Chồng 1997 vợ 2002 có hợp nhau không & Cách hóa giải?

Thu gọn
Mục lục

Chồng 1997 vợ 2002 có hợp nhau không? Theo Tử Vi Đông Tây, năm 1997 lấy vợ năm 2002 tương đối hợp nhau đạt 4/10 điểm. Nên chọn năm cưới hợp tuổi để mang lại may mắn, suôn sẻ cho cả 2 vợ chồng. Sử dụng các phương pháp hoá giải xung khắc sẽ giúp cho vợ chồng hoà thuận hơn, âm dương hoà hợp sẽ giúp cho gia đình hạnh phúc, êm ấm. Đặc biệt có thể giúp cho cuộc sống tài lộc và luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Các phương pháp dưới đây có thể giúp hai bạn hoá giải sự xung khắc và nắm bắt chi tiết hai vợ chồng mình hợp khắc với nhau ở những điểm nào.

Advertisement

1. Thông tin tuổi chồng 1997 vợ 2002

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1997 2002
Mệnh Giảm Hạ Thủy Dương Liễu Mộc
Cung Chấn Cấn
Niên mệnh năm sinh Mộc Thổ

Chọn chính xác năm sinh để có kết quả tốt nhất

2. Luận giải chồng 1997 vợ 2002 có hợp nhau không?

2.1. Xét về mệnh, năm 1997 lấy vợ tuổi Nhâm Ngọ 2002 tốt hay xấu?

  • Mệnh chồng 1997: Âm Thủy
  • Mệnh vợ 2002: Dương Mộc

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Theo phong thủy ngũ hành, người mệnh Thủy và người mệnh Mộc có mối quan hệ tương sinh. Tương sinh có nghĩa là vật này bồi đắp, nuôi dưỡng cho vật kia lớn mạnh và phát triển, vạn vật nương tựa nhau để cùng sinh trưởng hoặc người này bổ trợ những điều tốt nhất giúp người kia phát triển mạnh mẽ.

2.2. Xét can chi, năm 1997 lấy vợ năm 2002 có tốt không?

  • Can chi chồng: Đinh
  • Can chi vợ: Nhâm

Tổng điểm - 2/2 - Tương sinh: Trong mỗi quan hệ của Thiên can không chỉ có xung và hợp mà còn tồn tại cả sinh và khắc. Hai thiên can được gọi là sinh (Tương sinh) nếu có sự tương đồng, phù hợp cũng như bổ trợ lẫn nhau. Dựa theo quy luật trên, Đinh và Nhâm cũng là một cặp tương sinh. Sự kết hợp của hai can này không chỉ mang lại may mắn, thuận lợi mà trên hết nó còn là tiền đề và cơ sở can kia có thể sinh sôi và phát triển mạnh mẽ.

2.3. Xét thập nhị địa chi vợ 2002 chồng 1997

  • Địa chi chồng 1997: Sửu
  • Địa chi vợ 2002: Ngọ

Tổng điểm - 0/2 -  Lục hại: Lục Hại được hiểu như sau: Lục có nghĩa là 6, Hại là biểu hiện của những điều xấu, mọi sự không suôn sẻ. Lục Hại nghĩa là 6 cặp con giáp - địa chi đi với nhau sẽ gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống, không được thuận lợi, hòa hợp như các cặp con giáp khác. Chính vì vậy trước khi kết hôn cần phải xem xét kỹ lưỡng để tránh được những hậu họa xảy ra sau này giúp cuộc sống gia đình được hạnh phúc, ấm êm.

2.4. Xét cung phi bát tự, năm 1997 lấy vợ tuổi Nhâm Ngọ 2002 tốt hay xấu?

  • Cung phi chồng: Chấn
  • Cung phi vợ: Cấn

Tổng điểm - 0/2 - Lục sát: Lục sát là một trong các hướng, sao trong phong thuỷ Bát trạch. Nó được tạo ra bởi sự kết hợp không hoà hợp giữa quái mệnh và phương vị. Do vậy, khi tuổi vợ chồng phạm Lục sát thì gia chủ thường có nạn về sông nước, gia đình không thuận hoà và có sát khi trong nhà. Nó kìm hãm sự phát triển trong đường công danh và gia đạo.

Chồng 1997 vợ 2002 có hợp nhau không. Phương pháp giúp chồng Đinh Sửu vợ Nhâm Ngọ hòa hợp, làm việc thuận lợi.

Chồng 1997 vợ 2002 có hợp nhau không. Phương pháp giúp chồng Đinh Sửu lấy vợ Nhâm Ngọ hòa hợp, làm việc thuận lợi.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ:

2.5. Xét theo cung phi, năm 1997 lấy vợ năm 2002 có tốt không?

  • Ngũ hành cung phi chồng 1997: Mộc
  • Ngũ hành cung phi vợ 2002: Thổ

Tổng điểm - 0/2 - Tương khắc: Trong phong thủy, Mộc và Thổ lại nằm ở thế đối lập tức là tương tác với nhau theo quan hệ tương khắc. Cả hai kìm hãm, bài trừ và cản trở sự sinh trưởng, phát triển của nhau. Khi kết hợp với nhau, hậu quả tất yếu sẽ là không tốt hoặc suy vong.

Kết luận: Điểm số 4/10 Chồng Đinh Sửu lấy vợ Nhâm Ngọ có điểm số trung bình cho thấy vợ chồng bạn khá hợp nhau nhưng vẫn có phần xung khắc. Trong hôn nhân có những lúc cãi vã nảy lửa, hay xung đột, tài chính có nhưng không dư dả mấy. Nếu biết cách hoá giải thì sẽ bớt được sự xung khắc. Ngoài ra, 2 bạn cần tin tưởng và yêu thương lẫn nhau, nhường nhịn để gìn giữ hạnh phúc, tránh gây gổ quá đà, mất kiểm soát và phá vỡ đi mối quan hệ của chính mình.

Chấm lá số tử vi năm Tân Sửu luận giải Công Danh - Tài Lộc

3. Vợ tuổi 2002 chồng 1997 cưới năm nào tốt?

3.1. Chồng 1997 vợ 2002 kết hôn năm 2023 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2023 là năm Quý Mão, tính cả tuổi Mụ nữ 2002 là 22 tuổi. Tuổi này không phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm nay là năm Tốt.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi Nhâm Ngọ cưới năm 2023 là năm TỐT.

3.2. Chồng 1997 vợ 2002 kết hôn năm 2024 có tốt không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2024 là năm Giáp Thìn, tính cả tuổi Mụ nữ 2002 là 23 tuổi. Tuổi này không phạm phải Kim Lâu. Do đó nếu cưới năm nay là năm Tốt.
KẾT LUẬN: Nữ tuổi 2002 cưới năm 2024 là năm TỐT.

3.3. Chồng Đinh Sửu vợ Nhâm Ngọ kết hôn năm 2025 có được không?

TIÊU CHÍ BÌNH GIẢI
KIM LÂU Năm 2025 là năm Nhâm Dần, tính cả tuổi Mụ nữ 2002 là 24 tuổi. Tuổi này phạm phải Kim Lâu. Do đó, nữ 2002 nên cân nhắc chọn năm cưới.
KẾT LUẬN: Quý cô Nhâm Ngọ cưới năm 2025 là năm XẤU.

4. Phương pháp hóa giải xung khắc chồng 1997 vợ 2002

Phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng là điều mà rất ít các cặp vợ chồng biết đến cũng như thực hiện chúng. Dưới đây Tử Vi Đông Tây đã tổng hợp những phương pháp hóa giải xung khắc vợ 2002 chồng 1997:

Sinh con:

Kết quả cho thấy rằng, chồng tuổi Đinh Sửu vợ tuổi Nhâm Ngọ khá hợp nhau về tuổi tác. Tuy nhiên, vẫn có phần xung khắc giữa hai bạn. Hai bạn nên có kế hoạch sinh con vào năm hợp tuổi, để con cái có thể giúp hoả giải xung khắc này. Việc sinh con hợp với tuổi còn giúp gia đình thêm hạnh phúc, gia đình đình hòa hợp, nhiều tiếng cười, niềm vui. Đồng thời con cái phát triển khoẻ mạnh, ngoan ngoãn.

Phong thủy:

Vợ 2002 chồng 1997 cần cải thiện hướng phong thuỷ phù hợp để hoá giải những điều không hợp nhau. Đồng thời việc này còn giúp cho gia đình hoà hợp, gặp nhiều may mắn. Mang lại vận khí tốt đẹp, thu hút tài lộc cho gia đình. Lựa chọn hướng phong thuỷ trong nhà cần chú ý như sau:
- Hướng nhà nên chọn hướng hợp với tuổi người chồng.
- Hướng bàn thờ hợp với tuổi của chồng.
- Hướng bếp và hướng giường ngủ nên chọn hướng hợp với tuổi của người vợ

Mẹo khác:

Để hoá giải xung khắc giữa hai người thì chồng tuổi Đinh Sửu vợ tuổi Nhâm Ngọ nên chú ý như sau:
- Bếu nấu ăn nên có chỗ dựa, tạo cảm giác và sự tin cậy của người vợ trong gia đình
- Nhà vệ sinh không nên thiết kế hai cửa, nó giống với việc người vợ nghi ngờ chồng, khiến người vợ thấy bất an.
- Phòng ngủ của vợ chồng nếu nằm tại tầng 1 cũng nên tránh hướng ra ngoài đường, người chồng sẽ ham vui, ham chơi bên ngoài.
- Đồ vật hạn chế xếp vào bên trái, người chồng sẽ có tính tự phụ, khinh thường người vợ. Nên xếp đồ vật vào bên phải.
Không chỉ hoá giải được xung khắc mà còn giúp vận khí hoà hợp, gia đình bình an, hoà thuận, tài lộc dồi dào và gặp nhiều may mắn.

Tóm lại, bài viết trên Tuvidongtay.com đã luận giải chi tiết tuôi chồng 1997 vợ 2002 có hợp nhau không? Kết luận hai vợ chồng bạn tương đối hợp nhau, tuy nhiên cũng không hẳn là không xảy ra xung khắc, Vì vậy, nên chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc và gia đình ngày càng yêu thương nhau hơn. Hơn nữa, nếu vợ chồng biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác như chọn hướng cửa chính, hướng nhà, hướng làm việc sẽ giúp gia đình có công ăn việc làm ổn định và thuận lợi. Chúc quý gia đình luôn luôn bình an và hạnh phúc!

Cùng chuyên mục