Hành Thổ chỉ về môi trường ươm trồng, nuôi dưỡng và phát triển. Hành này bao gồm tất cả 6 nạp âm được chia làm hai dạng: đất đai ngoài tự nhiên và đất đai do nhân tạo. Bài viết hôm nay sẽ giúp quý bạn hiểu rõ hơn về mệnh Bích Thượng Thổ là gì qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

1 – Mệnh Bích Thượng Thổ là gì?

Nếu như Thành Đầu Thổ có giá trị để ngăn nước lụt, bảo vệ thành trì thì Bích Thượng Thổ lại là một dạng vật chất giúp che mưa, che nắng, chống trộm cướp, tránh thú dữ và bảo vệ con người.

Theo nghĩa chiết tự, Bích có nghĩa là bức tường, Thượng là ở trên, Thổ là đất đai. Như vậy, hiểu một cách đơn giản, Bích Thượng Thổ có nghĩa là đất trên vách tường.

Mệnh Bích Thượng Thổ sinh năm nào?

Đó chính là những người sinh các năm Canh Tý 1960, 2020 và Tân Sửu 1961, 2021. Trong đó: 

 • Canh Tý: Can Canh hành Kim chi Tý hành Thủy. Kim sinh Thủy, Thiên can sinh địa chi. Cho nên những người sinh tuổi này vận số may mắn, phúc đức cao dày, sớm thành công trong cuộc sống.
 • Tân Sửu: Can Tân hành Kim được chi Sửu hành Thổ sinh. Quá trình sinh ngược nên những người sinh tuổi này vận số tuy không may mắn bằng Canh Tý nhưng cuộc sống vẫn gặp nhiều may mắn.
Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Tính cách của người Bích Thượng Thổ như thế nào?
Mệnh Bích Thượng Thổ là gì? Tính cách của người Bích Thượng Thổ như thế nào?

2 – Tính cách của người Bích Thượng Thổ

Vì thuộc nạp âm Bích Thượng Thổ nên tính cách của những người thuộc cung mệnh này cũng được phản chiếu bằng đặc trưng của đất tường vách. Một trong những đặc điểm dễ nhận thấy nhất của Bích Thượng Thổ đó chính là tính ổn định. Ổn định trong cả cuộc sống và công việc. Điều này được thể hiện rõ qua nguyên tắc, lập trường, tư duy, quan điểm nhìn nhận của họ. 

Đối với những người thuộc mệnh này, việc noi theo khuôn vàng thước ngọc là điều hết sức tự nhiên, họ vui vẻ làm điều đó, còn nếu phá vỡ họ sẽ cảm thấy luôn bị dày vò và hối hận.

Bởi đất vách tường được hình thành để che chắn và bảo vệ con người nên người thuộc nạp âm này tính cách cũng rất bền bỉ, lạc quan, thích làm việc có ích và giúp đỡ cộng đồng. Họ luôn cứng cỏi và mạnh dạn, luôn cương cường và dũng cảm để che chở và bảo vệ những người thân yêu của mình.

Mệnh này hai người mang tuổi Canh, Tân có Lộc tồn nên suy nghĩ thực tế, giàu chí tiến thủ.

3 – Người mệnh Bích Thượng Thổ hợp với nghề gì?

Với bản chất và tính cách như trên, Bích Thượng Thổ rất phù hợp với những lĩnh vực an ninh, quốc phòng, luật pháp. Ngoài ra cáci lĩnh vực y tế, chăm sóc sức khỏe cũng giúp họ phát huy được hết sở trường của mình.

Những người có mệnh này thường có Lộc cách nên theo lĩnh vực kinh doanh. Duyên bán hàng rất tốt, đặc biệt là tuổi Canh Tý, vì tuổi này phúc lớn, lại có đào hoa nên duyên kinh doanh, quan hệ khách hàng tốt.

4 – Tình duyên của Bích Thượng Thổ

Giống với đặc trưng của đất vách tường là rắn chắc, bền vững, trong tình yêu Bích Thượng Thổ cũng là tuýp người rất lịch thiệp và đứng đắn. Tuy nhiên, do bản tính quá cứng cỏi nên đôi khi mọi người thấy họ lạnh lùng, khô khan. Nhưng nếu chấp nhận tình cảm của họ, bạn sẽ nhận ra họ là người rất chân thành và luôn dành trọn tình cảm cho đối phương.

Xét về vận số đào hoa, tuổi Canh Tý có phần nhỉnh hơn so với Tân Sửu. Họ có khả năng ứng xử tốt, khéo léo trong giao tiếp nên dễ chiếm được tình cảm của mọi người.

Nhìn chung, Bích Thượng Thổ đa phần rất thận trọng và kỹ lưỡng trong tình yêu. Họ thường tìm hiểu kỹ càng trước khi tiến tới hôn nhân nên việc kết hôn cũng thường chậm trễ hơn.

5 – Mệnh Bích Thượng Thổ hợp với màu gì?

Bích Thượng Thổ rất hợp với các màu đỏ (thuộc Hỏa), màu vàng (thuộc Thổ). Khi sử dụng những màu này, họ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc.

TUY NHIÊN: để bản mệnh được vững chắc, thì Bích Thượng Thổ cần kết hợp với Mộc. Bởi đây là đất trên vách, cần có chỗ dựa vững chắc để bám vào, từ đó với tạo nên bức tường vững chắc. Thế nên, rất cần kết hợp với màu xanh của cây cối.

6 – Mệnh Bích Thượng Thổ hợp mệnh gì?

 1. Hải Trung Kim: Về lý thuyết, Thổ sinh Kim. Nhưng trên thực tế, hai nạp âm này không có tương tác. Hơn nữa, các can Giáp, Ất, Canh, Tân hình khắc nhau nên sự kết hợp này sẽ khiến bất lợi trên nhiều phương diện.
 2. Lư Trung Hỏa: Hỏa sinh Thổ. Mặc khác, đất tường có được sự kiên cố như hiện tại thì rất cần nung nóng qua lửa. Vì thế, sự gặp gỡ này rất cát lợi. Tuy nhiên, Bích Thượng Thổ cát, còn Lư Trung Hỏa thứ cát, vì hao tổn trong quá trình sinh xuất.
 3. Đại Lâm Mộc: 2 nạp âm này gặp nhau sẽ tạo nên sự giúp đỡ và vách tường vững chắc.
 4. Lộ Bàng Thổ: Hành Thổ hội ngộ. Xét về bản chất, hai nạp âm này đều là dạng đất cứng cáp, bền vững, phục vụ cho con người vì thế hau nạp âm này hội ngộ sẽ có cát lợi, dù chậm trễ nhưng cuối cùng vẫn thành công.
 5. Kiếm Phong Kim:Thổ sinh Kim. Hơn nữa, kim loại mang hình thái dụng cụ để ở góc tường, khi nào cần sửa chữa sẽ giúp ích cho vách tường được kiên cố. Cuộc hội ngộ mang lại cát lợi, may mắn.
 6. Sơn Đầu Hỏa: Nhiệt độ luôn làm đất đai khô ráo, bền cứng. Hai mệnh này gặp nhau tất cùng dắt nhau đến một thiên đường giàu sang, hạnh phúc.
 7. Giản Hạ Thủy: Hai nạp âm này ít có cơ hội tương tác nhưng về bản chất đất làm nước vẩn đục. Sự kết hợp này không cát lợi.
 8. Thành Đầu Thổ: Sự kiên cố được tăng cường, cuộc hội ngộ này tạo nên những tình bạn tri âm, tri kỷ nổi tiếng được sử sách lưu truyền.
 9. Bạch Lạp Kim: Quá trình luyện kim mà lẫn tạp chất coi như hỏng, nên hai mệnh này không nên gặp gỡ sẽ tốt.
 10. Dương Liễu Mộc: Mộc khắc Thổ. Mặt khác, rễ cây dương liễu phá vỡ tình kiên cố và bền vững của tường nhà. Sự kết hợp này chỉ thêm u tối, đau buồn.
 11. Tuyền Trung Thủy: 2 nạp âm này gặp nhau khắc nhau rất mạnh, cả hai đều có tổn hại.
 12. Ốc Thượng Thổ: Cát lợi vô cùng, vì có sự tương hòa hỗ trợ lẫn nhau. Đất tường nhà cần có ngói che đỡ, ngói cần tường nhà nâng đỡ. Hai mệnh này gặp nhau thường tạo nên đại phú quý.
 13. Tích Lịch Hỏa: Tuy hai nạp âm có quan hệ tương sinh ngũ hành. Nhưng trên thực tế, sấm chớp vừa khiến vách tường hư hại vừa khiến đất tường có thể thấm nước. Nên hai nạp âm này hội ngộ sẽ không mang lại cát lợi.
 14. Tùng Bách Mộc: Mộc khắc Thổ, cây tùng, cây bách là dạng cây cổ thụ, uy lực của nó rất mạnh, nên cuộc gặp gỡ này thường là đầu mối của những điều hung hại, khổ đau.
 15. Trường Lưu Thủy: 2i nạp âm này hội ngộ chỉ mang lại thiệt hại cho cả đôi bên. Bởi dòng nước gặp đất tường thì sẽ bị vẩn đục, còn đất trên tường gặp dòng nước mạnh sẽ bị cuốn trôi.
 16. Sa Trung Kim: Thổ sinh Kim về nguyên lý. Nhưng hai nạp âm này không tương tác, thậm chí các địa chi và thiên can xung khắc, hình hại. Bởi vậy hai mệnh này gặp nhau thường u buồn, tối tăm.
 17. Sơn Hạ Hỏa: Tường nhà cần bền vững, kiên cố, gặp nhiệt độ tất khô ráo và vững vàng hơn. Các chi Thân – Dậu lại tam hợp với Tý – Sửu. Hai nạp âm này gặp gỡ sẽ tạo nên cảnh niềm vui bất tận, phúc đới trùng lai.
 18. Bình Địa Mộc: Cây đồng bằng tuy thân mềm nhưng vẫn có thể giúp đất vách tường được vững chãi. Thế nên sự kết hợp này sẽ tạo nên sự giúp đỡ, nương tựa lẫn nhau.
 19. Bích Thượng Thổ: Tăng cường sự kiên cố cho tường nhà, giúp tường nhà bền vững hơn. Sự kết hợp giữa hai mệnh này mang lại thời kỳ ổn định, phong thịnh và vẻ vang.
 20. Kim Bạch Kim: Hai nạp âm này không có mối liên hệ nên khi kết hợp với nhau chỉ tạo cát lợi nho nhỏ do thuộc tính tương sinh.
 21. Phúc Đăng Hỏa: Hỏa sinh Thổ, tường nhà được ngọn đèn chiếu sáng nên đẹp đẹp hơn, lung linh hơn. Vì vậy hai mệnh này gặp nhau tạo nên tiền đề của yên vui, hạnh phúc.
 22. Thiên Hà Thủy: Tường nhà gặp nước mưa chắc chắn bị hư hại nên hai nạp âm này gặp nhau chỉ thêm bất đồng, cạnh tranh quyết liệt.
 23. Đại Dịch Thổ:  Dù tính chất của hai nạp âm có khác nhau nhưng vẫn tương hợp vì thuộc hành Thổ. Sự phối hợp của hai mệnh này cát lợi, tạo nên một nền tảng ổn định, sang giàu.
 24. Thoa Xuyến Kim: Đồ trang sức rất kỵ lẫn tạp chất vì nó có thể bị hoen mờ, giảm giá trị. Sự kết hợp này thường khó thành đại sự.
 25. Tang Đố Mộc: Theo nguyên lý, Mộc khắc Thổ. Hơn nữa, đất vách tường cứng hoàn toàn không phải là môi trường tốt để cây dâu phát triển. Sự gặp gỡ này không đem lại cát lợi, nguy hại đôi bên.
 26. Đại Khê Thủy: Đất tường nhà và nước suối lớn rất kỵ nhau vì thuộc tính Thủy – Thổ, nước suối cần trong, tường nhà cần vững. Sự kết hợp này sẽ tạo nên cục diện mâu thuẫn, căng thẳng không dứt.
 27. Sa Trung Thổ: Chỉ tạo ra tính chất may mắn nhỏ do sự tương hòa của hai hành Thổ.
 28. Thiên Thượng Hỏa: Vầng Thái dương với nguồn ánh sáng vô tận luôn soi rọi khiến đất tường nhà khô, cứng, trở nên bền vững. Cuộc hội ngộ này rất đáng mừng, nó mở ra một thời kỳ thịnh đạt, sang giàu.
 29. Thạch Lựu Mộc: Mộc khắc Thổ, thực tế 2 nạp âm này không có sự gặp gỡ, tương tác, nhưng hai mệnh này kết hợp thường sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn.
 30. Đại Hải Thủy: Thủy – Thổ hình khắc, nước biển đông mênh mông vô tận có thể nhấn chìm mọi thứ. Sự kết hợp này sẽ mang tới những đám mây đen u buồn tẻ nhạt

Trên đây là những giải đáp đầy đủ nhất về mệnh Bích Thượng Thổ là gì. Hi vọng các bạn sẽ hiểu và tận dụng được những kiến thức trên vào cuộc sống và công việc của mình để thêm phần may mắn và cát lợi hơn. Cùng tìm hiểu các bài viết khác của tuvidongtay.com trong chuyên mục Lục Thập Hoa Giáp nhé! 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *