Sáng ra cửa bước chân nào ra trước thì may mắn cả ngày?

Thu gọn
Mục lục

Rất nhiều người quan tâm đến việc sáng ra cửa nên bước chân nào. Sáng ra cửa bước chân trái hay phải thì mới may mắn? Người xưa thường nói rằng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Người làm ăn buôn bán đặc biệt chú trọng vấn đề này. 
Vậy nên cái gì không tốt thì nên kiêng ngay từ dầu để tránh rước hậu họa về sau. Với những sự kiện lớn của gia đình thì lại càng phải chú tâm hơn nữa khi bước ra cửa từ sáng sớm. Vậy nên chọn bước ra cửa chân nào thì mới an toàn di chuyển, thuận lợi? Câu trả lời trong bài viết “Sáng ra cửa bước chân nào ra trước thì may mắn cả ngày?” dưới đây sẽ giúp cho tất cả các bạn giải quyết khúc mắc này. 

1. Tại sao lại cần phải biết sáng ra cửa bước chân trái hay phải?

Thực ra, người trẻ tuổi thường không chú ý đến việc sáng ra cửa bước chân trái hay phải. Nhưng đây là kinh nghiệm đã được truyền lại từ rất nhiều thế hệ Việt Nam. Bởi người xưa quan niệm cần phải kiêng kị những điều không tốt để tránh xui xẻo kéo đến với mình. Không ai chứng minh những kinh nghiệm xưa hoàn toàn đúng, nhưng cũng có những cái xảy ra khéo trùng hợp với lời khuyên của người xưa. 

Vậy nên chúng ta cũng cần học hỏi thêm một số kinh nghiệm của người đi trước. Cụ thể hơn trong tình huống này thì cần học lại câu “có kiêng có lành” để khi làm bất kỳ điều gì thì đều được an tâm. Đối với vấn đề bước chân nào ra khỏi cửa từ sáng sớm, đây cũng là vấn đề quan trọng.

2. Sáng ra cửa bước chân nào ra trước thì may mắn?

Thường khi ra đường, mọi người sẽ đến nơi làm, hoặc có sự kiện quan trọng diễn ra. Vậy giữa chân trái và chân phải thì chọn chân nào đi ra ngoài sẽ tốt hơn? Người xưa cho rằng chân phải sẽ đem lại nhiều may mắn hơn. Nếu đi bằng chân phải thì làm ăn buôn bán đều thạnh lợi, công việc tiến triển tốt hơn nhiều. 

Bước chân nào ra cửa thì gặp may mắn?Bước chân nào ra trước thì gặp may mắn?

Ngoài ra, đối với sinh viên khi bước chân phải ra khỏi phòng vào buổi sáng thì sẽ có nhiều may mắn trong thi cử, giúp các bạn có thể nhận được học bổng hay thi đỗ điểm cao,… Nếu chân phải đã quan trọng thì tay phải cũng cần chú ý vì chân này cũng mang giá trị tâm linh rất lớn.

3. Lỡ bước chân trái ra cửa thì phải làm sao?

Ngoài việc đi ra ngoài bằng chân phải thì dân gian xưa cũng có thêm quan điểm, đó là không nên ăn trứng trước khi thi. Lý do là vì trứng có dạng hình tròn giống số 0, vì vậy mọi người lo lắng khi thi thì điểm sẽ thấp. Ngoài ra còn có cả việc kiêng chuối vì trong cuộc sống vẫn có cầu trượt vỏ chuối rất thịnh hành, hay không ăn xôi lạc vì dễ bị…. lạc đề,.… Đây đều là những câu nói quen thuộc mà mỗi người ít nhất đều đã nghe qua một lần trong đời.

Nhưng nếu bạn lỡ bước chân trái ra cửa, điều quan trọng là bạn phải đặt niềm tin vào bản thân, thực sự tự tin và thoải mái khi đứng trước bất kỳ sự kiện quan trọng nào. Tất cả những mẹo dân gian trên không được chứng minh là đúng hoàn toàn 100%. Vậy nên, bạn không nên tin quá tin vào những điều ấy vì nó có thể ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Hãy luôn bình tĩnh, tự tin, lạc quan và thoải mái. Chỉ như vậy khi thi cử hay làm ăn thì bạn mới có thể yên tâm cho công việc và thành công. 

Bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn?Bước chân nào ra khỏi nhà để may mắn?

4. Làm thế nào để may mắn khi đi thi?

Bạn nào còn lo lắng về vấn đề thi cử và muốn có sự đảm bảo hơn để tâm lý thoải mái thì hãy chọn một vài vật phẩm đang được bày bán rộng rãi sau đây như: Tháp Văn Xương, cá chép phong thủy, Bút Văn Xương cũng như quả cầu phong thủy. Bạn có thể tìm mua để bản thân thấy yên tâm hơn, tâm lý không còn sợ hãi hay lo lắng. 

Hi vọng chia sẻ trên đây về việc “Sáng ra cửa bước chân nào ra trước thì may mắn cả ngày?” sẽ giúp các bạn phần nào có được lựa chọn đúng đắn trong vấn đề phong thủy. Hãy nhớ luôn bước chân phải ra khỏi cửa từ buổi sáng để đảm bảo bạn được thuận lợi mọi bề. Lưu ý thông tin này các bạn nên tham khảo và vẫn cần cố gắng học tập, làm việc thì mới có thể thành công. 
 

Nguồn: Tử Vi Đông Tây

Cùng chuyên mục