#5 yếu tố luận giải chồng 2000 vợ 1997 có hợp nhau không?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 2000 vợ 1997 có hợp nhau không? Với tổng điểm 7/10 điểm, vợ chồng tuổi 2000 – 1997 có sự hoà hợp trong hôn nhân, cũng nhờ đó mà gia đình êm ấm, hạnh phúc. Nếu ứng dụng cách chọn năm cưới phù hợp và áp dụng các phương pháp gia tăng hạnh phúc sẽ giúp cho cuộc sống vợ chồng được viên mãn. Mời bạn khám phá những phương pháp này, cùng với đó là phần phân tích chi tiết tại sao chồng tuổi 2000, vợ tuổi 1997 đạt 7/điểm từ các chuyên gia về phong thủy.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 2000 vợ 1997

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 2000 1996
Mệnh Bạch lạp Kim Giản hạ Thủy
Cung Ly Chấn
Niên mệnh năm sinh Hoả Mộc

Xem tuổi chồng 2000 vợ 1997 có hợp nhau không và cách hóa giải xung khắc chồng Canh Thìn vợ Đinh Sửu.

2. Bình giải chồng 2000 vợ 1997 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh chồng 2000 vợ 1997

  • Mệnh chồng 1996: Bạch lạp Kim
  • Mệnh vợ 1996: Giản hạ Thủy

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Thuyết Ngũ hành hoạt động dựa trên các quy luật và mối quan hệ tương sinh, tương khắc, phản sinh, phản khắc. Theo đó, các mệnh Bạch lạp Kim và Giản hạ Thủy khi kết hợp với nhau sẽ được gọi là tương sinh. Tương sinh là mối quan hệ đồng hành, vạn vật cộng hưởng, nuôi dưỡng, nâng đỡ nhau để cùng nhau sinh trưởng tốt nhất.

2.2. Xét can chi vợ 1997 chồng 2000

  • Can chi chồng: Canh
  • Can chi vợ: Đinh

Tổng điểm - 1/2 - Bình hòa: Có nhiều cách và nhiều quan điểm xem tuổi vợ chồng xung hợp. Trong đó, xét theo thiên can được cho là phổ biến và đem lại kết quả chính xác nhất. Nếu hai vợ chồng mang thiên can là Giáp - Ất, cuộc sống của hai người về cơ bản gói gọn trong hai chữ Bình hòa, tức là mọi thứ đều ở mức trung bình, không xung cũng không hợp, không xấu mà cũng không tốt. Nó ở mức cân bằng, tự chủ và tương đối an toàn.

2.3. Xét thập nhị địa chi vợ Đinh Sửu chồng Canh Thìn

  • Địa chi chồng 2000: Thìn
  • Địa chi vợ 1997: Sửu

Tổng điểm - 0/2 - Lục Phá: Theo phong thủy lục phá có nghĩa là sự phá hoại, chống phá lẫn nhau. Trong 12 địa chi có 6 cặp dù là vợ chồng hay đối tác bạn bè làm ăn với nhau khi kết hợp với nhau sự tốt đẹp sẽ không bền lâu mau chóng tan rã, không có sự yên ổn, chống phá lẫn nhau.  Chính vì vậy 6 cặp lục phá được coi là đại kỵ đối với việc kết hôn hay kinh doanh.

2.4. Xét cung phi bát tự chồng Canh Thìn vợ Đinh Sửu

  • Cung phi chồng: Ly
  • Cung phi vợ: Chấn

Tổng điểm - 2/2 - Sinh khí: Sinh Khí là một cung, một sao cực tốt theo phong thuỷ bát trạch. Sinh Khí trong luận tuổi vợ chồng mang ý nghĩa cát lợi, mang lại sức sống tốt, thu hút tài lộc vào nhà giúp gia chủ ngày càng thịnh vượng, gặp nhiều may mắn. Người ta thường chọn cung này để thực hiện những công việc trọng đại trong đời như xây nhà, động tổ, chọn tuổi kết hôn.

2.5. Xét ngũ hành cung phi chồng 2000 vợ 1997

  • Ngũ hành cung phi chồng 2000: Hoả
  • Ngũ hành cung phi vợ 1997: Thiên

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Trong phong thủy, hành Canh Thìn và hành Đinh Sửu được gọi là tương sinh. Tức là cả hai tương tác với nhau theo chiều hướng tích cực, vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh, hành này hỗ trợ hành kia phát triển, vạn vật nương tựa vào nhau để cùng sinh trưởng. Đồng thời khi kết hợp, cả hai sẽ dễ gặp may mắn cũng như thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
Kết luận: Điểm số 7/10: Điểm số cho thấy bạn rất hợp với nữa kia của mình. Số mệnh hai bạn rất hợp nhau. Nếu lấy nhau thì cuộc sống vợ chồng sẽ hòa hợp, suôn sẻ, tài chính rủng rỉnh. Hai vợ chồng cần hiểu nhau nhiều hơn, nhường nhịn nhau và luôn giữ  lửa trong hôn nhân. Cuộc sống sẽ luôn sum vầy, hạnh phúc nếu biết yêu thương và sẻ chia cho nhau.

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất


Tóm lại, bài viết trên Tử Vi Đông Tây đã luận giải chi tiết tuổi chồng 2000 vợ 1997 có hợp nhau không? Vợ chồng bạn có điểm số hợp nhau. Vợ chồng tương hợp, gia đình hòa thuận. Hơn nữa, nếu bạn biết chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ thì gia đình bạn ngày càng êm ấm, hòa thuận và đón nhiều tài lộc. Ngoài ra, nếu áp dụng các phương pháp phong thủy khác còn giúp gia đình bạn làm ăn thuận lợi, phú quý giàu sang.

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục