộc hội ngộ giữa hai mệnh này về cơ bản là không hề tốt.
Kết luận: Điểm số 2/10: Với điểm số này cho thấy vợ chồng bạn không hợp nhau. Trong cuộc sống không được thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều tai họa, khó khăn. Hóa giải xung khắc vợ chồng bằng phương pháp như lựa chọn hướng nhà, hướng bếp… hay chọn năm sinh con để hóa giải xung khắc giữa bố mẹ. Ngoài ra, đức năng thắng số, các bạn phải biết quan tâm, nhường nhịn lẫn nhau để cùng nhau vượt qua khó khăn, gia đình êm ấm.

3. Phương pháp gia hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Canh Thìn

Vợ chồng xung khắc hoặc có những quan điểm trái ngược với nhau là việc khó tránh khỏi trong hôn nhân. Trong bài viết này, Tử Vi Đông Tây sẽ tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc tuổi chồng 2000 vợ 2000:

3.1. Sinh con:

Vợ chồng bạn không hợp tuổi, nên cần phải hoá giải xung khắc giữa hai người nếu không cuộc sống vợ chồng không suôn sẻ, thường sóng gió và trắc trở. Cần có kế hoạch sinh con hợp tuổi của cha mẹ để hoá giải xung khắc đó. Nếu biết sinh con hợp tuổi bố mẹ có thể giúp gắn kết và dung hoà phần khắc giữa bố mẹ, gia đình yêu thương nhau, hoà hợp và hạnh phúc. Đặc biệt còn thu hút được vận khí tốt đẹp, may mắn và tài lộc rủng rỉnh, cuộc sống cải thiện khi sinh con hợp tuổi.

3.2 Phong thủy:

Vợ chồng bạn không hợp nhau, trong hôn nhân hay xung đột, khắc khẩu; cuộc sống gặp nhiều trắc trở, khó khăn. Cần cải thiện phong thuỷ theo hướng phù hợp để giảm bớt sự xung khắc. Điều này còn giúp cho vợ chồng hoà hợp hơn, gia đình gặp nhiều may mắn, bình an và đem đến nhiều tài lộc. Nên chú ý hướng phong thuỷ như sau:

 • - Nhà và bàn thờ nên chọn hướng hợp với tuổi của chồng

 • - Bếp và giường ngủ nên chọn hướng hợp với tuổi vợ.

Như vậy, gia đình mới hoà hợp, vận khí mới tốt tươi.

3.3. Mẹo khác:

Vợ chồng không hợp nhau thì cuộc sống gia đình không được luận lợi, tài chính cũng tiêu hao. Hai bạn nên có phương pháp hoá giải xung khắc để cải thiện tình hình cuộc sống, đồng thời giúp vợ chồng yêu thương, thấu hiểu nhau hơn. Hạn chế cãi vã, gia đình ngày càng hạnh phúc. Đồng thời tài chính cũng được cải thiện. Trong đó lưu ý như sau:

 • Tránh thiết kế nhà vệ sinh có 2 cửa
 • Tuyệt đối không bày trí đồ vật bên trái quá nhiều. Nên sắp xếp nhiều ở bên phải
 • Phòng ngủ vợ chồng ở tầng 1 thì nên chọn phòng có cửa phòng không hướng ra đường.
 • Bếp ăn nên sắp xếp có chỗ dựa.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

Vợ chồng bạn không hợp nhau do đó trong cuộc sống luôn xảy ra nhiều xung khắc và tranh chấp. Nên hóa giải xung khắc bằng cách chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ sẽ giúp gia đình bạn thêm gắn kết và yêu thương nhau hơn nữa. Ngoài ra, nếu bạn biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác như chọn hướng nhà, hướng cửa, hướng phòng làm việc sẽ giúp bạn luôn gặp may mắn và thuận lợi trong cuộc sống. Hy vọng, bài viết này giúp ích được cho quý bạn giúp bạn biết được chồng 2000 vợ 2000 có hợp nhau không? Chúc quý bạn luôn luôn may mắn và thành công trong cuộc sống!

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục