Tuổi vợ 1978 chồng 1982  với tổng điểm 5/10 cho thấy họ khá hợp nhau. Trong cuộc sống gia đình, cặp đôi này cứ bình bình mà trôi qua, phần không hợp giữa hai tuổi là cản trở cho sự hoà hợp giữa 2 vợ chồng. Bạn cần chọn năm kết hôn và nắm bắt phương pháp hoá giải sự xung khắc vợ chồng thì có thể giúp cho cặp đôi này thay vận đổi số, giúp hoà hợp trong cuộc sống và gặp nhiều may mắn hơn. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ luận giải chồng 1982 vợ 1978 có hợp nhau không và gửi đến bạn phần phân tích chi tiết, qua đó biết được tại sao 2 tuổi 1982 và1978 lại đạt số điểm 5/10. Cùng với đó là phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng theo phong thủy, mời bạn tham khảo.

Thông tin tuổi chồng 1982 vợ 1978

Tiêu chí Tuổi chồng Tuổi vợ
Năm sinh (dương lịch) 1982 1978
Mệnh Đại Hải Thủy Thiên Thượng Hỏa
Cung Ly Khôn
Niên mệnh năm sinh Hỏa Thổ
Luận giải chồng 1982 vợ 1978 có hợp nhau không cùng với đó là các phương pháp hóa giải?
Luận giải chồng 1982 vợ 1978 có hợp nhau không cùng với đó là các phương pháp hóa giải?

Luận giải chồng 1982 vợ 1978 có hợp nhau không?

Xét về mệnh chồng 1982 vợ 1978

  • Mệnh chồng 1982: Dương Thủy
  • Mệnh vợ 1978: Dương Hỏa

Tổng điểm – 0/2 – Tương khắc: Ngũ hành có tương sinh thì cũng phải có tương khắc để quân bình và duy trì sự cân bằng trong vũ trụ. Tương khắc được hiểu là sự áp chế, bài trừ, đối lập lẫn nhau hay hạn chế sự phát triển của đôi bên. Giống như mệnh Thủy khi kết hợp với mệnh Hỏa, hậu quả tất yếu sẽ là khống chế hoặc làm cho mệnh kia suy yếu, thậm chí là hủy diệt.

Xét can chi chồng Nhâm Tuất vợ Mậu Ngọ

  • Can chi chồng: Nhâm
  • Can chi vợ: Mậu

Tổng điểm – 1/2 – Bình hòa: Theo thuật phong thủy, vạn vật trong vũ trụ đều được quy về ngũ hành nên giữa chúng luôn tồn tại các mối quan hệ xung hay hợp, tốt hay xấu và giữa các thiên can cũng vậy. Dựa trên đặc tính cũng như sự ảnh hưởng lẫn nhau mà người ta chia ra làm các mức: Tương sinh, tương xung, tương phá, tương hợp hay bình hòa. Bình hòa được coi là đặc tính an toàn nhất, thể hiện sự cân bằng giữa hai ranh giới xung và hợp. Hai vợ chồng có thiên can bình hòa như Nhâm – Mậu cuộc sống về cơ bản không có nhiều trở ngại mà khá tương trung và tự chủ.

Xét thập nhị địa chi vợ 1978 chồng 1982

  • Địa chi chồng 1982: Tuất
  • Địa chi vợ 1978: Ngọ

Tổng điểm – 2/2 – Tam hợp: Theo quan niệm xưa khi dựng vợ gả chồng trai gái hơn nhau 4 tuổi được coi là tốt. Quan niệm bắt nguồn từ thuật phong thủy cách nhau 4 tuổi là những tuổi có sự tương thích nếu sinh con vào năm gọi là Tam Hợp gia đình sẽ được thuận hòa, con cái ngoan ngoãn, làm ăn tiến tới.

Xét cung phi bát tự chồng 1982 vợ 1978

  • Cung phi chồng: Ly
  • Cung phi vợ: Khôn

Tổng điểm – 0/2 – Lục sát: Lục sát là một trong các hướng, sao trong phong thuỷ Bát trạch. Nó được tạo ra bởi sự kết hợp không hoà hợp giữa quái mệnh và phương vị. Do vậy, khi tuổi vợ chồng phạm Lục sát thì gia chủ thường có nạn về sông nước, gia đình không thuận hoà và có sát khi trong nhà. Nó kìm hãm sự phát triển trong đường công danh và gia đạo.

Xét ngũ hành cung phi chồng 1982 vợ 1978

  • Ngũ hành cung phi chồng 1982: Hỏa
  • Ngũ hành cung phi vợ 1978: Thổ

Tổng điểm – 2/2 – Tương sinh: Hàm nghĩa của tương sinh trong phong thủy đó là chỉ mối quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ, thúc đẩy nhau để cùng vận động và phát triển không ngừng. Đây cũng là mối quan hệ giữa hai hành Hỏa và Thổ trong ngũ hành cung phi. Hỏa gặp Thổ không chỉ bổ trợ những điều tốt nhất cho mệnh kia mà còn tạo tiền đề thuận lợi giúp hành kia lớn mạnh và vươn xa không ngừng.

Kết luận: Điểm số 5/10Điểm số cho thấy 2 vợ chồng khá hợp nhau nhưng vẫn có phần xung khắc. Nên hoá giải xung khắc bằng các phương pháp khác nhau như chọn tuổi sinh con, sử dụng phong thủy,… để cuộc sống hạnh phúc, cải thiện tình hình tài chính của gia đình. Đồng thời vợ chồng nên nhường nhịn nhau để tránh những xung đột không đáng có.

➡ Xem thêm: 

Chồng 1982 vợ 1979 có hợp nhau không & Cách hóa giải?

Chồng 1982 vợ 1980 có hợp nhau không & Cách hóa giải?

Chồng 1982 vợ 1981 có hợp nhau không & Cách hóa giải?

Chồng 1982 vợ 1982 có hợp nhau không & Cách hóa giải?

Phương pháp hóa giải xung khắc chồng 1982 vợ 1978

Phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng là điều mà rất ít các cặp vợ chồng biết đến cũng như thực hiện chúng. Trong khi đó vợ chồng xung khắc nhau trong cuộc sống hàng ngày, tuổi của 2 người hợp nhau, hay tuổi của 2 vợ chồng phạm ngũ quỷ, tuyệt mệnh thì chúng ta đã gặp rất nhiều. Cùng Tử Vi Đông Tây tìm hiểu những phương pháp hóa giải xung khắc vợ chồng ngay dưới đây nhé!

Sinh con: 

Tuổi vợ 1978 chồng 1982 khá hợp nhau, tuy vẫn có phần xung khắc. Nên sinh con hợp tuổi bố mẹ để hoá giải những phần xung khắc này, đồng thời sẽ mang lại vận khí tốt cho gia đình, thu hút tài lộc và bình an cho gia đình. Con cái sinh hợp tuổi với cha mẹ gia đình trở nên thuận hoà, êm ấm, gia đình lúc nào cũng yên vui, nhiều tiếng cười, nhiều niềm vui.

Phong thủy:

Kết luận cho thấy hai vợ chồng bạn có tuổi tương đối hợp nhau nhưng tuy nhiên nên chọn hướng phong thuỷ hợp với tuổi hai vợ chồng để hoá giải những điều không hợp giữa hai bạn. Việc này còn giúp thu hút tài lộc, cải thiện vận khí, đem đến tài lộc và bình an cho gia đình. Nên lựa chọn hướng phong thuỷ trong gia đình như sau:
– Hướng nhà: phải hợp với tuổi của người chồng.
– Hướng bàn thờ: hợp với tuổi của người chồng.
– Hướng bếp: hợp với tuổi của vợ.
– Hướng giường ngủ: hợp với tuổi của vợ.

Mẹo khác: 

Để gia đình luôn hoà hợp, vợ chồng thương yêu nhau và gia tăng tài lộc cho gia đình chồng 1982 vợ 1978 nên chú ý như sau:
– Trong phòng bếp nên sắp xếp bếp nấu có chỗ dựa, như sự tin cậy của phụ nữ trong gia đình.
– Không nên để nhà vệ sinh có hai cửa bởi tạo cảm giác nghi ngờ, bất an cho người vợ với chồng mình.
– Đồ vậy nên để bên phải, gia đình sẽ có nề nếp. Nếu bên trái có nhiều đồ thì giống như việc người chồng sinh tính tự phụ, coi thường vợ.
– Nếu phòng ngủ của hai bạn ở tầng 1, nên tránh hướng ra đường bởi nó tượng trưng cho sự ham vui bên ngoài của chồng.

Vậy chồng 1982 vợ 1978 có hợp nhau không? Kết luận cho thấy hai bạn có điểm số tương đối hợp nhưng vẫn có phần xung khắc lẫn nhau. Bạn cần chọn năm sinh con hợp tuổi cha mẹ để hóa giải xung khắc và đồng thời gia đình bạn sẽ thêm yêu thương nhau, đón nhiều tài lộc. Hơn nữa, nếu bạn biết cách áp dụng các phương pháp phong thủy khác sẽ giúp cho công việc bạn ngày càng thuận lợi, tài chính khá giả và gặp nhiều may mắn. Cảm ơn quý bạn đã quan tâm bài viết này. Chúc quý bạn ngày càng giàu sang phú quý và hạnh phúc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *